Giải mã "trùm cuối" ám quẻ giấc mơ: Với dân Anh là đám ong, người Việt là... người yêu cũ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân ở các quốc gia khác nhau hóa ra lại có những kiểu ác mộng khác nhau, tượng trưng cho những điều rất đặc biệt. Việc thường gặp ác mộng với... người yêu cũ nói lên điều gì về tâm lý người Việt Nam chúng ta?

Có lẽ chúng ta đều tưởng rằng việc nằm mơ thấy gì, đặc biệt là khi gặp ác mộng, chủ yếu là do những trải nghiệm, suy nghĩ của từng người. Nhưng hóa ra, những cơn ác mộng cũng được phân chia theo quốc gia nữa.

Tất nhiên, có một số kiểu ác mộng mang tính toàn cầu mà mọi người trên cả thế giới dễ gặp phải, chẳng hạn như bị ai đó đuổi theo, bị ngã từ trên cao xuống, hoặc đến muộn/ không làm được bài trong kỳ thi quan trọng.

Nhưng ngoài những “cơn ác mộng toàn cầu” đó ra thì các nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng, người dân ở các nước khác nhau có những nỗi kinh hoàng khác nhau trong giấc mơ.

Giải mã "trùm cuối" ám quẻ giấc mơ: Với dân Anh là đám ong, người Việt là... người yêu cũ! ảnh 1

Những nỗi sợ hãi trong giấc mơ hóa ra cũng khác nhau tùy theo từng quốc gia. Ảnh: Getty.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên việc phân tích các dữ liệu tìm kiếm trên Google. Theo đó, người Anh thường có những cơn ác mộng bao gồm… những con ong. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực ra, những giấc mơ liên quan đến ong có thể thể hiện cảm giác không thoải mái, hoặc thấy mình không phù hợp, hoặc nỗi lo lắng về mặt xã hội. Đây cũng là những đặc điểm khá phổ biến ở người Anh.

Ở Mỹ, những cơn ác mộng của mọi người lại thường liên quan đến việc phải tới gặp bác sĩ nhãn khoa, hoặc bị rụng ngón chân, hoặc nhìn thấy ai đó thổi kèn trumpet. Những điều này có thể cho thấy rằng người Mỹ sợ/ không thích bị chú ý không cần thiết.

Giải mã "trùm cuối" ám quẻ giấc mơ: Với dân Anh là đám ong, người Việt là... người yêu cũ! ảnh 2

Nhiều người từ lâu không còn đi học nhưng vẫn gặp ác mộng về các kỳ thi. Ảnh: Shutterstock.

Người Úc lại thường có những cơn ác mộng liên quan đến rắn rết, côn trùng và các hiện tượng thời tiết cực đoan - những điều này phản ánh các đặc điểm về môi trường, khí hậu tại đây.

Trong khi đó, người Đức hay gặp ác mộng liên quan đến du lịch, điều này chỉ ra rằng họ hay lo lắng về những phương hướng trong cuộc sống của mình.

Còn người Việt Nam thì rất khác biệt. Theo nghiên cứu, người Việt hay gặp ác mộng liên quan đến… (những) người yêu cũ.

Giải mã "trùm cuối" ám quẻ giấc mơ: Với dân Anh là đám ong, người Việt là... người yêu cũ! ảnh 3

Theo thống kê thì người Việt Nam hay gặp ác mộng liên quan đến người yêu cũ. Ảnh minh họa: Freepik.

Vậy nằm mơ thấy người yêu cũ có nghĩa là gì? Điều này không nhất thiết cho thấy rằng bạn đang còn lưu luyến gì cả, vì những gì bạn thấy trong mơ có thể chỉ mang tính biểu tượng thôi. Trừ phi bạn đang còn những cảm xúc nhất định với ex (tức giận, nhớ nhung, ghen tuông…), còn nếu không, những cơn ác mộng liên quan đến người yêu cũ thường cho biết rằng bạn đang bận tâm về các mối quan hệ nói chung, bao gồm cả mối quan hệ với bản thân mình. Và việc bạn nên làm chính là sắp xếp lại thời gian cùng các hoạt động hằng ngày để cuộc sống được cân bằng hơn mà thôi.

Giải mã "trùm cuối" ám quẻ giấc mơ: Với dân Anh là đám ong, người Việt là... người yêu cũ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm