Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới

Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới
HHT - Những người mắc phải hội chứng này sẽ cảm thấy sợ hãi và hoảng loạn khi nhìn thấy bản thân mình trong gương hoặc những vật có tính chất tương tự như gương, có thể là mặt nước hoặc bề mặt kim loại sáng bóng...

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều về chứng sợ gương này và gọi nó là một chứng bệnh tâm lý, dù nghe qua có vẻ rất vô lý. Nhưng nếu mắc phải chứng này mà không được điều trị kịp thời và hiệu quả, người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng về thể chất và tâm lý.

Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới ảnh 1

Nguyên nhân của chứng sợ gương kỳ lạ này có thể do bạn luôn nhận được những lời chỉ trích về diện mạo của mình, điều đó khiến bạn bị áp lực và sợ hãi khi nhìn thấy bản thân trong gương. Có một sự thật là khi bạn không hài lòng về vẻ bề ngoài của mình thì bạn sẽ không thích soi gương và thậm chí là sợ khi nhìn thấy bản thân với hình hài hiện tại. Một số trường hợp khi bạn là một người sợ ma cũng sẽ dẫn đến việc bạn bị ám ảnh khi soi gương. Vì bạn sẽ tưởng tượng rằng ma qu hay những người đã mất sẽ xuất hiện trong gương để bắt bạn đi, điều này do bạn bị ảnh hưởng qua phim ảnh hay những lời hù dọa lúc bé.

Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới ảnh 2

Khi mắc phải chứng sợ kỳ lạ này, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, bấn loạn và không thể suy nghĩ một cách rõ ràng, thậm chí là thốt không nên lời khi nhìn thấy một cái gương hay một bề mặt phản chiếu hình ảnh. Nhịp tim và huyết áp sẽ tăng một cách đột ngột và nhanh chóng, khi đó họ sẽ có xu hướng chạy trốn hoặc nấp ở đâu đó trong trạng thái run sợ, hoảng hốt.

Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới ảnh 3

Có rất nhiều phương pháp trị liệu hiệu quả với nỗi ám ảnh khi soi gương. Tuy nhiên nếu tình trạng nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống cá nhân của bạn thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tìm kiếm những phương pháp trị liệu chuyên sâu, đây sẽ là giải pháp tốt nhất để kiểm soát chứng sợ hãi kỳ lạ này.

Giải mã nỗi sợ: Chứng sợ gương kỳ lạ và những sự thật sẽ không ai ngờ tới ảnh 4

Bạn cũng nên thử với phương pháp nhìn trực tiếp vào các tấm ảnh chụp hình cái gương, nhìn thật tập trung và nhiều lần sẽ giúp bạn nhận ra chiếc gương không có gì đáng sợ cả. Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng đối với những trường hợp nghiêm trọng. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng một số phương thuốc làm từ thảo mộc, vài loại trà và dầu thực vật. Liệu pháp thôi miên đôi khi cũng có tác dụng hiệu quả. 

Chiếc gương rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên thực sự lại có những người mắc phải chứng khó hiểu này. Chứng ám ảnh với những chiếc gương thật sự nghiêm trọng, nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất và tâm lý của người mắc phải. Đối mặt với nỗi sợ hãi và kiên trì điều trị nó là cách tốt nhất để chấm dứt nỗi ám ảnh kỳ lạ này đấy nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm