Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Spider-Man: No Way Home” đang là bộ phim được mong đợi nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) kể từ “Avengers: Endgame”. Trailer đầu tiên của phim đã khiến tất cả bùng cháy. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về đoạn trailer này và cách nó phù hợp với đa vũ trụ đang phát triển của MCU.

Spider-Man: No Way Home có thể là lần cuối chúng ta được thấy Người Nhện trong MCU bởi hợp đồng của Sony cho Marvel Studios mượn nhân vật này sắp kết thúc. Nhưng bộ phim sẽ là cú nổ lớn khi ném Người Nhện của Tom Holland vào đa vũ trụ, nơi cậu sẽ gặp các nhân vật trong các loạt phim Spider-Man trước đó - cả chính diện lẫn phản diện.

Và đây là một số điều cần chú ý trong trailer đầu tiên của bộ phim.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 1

Danh tính của Người Nhện bị tiết lộ

Lần cuối gặp Người Nhện trong Spider-Man: Far From Home, chúng ta đều nhớ cậu đã gặp rắc rối lớn. Ở cuối phần phim đó, nhân vật phản diện Mysterio (Jake Gyllenhaal) đã tạo ra một video giả để trông có vẻ như là Peter Parker "máu lạnh" đã sát hại Mysterio. Nhà báo Jonah Jameson đã đăng tải đoạn video này và tiết lộ rằng Peter Parker chính là Spider-Man. Spider-Man: No Way Home sẽ tiếp nối câu chuyện kể từ đây.

Trong trailer, chúng ta có thể thấy sau khi bị lộ danh tính, Peter cố gắng tránh xa đám đông với bàn tay cô bạn gái MJ (Zendaya) đang nắm chặt. Cảnh sát đưa Peter, cậu bạn thân Ned, và cả dì May đến thẩm vấn về cái chết của Mysterio.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 2
Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 3

Phản ứng kịch tính này có vẻ khá gay gắt khi xem xét cách các cư dân trong MCU thần tượng những anh hùng như Iron Man - người đã tiết lộ danh tính bí mật của mình ngay từ phần phim đầu tiên. Nhưng trong truyện tranh và các bộ phim về Người Nhện khác, người dân luôn tỏ ra nghi ngờ và sợ hãi Người Nhện, phần lớn “nhờ” vào tuyên truyền chống Spider-Man của Jonah Jameson. Và bây giờ, khi Mysterio bị giết, công chúng càng cảnh giác hơn với Peter Parker.

Không giống như Tony Stark, Peter vẫn chỉ là một cậu thiếu niên. Cậu không thể trốn tránh công chúng trong tòa nhà to đùng của riêng mình. Do đó, Peter Parker đã đến tìm Doctor Strange để được giúp đỡ.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 4

Daredevil là luật sư của Peter Parker?

Trong trailer, có phân cảnh một người đàn ông thả một chồng giấy tờ trước mặt Peter. Có thể đây là một cảnh sát đối đầu với Người Nhện, và đống giấy ấy là bằng chứng để buộc tội Peter đã giết Mysterio. Hoặc đây có thể là luật sư của Peter, với các giấy tờ cần thiết để biện hộ cho cậu.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 5

Có thông tin tiết lộ rằng Matt Murdoch từ chương trình truyền hình Daredevil của Netflix sẽ xuất hiện trong No Way Home. Vì thế, nhiều người cho rằng người đàn ông bí ẩn kia chính là Daredevil. Bởi anh ta đang mặc chiếc áo sơ mi trắng đặc trưng của Murdoch và cà vạt đen.

Một phần cốt truyện được lấy từ truyện tranh?

Trong trailer, Peter Parker nhờ Doctor Strange làm cho thế giới quên đi danh tính bí mật của Spider-Man. Wong cảnh báo Doctor Strange không được cố gắng dùng phép thuật để biến điều này thành hiện thực, nhưng Phù thủy tối thượng vẫn làm. Hành động này có đôi phần kỳ lạ, vì thế có giả thuyết cho rằng Doctor Strange này là một kẻ nào đó giả mạo.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 6

Bất kể Doctor Strange này là giả hay thật, thì trong khi anh đang sử dụng câu thần chú của mình thì Peter chen ngang. Cậu nghĩ đến việc nếu MJ quên đi danh tính bí mật của mình, mối quan hệ giữa cả hai sẽ biến mất. Hành động này của Peter đã làm rối tung câu thần chú và dường như phá vỡ đa vũ trụ.

Có một cốt truyện trong truyện tranh mà ở đó Peter Parker tiết lộ danh tính bí mật của mình. Cuối cùng cậu nhận ra mình đã phạm sai lầm và khiến những người thân yêu của mình gặp nguy hiểm. Khi dì May bị bắn, Peter đã đến nhờ Doctor Strange cứu dì nhưng ngài phù thủy không thể. Vì vậy, Peter đã thỏa thuận với ác quỷ Mephisto, đổi lấy mạng sống của dì May bằng việc từ bỏ tình yêu với MJ, Mephisto đã xóa trí nhớ của MJ về Peter Parker.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 7

Doctor Octopus trở lại

Nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong phim Spider-Man 2 đã trở lại trên màn ảnh rộng. Tiến sĩ Bạch tuộc xuất hiện trên đường cao tốc và nói “Xin chào, Peter”. Lần cuối cùng khán giả nhìn thấy Doctor Octopus, nhân vật này đã chết đuối. Rất có thể nhân vật được chuyển từ một vũ trụ song song đến bộ phim này trước khi chết.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 8

Green Goblin cũng trở lại

Green Goblin không lộ mặt trong trailer nhưng khán giả nhìn thấy thứ vũ khí yêu thích của kẻ phản diện này: Một quả bom. Không rõ diễn viên thủ vai Green Goblin trong phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire có trở lại hay không, hay khán giả sẽ nhận được một biến thể khác của nhân vật do diễn viên khác thủ vai.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 9

Electro cũng có mặt

Có một cảnh quay ngắn về một tia điện nhấp nháy phía trên một số xe cảnh sát, điều này dường như cho thấy sự trở lại của Electro. Đáng chú ý, điện này có màu vàng (giống như trong truyện tranh) chứ không phải màu xanh (giống như trong The Amazing Spider-Man 2).

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 10

Đó có thể chỉ là một thay đổi về mặt thẩm mỹ, hoặc có thể có nghĩa đây là một Electro hoàn toàn khác so với chúng ta đã thấy trước đây.

Sandman cũng “góp vui”

Một nhân vật phản diện khác dường như cũng đang báo hiệu cho sự xuất hiện của mình bằng việc thấy cát xoáy lên từ mặt đất, một dấu hiệu cho thấy kẻ xấu Sandman (từng xuất hiện trong Spider-Man 3) cũng sẽ trở lại trong No Way Home.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 11

Lizard ngấp nghé “dự tiệc”

Lizard - nhân vật phản diện trong The Amazing Spider-Man, cũng ngấp nghé trở lại. Trong một phân cảnh chớp nhoáng của trailer, người xem có thể thấy Peter của Tom Holland nhanh chóng quay lại và chạm mặt Lizard.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 12

Sinister Six sẽ được tập hợp?

Đã có 5 nhân vật phản diện. Thêm một người nữa là chúng ta sẽ có The Sinister Six, một nhóm siêu phản diện hợp lực để cố gắng giết Người Nhện. Chúng thường xuyên xuất hiện trong truyện tranh và gần đây là trong trò chơi điện tử Spider-Man.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 13

Nhóm siêu phản diện tập hợp?

Có thể nhân tố phản diện cuối cùng ấy là Vulture hoặc Scorpion. Trong Spider-Man: Homecoming, Scorpion đã đối mặt với Vulture và cả hai có một cuộc nói chuyện về danh tính của Người Nhện.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 14

Vulture của "Spider-Man: Homecoming" là mảnh ghép cuối cùng?

Những Người Nhện khác ở đâu?

Không thấy bất kỳ Người Nhện nào khác trong trailer. Có thể Marvel Studios giữ những chi tiết đó cho các trailer sau, hoặc cho chính bộ phim.

Nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy một số ám chỉ gợi nhớ đến những bộ phim trước đây. Như cảnh Peter Parker và MJ nằm trên mái nhà gợi nhớ đến Người Nhện của Tobey Maguire và MJ của Kirsten Dunst cũng nằm cùng nhau trong bộ phim của họ.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 15
Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 16

Đây có thể là lời nhắc nhở có chủ ý về các bộ phim Người Nhện trước đây và cách sống của Peter Parker Tom Holland tương đồng với cuộc sống của những Peter Parker khác trong các vũ trụ khác.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 20
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?