Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay

HHT - Túi đeo vai nhỏ Round Mini Shoulder Bag của Uniqlo với mức giá chỉ 299K leo lên đầu bảng xếp hạng sản phẩm hot nhất Quý I/2023 của The Lyst Index - bảng xếp hạng thường chỉ là cuộc cạnh tranh của các thương hiệu xa xỉ.

Round Mini Shoulder Bag của Uniqlo là một cú trỗi dậy bất ngờ của giới thời trang. Khắp các nền tảng mạng xã hội đều đang nhắc đến chiếc túi này. Các tạp chí thời trang lớn đều chia sẻ về cách phối đồ với túi. Đây là một thắng lợi hết sức bất ngờ của nhà bán lẻ Nhật Bản. Và để có được điều thần kỳ đó, chiếc túi nhỏ rất đơn giản này phải may mắn hội tụ được các yếu tố thời đại này:

Người tiêu dùng đã đủ mệt mỏi với áp lực
hàng hiệu để xem xét một hướng đi khác

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 1

Đây được xem là một trào lưu khiến những tín đồ thời trang thở phào nhẹ nhõm, chưa bao giờ "đu trend" lại nhẹ nhàng đến thế.

Dưới áp lực nhiều biến động đời sống và áp lực tăng giá của các thương hiệu thời trang xa xỉ, thời trang tiện dụng + thiết kế tối giản + đẹp mắt dễ phối đồ + sức bền tốt mà lại có mức giá rẻ đáng ngạc nhiên như Mini Shoulder Bag sẽ có cơ hội bùng nổ. Nhất là khi nó lại đến từ một nhà bán lẻ đã xây dựng thành công về một lối ăn mặc riêng, lối sống riêng trước đó một khoảng thời gian dài.

Sức hút của trào lưu "lục túi xách" muôn đời luôn hot

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 2

Túi nhỏ mà có võ, đựng được rất nhiều đồ chính là lợi thế.

Một trào lưu rộ lên khi Gen Z đua nhau làm clip TikTok chia sẻ họ có thể nhét những gì vào chiếc túi rất gọn gàng này. Từ xưa đến nay, chuyên mục "lục túi xách" (what's in your bag) ở các tạp chí thời trang luôn hot. Và ở thời đại số thì nó biến thành clip và lan truyền nhanh hơn.

Trào lưu ăn mặc basic và "quiet luxury" đang lên

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 3

Nó hầu như hợp với bất kỳ ai, cả nam lẫn nữ!

Một chiếc túi rất dễ phối với tủ đồ casual hiện đại, nó hầu như hợp với bất kỳ ai, cả nam lẫn nữ thì không lạ khi nó trở thành sản phẩm đại chúng săn đón. Thêm nữa, chiếc túi ra đời vào thời "quiet luxury" lên ngôi - khái niệm sự sang trọng không cần khoe logo thì càng như hổ mọc thêm cánh vì thiết kế của nó thời thượng, nhưng đơn giản và không phô trương.

Nhờ sức mạnh TikTok thổi bùng lên cơn sốt

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 4

Một khi trào lưu được bùng lên từ nền tảng trẻ nhất thì gần như nó sẽ là sản phẩm được bàn tán nhiều nhất.

Gen Z và tốc độ lan truyền clip TikTok cũng là yếu tố quan trọng khiến chiếc túi này trở thành xu hướng nóng. Việc trở thành sản phẩm được yêu thích nhất, leo lên đầu bảng xếp hạng sản phẩm hot nhất Quý I năm 2023 của The Lyst Index càng khiến chiếc túi nóng hơn.

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 5

Round Mini Shoulder Bag trở thành sản phẩm được yêu thích nhất Quý I/2023.

Đây vốn là danh sách được các nhà quan sát thời trang theo dõi chặt chẽ, xếp hạng dựa trên mặt hàng phổ biến nhất mỗi quý dựa trên dữ liệu như lượt tìm kiếm trên web và doanh số bán hàng. Ngay cả chính The Lyst cũng ngạc nhiên phát biểu: “Với giá bán lẻ dưới 20 đôla, đây là sản phẩm rẻ nhất từng được giới thiệu trong danh sách của The Lyst Index”.

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 6
Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 7

Sự đơn giản, chất liệu gọn nhẹ và có khả năng chống nước đã khiến chiếc túi Mini Shoulder Bag vô cùng có sức hút và tạo nên hứng thú thời trang cho mọi người.

Giải mã cơn sốt Round Mini Shoulder Bag - chiếc túi được Gen Z săn lùng nhất hiện nay ảnh 8
Tin liên quan