Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Spider-Man: No Way Home” đang là bộ phim được mong đợi nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) kể từ “Avengers: Endgame”. Trailer đầu tiên của phim đã khiến tất cả bùng cháy. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về đoạn trailer này và cách nó phù hợp với đa vũ trụ đang phát triển của MCU.

Spider-Man: No Way Home có thể là lần cuối chúng ta được thấy Người Nhện trong MCU bởi hợp đồng của Sony cho Marvel Studios mượn nhân vật này sắp kết thúc. Nhưng bộ phim sẽ là cú nổ lớn khi ném Người Nhện của Tom Holland vào đa vũ trụ, nơi cậu sẽ gặp các nhân vật trong các loạt phim Spider-Man trước đó - cả chính diện lẫn phản diện.

Và đây là một số điều cần chú ý trong trailer đầu tiên của bộ phim.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 1

Danh tính của Người Nhện bị tiết lộ

Lần cuối gặp Người Nhện trong Spider-Man: Far From Home, chúng ta đều nhớ cậu đã gặp rắc rối lớn. Ở cuối phần phim đó, nhân vật phản diện Mysterio (Jake Gyllenhaal) đã tạo ra một video giả để trông có vẻ như là Peter Parker "máu lạnh" đã sát hại Mysterio. Nhà báo Jonah Jameson đã đăng tải đoạn video này và tiết lộ rằng Peter Parker chính là Spider-Man. Spider-Man: No Way Home sẽ tiếp nối câu chuyện kể từ đây.

Trong trailer, chúng ta có thể thấy sau khi bị lộ danh tính, Peter cố gắng tránh xa đám đông với bàn tay cô bạn gái MJ (Zendaya) đang nắm chặt. Cảnh sát đưa Peter, cậu bạn thân Ned, và cả dì May đến thẩm vấn về cái chết của Mysterio.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 2
Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 3

Phản ứng kịch tính này có vẻ khá gay gắt khi xem xét cách các cư dân trong MCU thần tượng những anh hùng như Iron Man - người đã tiết lộ danh tính bí mật của mình ngay từ phần phim đầu tiên. Nhưng trong truyện tranh và các bộ phim về Người Nhện khác, người dân luôn tỏ ra nghi ngờ và sợ hãi Người Nhện, phần lớn “nhờ” vào tuyên truyền chống Spider-Man của Jonah Jameson. Và bây giờ, khi Mysterio bị giết, công chúng càng cảnh giác hơn với Peter Parker.

Không giống như Tony Stark, Peter vẫn chỉ là một cậu thiếu niên. Cậu không thể trốn tránh công chúng trong tòa nhà to đùng của riêng mình. Do đó, Peter Parker đã đến tìm Doctor Strange để được giúp đỡ.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 4

Daredevil là luật sư của Peter Parker?

Trong trailer, có phân cảnh một người đàn ông thả một chồng giấy tờ trước mặt Peter. Có thể đây là một cảnh sát đối đầu với Người Nhện, và đống giấy ấy là bằng chứng để buộc tội Peter đã giết Mysterio. Hoặc đây có thể là luật sư của Peter, với các giấy tờ cần thiết để biện hộ cho cậu.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 5

Có thông tin tiết lộ rằng Matt Murdoch từ chương trình truyền hình Daredevil của Netflix sẽ xuất hiện trong No Way Home. Vì thế, nhiều người cho rằng người đàn ông bí ẩn kia chính là Daredevil. Bởi anh ta đang mặc chiếc áo sơ mi trắng đặc trưng của Murdoch và cà vạt đen.

Một phần cốt truyện được lấy từ truyện tranh?

Trong trailer, Peter Parker nhờ Doctor Strange làm cho thế giới quên đi danh tính bí mật của Spider-Man. Wong cảnh báo Doctor Strange không được cố gắng dùng phép thuật để biến điều này thành hiện thực, nhưng Phù thủy tối thượng vẫn làm. Hành động này có đôi phần kỳ lạ, vì thế có giả thuyết cho rằng Doctor Strange này là một kẻ nào đó giả mạo.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 6

Bất kể Doctor Strange này là giả hay thật, thì trong khi anh đang sử dụng câu thần chú của mình thì Peter chen ngang. Cậu nghĩ đến việc nếu MJ quên đi danh tính bí mật của mình, mối quan hệ giữa cả hai sẽ biến mất. Hành động này của Peter đã làm rối tung câu thần chú và dường như phá vỡ đa vũ trụ.

