Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)"

 Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)"
HHT - Hiếm series đình đám nào có dòng thời gian rối rắm và khó hiểu như Kẻ Hủy Diệt (Terminator). Vậy có những gì bạn cần nhớ về 35 năm rối như tơ vò của loạt phim này nào?

Sự kiện Ngày Phán Xét

Trước khi tìm hiểu về các dòng thời gian của Kẻ Hủy Diệt thì cần ôn lại khái niệm về Judgment Day. Ngày Phán Xét có lẽ là sự kiện quan trọng nhất trong toàn bộ vũ trụ của Kẻ Hủy Diệt khi khởi nguồn cho mọi rắc rối và hỗn loạn sau này. Nó có thể xảy ra trong các thời điểm khác nhau, nhưng kết quả thì vẫn là một.

 Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)" ảnh 1

Skynet, trí tuệ nhân tạo mà con người tin tưởng bấy lâu nay, một ngày đẹp trời bỗng xuất hiện ý thức và quyết định xóa sổ nhân loại. Chỉ còn một số ít sống sót được dẫn đầu bởi lãnh tụ cuộc kháng chiến là John Connor. Skynet trong tương lai biết được điều này nên thường xuyên cử robot trở về quá khứ/hiện tại để tiêu diệt Connor, trong khi con người và robot “tốt” cũng chăm chỉ trở về quá khứ để bảo vệ anh ta. Tóm lại, một khi John Connor còn sống thì nhân loại còn cơ hội và chưa “endgame”.

Dòng thời gian của James Cameron: 1984 - 2029 (The Terminator, Terminator 2: Judgement Day, Terminator: Dark Fate)

Trong dòng thời gian nguyên thủy của James Cameron, The Terminator Terminator 2: Judgement Day là hai mốc thời gian quan trọng xác lập các sự kiện sau này. Ở đó, Ngày Phán Xét là ngày 29/8/1997 đã đưa nhân loại đến với tận thế, khởi động toàn bộ chuỗi chiến tranh giữa con người và robot.

 Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)" ảnh 2

Vào năm 2029, sau khi John Connor và các đồng đội đánh bại Skynet, trí tuệ nhân tạo này gửi về quá khứ hai robot để giết Connor. Phiên bản T-800 gốc do Arnold Schwarzenegger thủ vai được đưa về năm 1984 với nhiệm vụ sát hại Sarah Connor trước khi cô sinh ra con trai mình là John.

Trong khi đó, Kyle Reese được cử về quá khứ để ngăn T-800 hoàn thành nhiệm vụ. Anh đem lòng yêu Sarah và cả hai sinh ra John, tiêu diệt được T-800. 11 năm sau, John Connor thiếu niên tiếp tục bị Skynet gửi robot từ tương lai là T-1000 về tiêu diệt. Tuy vậy, John Connor của năm 2029 đã tự gửi cho mình một phiên bản T-800 được tái lập trình để bảo vệ hai mẹ con SarahJohn.

 Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)" ảnh 3

Có vẻ như điều đó chỉ đúng một phần, bởi 27 năm sau những sự kiện của Terminator 2, một robot hiện đại khác lại được Skynet cử đến từ tương lai để tiêu diệt Dani Ramos trong Terminator: Dark Fate. Một robot lai với con người mang tên Grace cũng được cử đến từ tương lai để ngăn chặn điều này.

Terminator: Dark Fate sẽ “cấu trúc” lại các dòng thời gian?

Sau gần 20 năm, sự trở lại của nhà làm phim lừng danh James Cameron trong vai trò nhà sản xuất hứa hẹn làm xáo trộn và thay đổi hoàn toàn dòng thời gian của Terminator mà khán giả từng biết tới. Theo hé lộ từ trailer, có thể thấy rằng Rev-9 sẽ là phản diện chính của phim với nhiệm vụ ám sát Daniella Ramos. Hắn ta là một phiên bản Kẻ Hủy Diệt tối tân với khả năng nhân bản và biến đổi hình dạng cơ thể. Nhiều dự đoán cho rằng Rev-9 có khả năng là phiên bản nâng cấp của T-1000 - một người máy sinh học cũng có thể dễ dàng hóa lỏng cơ thể để chữa lành tổn thương. Chính vì khả năng đó, Rev-9 là Kẻ Hủy Diệt đáng sợ và kinh khủng nhất khi “bất khả xâm phạm” trong phần phim lần này.

 Giải mã dòng thời gian 35 năm rối như tơ vò của series "Kẻ Hủy Diệt (Terminator)" ảnh 4

Là tác phẩm thứ sáu trong “thương hiệu” Terminator đã trở thành “biểu tượng văn hóa” từ thập niên 80s, Terminator: Dark Fate không chỉ đánh dấu sự trở lại của những nhân vật đầu tiên của loạt phim ăn khách này mà sẽ còn thiết lập lại “trật tự” thời gian sau những rối rắm của tập 3,4,5 nằm ở các dòng thời gian khác. Vì thế, những sự kiện trong Terminator: Dark Fate sẽ nối tiếp từ tập 2 - Judgement Day.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm