Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai
HHT - Các cô nàng thì đã nổi tiếng ầm ầm với những quy tắc độc nhất vô nhị. Còn “luật chơi” của các chàng trai thì sao?

Điều 1: Người yêu của bạn thuộc đối tượng bất khả xâm phạm

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai ảnh 1

Một trong những nguyên tắc “nhạy cảm” nhất và cũng dễ bị dính phải nhất đó là tuyệt đối “nói không” với người yêu của bạn thân. Vì khi tình bạn va chạm với tình yêu thì hậu quả thật khôn lường. Chính vì vậy, nhiều anh chàng tự đặt ra “màng bảo vệ” bằng cách hạn chế tiếp xúc với “đối tượng cần tránh xa”. Bởi con trai thường quan niệm rằng cái gì dùng chung cũng được, trừ người yêu.

Điều 2: Cạnh tranh công bằng

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai ảnh 2

Là bạn thân không có nghĩa là nhường nhịn nhau trong “tình trường”. Với con trai, tình bạn và tình yêu luôn được phân biệt rạch ròi. Dù là đối thủ của nhau trong tình yêu đi nữa và cô nàng kia chọn ai trong hai người (hoặc có thể không chọn ai cả) thì con trai vẫn xem nhau là anh em tốt. Một quan niệm luôn được các chàng trai thuộc nằm lòng đó là đã là phái mạnh thì phải thật sự bản lĩnh, không được để tình yêu ảnh hưởng đến tình bạn và ngược lại. Cặp bài trùng FDRTuck trong phim This Means War là một ví dụ. Dù có dùng đủ mọi cách để “phá hoại” nhau, hòng chiếm được trái tim của nàng Lauren xinh đẹp nhưng tình cảm bạn bè vẫn luôn được hai anh chàng này đặt lên trên hết.

Điều 3: Giải quyết mâu thuẫn bằng “mặt đối mặt”

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai ảnh 3

Trong khi các nàng con gái có thể thoải mái nói xấu, tung tin đồn để “dằn mặt” đối thủ thì nửa kia của thế giới lại không hề thích nói xấu sau lưng nhau. Nếu chẳng may bất đồng quan điểm hay tức giận vì một điều gì đó, họ sẽ không ngại mà nói thẳng ra quan điểm của mình. Bên cạnh đó, không thiếu những trận “dùng vũ lực” để giải quyết xung đột “ngay và luôn”. Họ có thể giận nhau trong vài phút khi chiến tranh bùng nổ, nhưng rồi hôm sau lại quên ngay, không để bụng quá lâu.

Điều 4: Bạn thân nghĩa là thân ai người ấy quyết

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai ảnh 4

Trái ngược với các cô nàng khi mà sẵn sàng kể cho bạn bè mình nghe về một anh chàng đang lọt vào tầm ngắm hay tâm sự về những khó khăn trong tình yêu thì con trai ít khi nói với nhau về những điều như vậy. Nếu có trò chuyện thì cũng là những câu chuyện trên trời dưới bể, chém gió phần phật nhưng chẳng ảnh hưởng đến ai. Đối với các anh chàng, bạn thân là để cùng đi chơi chung, có cùng nhiều sở thích, ngồi chém gió… chứ không phải để ngồi chia sẻ, an ủi, khóc lóc, vỗ về… như các cô gái.

Điều 5: Chiếc hộp Pandora bí mật

Giải mã "brocode" - luật ngầm của các chàng trai ảnh 5

Trong thế giới của các chàng trai, có những điều chỉ được phép tồn tại trong hộp kín. Ngay cả khi nếu một tên con trai dù bắt gặp thằng bạn mình đang “bắt cá nhiều tay” đi nữa thì cũng không bao giờ có chuyện hắn sẽ đi mách lẻo với cô người yêu của anh chàng kia. Như hai anh chàng NateChuck của hội Bà tám Gossip Girl, dù khác nhau một trời một vực nhưng mỗi khi người kia có chuyện bí mật thì người còn lại sẽ bảo vệ và che giấu điều đó đến cùng. Với con trai, đó mới là một tình bạn đúng nghĩa. Cho dù bạn mình yêu ai, quen ai, làm những gì, con trai cũng không quan tâm và không vì điều đó mà “kỳ thị” bạn mình. Với các chàng, chỉ cần thằng bạn mình “chơi được” và không làm điều gì ảnh hưởng đến mình, là OK.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.