Có một cốt truyện trong truyện tranh mà ở đó Peter Parker tiết lộ danh tính bí mật của mình. Cuối cùng cậu nhận ra mình đã phạm sai lầm và khiến những người thân yêu của mình gặp nguy hiểm. Khi dì May bị bắn, Peter đã đến nhờ Doctor Strange cứu dì nhưng ngài phù thủy không thể. Vì vậy, Peter đã thỏa thuận với ác quỷ Mephisto, đổi lấy mạng sống của dì May bằng việc từ bỏ tình yêu với MJ, Mephisto đã xóa trí nhớ của MJ về Peter Parker.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 7

Doctor Octopus trở lại

Nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong phim Spider-Man 2 đã trở lại trên màn ảnh rộng. Tiến sĩ Bạch tuộc xuất hiện trên đường cao tốc và nói “Xin chào, Peter”. Lần cuối cùng khán giả nhìn thấy Doctor Octopus, nhân vật này đã chết đuối. Rất có thể nhân vật được chuyển từ một vũ trụ song song đến bộ phim này trước khi chết.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 8

Green Goblin cũng trở lại

Green Goblin không lộ mặt trong trailer nhưng khán giả nhìn thấy thứ vũ khí yêu thích của kẻ phản diện này: Một quả bom. Không rõ diễn viên thủ vai Green Goblin trong phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire có trở lại hay không, hay khán giả sẽ nhận được một biến thể khác của nhân vật do diễn viên khác thủ vai.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 9

Electro cũng có mặt

Có một cảnh quay ngắn về một tia điện nhấp nháy phía trên một số xe cảnh sát, điều này dường như cho thấy sự trở lại của Electro. Đáng chú ý, điện này có màu vàng (giống như trong truyện tranh) chứ không phải màu xanh (giống như trong The Amazing Spider-Man 2).

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 10

Đó có thể chỉ là một thay đổi về mặt thẩm mỹ, hoặc có thể có nghĩa đây là một Electro hoàn toàn khác so với chúng ta đã thấy trước đây.

Sandman cũng “góp vui”

Một nhân vật phản diện khác dường như cũng đang báo hiệu cho sự xuất hiện của mình bằng việc thấy cát xoáy lên từ mặt đất, một dấu hiệu cho thấy kẻ xấu Sandman (từng xuất hiện trong Spider-Man 3) cũng sẽ trở lại trong No Way Home.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 11

Lizard ngấp nghé “dự tiệc”

Lizard - nhân vật phản diện trong The Amazing Spider-Man, cũng ngấp nghé trở lại. Trong một phân cảnh chớp nhoáng của trailer, người xem có thể thấy Peter của Tom Holland nhanh chóng quay lại và chạm mặt Lizard.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 12

Sinister Six sẽ được tập hợp?

Đã có 5 nhân vật phản diện. Thêm một người nữa là chúng ta sẽ có The Sinister Six, một nhóm siêu phản diện hợp lực để cố gắng giết Người Nhện. Chúng thường xuyên xuất hiện trong truyện tranh và gần đây là trong trò chơi điện tử Spider-Man.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 13

Nhóm siêu phản diện tập hợp?

Có thể nhân tố phản diện cuối cùng ấy là Vulture hoặc Scorpion. Trong Spider-Man: Homecoming, Scorpion đã đối mặt với Vulture và cả hai có một cuộc nói chuyện về danh tính của Người Nhện.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 14

Vulture của "Spider-Man: Homecoming" là mảnh ghép cuối cùng?

Những Người Nhện khác ở đâu?

Không thấy bất kỳ Người Nhện nào khác trong trailer. Có thể Marvel Studios giữ những chi tiết đó cho các trailer sau, hoặc cho chính bộ phim.

Nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy một số ám chỉ gợi nhớ đến những bộ phim trước đây. Như cảnh Peter Parker và MJ nằm trên mái nhà gợi nhớ đến Người Nhện của Tobey Maguire và MJ của Kirsten Dunst cũng nằm cùng nhau trong bộ phim của họ.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 15
Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 16

Đây có thể là lời nhắc nhở có chủ ý về các bộ phim Người Nhện trước đây và cách sống của Peter Parker Tom Holland tương đồng với cuộc sống của những Peter Parker khác trong các vũ trụ khác.

Giải mã trailer “Spider-Man: No Way Home”: Ác nhân tụ họp đối phó Người Nhện, đa vũ trụ? ảnh 20
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

HHT - Những màn đối đầu gay cấn giữa hội chị em trên màn ảnh rộng luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Từ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu đến "người thứ ba", ma nữ báo oán... đều được dàn mỹ nhân đình đám của làng điện ảnh Việt như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn thể hiện kịch tính, khiến khán giả không khỏi thích thú.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?