Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nối tiếp câu chuyện của “Black Mamba” và “Next Level”, “Savage” là phần tiếp theo kể về hành trình đầy thử thách của aespa tiến đến vùng đất ảo KWANGYA. Nếu trước đây, Karina được fan suy đoán là nhân vật phản diện duy nhất, bị thế lực hắc ám thao túng thì với "Savage", Winter là người tiếp theo bị hoài nghi, khả năng có thể là "trùm cuối" phản diện.

Trong các ảnh và video "nhá hàng" được SM Ent tung ra trước đó, nhiều fan đã dự đoán Karina thực ra không phải vai phản diện mà chỉ là người bị chi phối bởi Rắn Đen - Black Mamba. Bằng chứng là trong một cảnh của Savage, khi Karina chạm vào liên kết khiến ae-Karina hiện ra, ta có thể thấy rõ phía sau ae-Karina bị bao vây bởi làn khói màu đen bí ẩn.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 1

Đây có thể là ẩn ý về việc Karina đã bị Rắn Đen thôi miên khiến ae của cô cũng bị kiểm soát tại vùng đất ảo.

Một câu hỏi được đặt ra rằng nếu Karina không phải Black Mamba, thì ai sẽ đóng vai phản diện trong cuộc hành trình lần này của cả nhóm? Theo các “gợi ý”, Winter trở thành người đáng ngờ nhất khi cô liên tiếp có những "biểu hiện" lạ trong cả ảnh teaser lẫn MV chính thức.

Còn nhớ trong bộ ảnhHallucination Quest 2, nếu Karina bị Black Mamba quấn lấy cơ thể, Giselle cùng Ningning cũng xuất hiện với đôi chân mang cảm giác bị Rắn Đen bám chặt thì Winter là thành viên duy nhất ở thế chủ động và ngồi trước nhãn cầu - được cho là mắt của Rắn Đen.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 2

Winter là người "tự do", chủ động nhất trong cuộc chiến chống lại Black Mamba của aespa?

Trong MV Savage, Winter đã mở đầu bằng câu hát “Don’t you know I’m a Savage?”, nhiều fan cho rằng câu hát này không phải lời Winter gửi đến Black Mamba trước trận chiến mà chính là lời cảnh báo cô nàng là một nhân vật nguy hiểm và hoàn toàn có thể là kẻ phản diện đứng sau mọi chuyện.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 3
"I'm a Savage" (Ta là một kẻ tàn bạo) là lời cảnh báo của Winter về vai trò phản diện của cô nàng?

Trong phân cảnh cuối, khi Winter bắn vỡ nhãn cầu của Black Mamba, khác với 3 thành viên còn lại lập tức rời đi, cô nàng đã có hành động nhìn về phía sau với ánh mắt kì lạ. Liệu rằng Black Mamba thật sự đã biến mất hay đây chỉ là khởi đầu cho chuỗi bi kịch mới tại vùng đất ảo KWANGYA?

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 4

Hành động nhìn về phía nhãn cầu của Winter báo hiệu rằng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc?

Một giả thuyết khác được đưa ra rằng Savage không chỉ là cuộc chiến giữa aespa và thế lực đen tối mà còn là trận đấu tranh giành phần sáng của Winter với bản chất Black Mamba bên trong cô nàng. Trong "thuyết âm mưu" này, các thành viên còn lại của aespa đã biết đến sự tồn tại của một bản ngã khác bên trong Winter và đang ra sức bảo vệ cô không rơi vào bóng tối.

Trong MV, Winter cũng là thành viên duy nhất sở hữu vũ khí có tính sát thương cao như súng hay kiếm, chứng tỏ ý chí mạnh mẽ muốn chống lại cái ác ngự trị bên trong Winter.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 5

Câu hát “Bạn đã bảo vệ tôi khỏi nguy hiểm” của Winter khi cả nhóm gặp Naevis - người đồng hành, giúp aespa mở cổng để đến KWANGYA, có lẽ là lời cảm ơn của cô nàng vì nhờ sự hy sinh của Naevis, phần sáng bên trong Winter đã thức tỉnh hoàn toàn và đẩy lùi được Black Mamba.

Một điểm đáng chú ý khác trong Savage là đôi mắt hai màu của Karina. Trước đó, Irene (Red Velvet) cũng từng xuất hiện cùng đôi mắt tương tự trong Queendom. Trở lại với vũ trụ văn hóa của SM, mỗi nghệ sĩ, nhóm nhạc tại SM đều giữ một vai trò nhất định trong vũ trụ này, cũng như tại vùng đất ảo KWANGYA. Việc Karina và Irene có mối liên kết đặc biệt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 6

Đôi mắt mèo hai màu của Karina và Irene ẩn chứa bí mật gì?

Theo như lộ trình, Red Velvet vẫn chưa đến KWANGYA, vai trò của 5 cô gái được SM công bố là những sinh vật siêu việt. Tuy nhiên, MV của 5 cô nàng "Nhung Đỏ" lại sở hữu nhiều điểm trùng hợp bất ngờ với vùng đất ảo thú vị này khiến nhiều fan ngờ vực về việc Red Velvet là những nhân vật phản diện đứng sau mọi rắc rối tại KWANGYA.

Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 7
Giải mã MV "Savage": Winter mới là kẻ phản diện, Karina có liên kết đặc biệt với Irene? ảnh 8

Hình ảnh các chất nhầy chảy ra trong MV Savage khiến fan liên tưởng tới Power Up của Red Velvet.

Mặc fan trổ tài thám tử, SM và cả aespa vẫn chưa tung thêm bất kỳ gợi ý nào về "thuyết âm mưu" tại vùng đất ảo. Chính điều này đã kích thích trí tò mò, buộc khán giả phải theo dõi các sản phẩm tiếp theo của aespa để giải mã toàn bộ câu chuyện của 4 cô gái, cũng như khám phá những bí ẩn của KWANGYA.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm