Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop
HHT - Phía sau mỗi nghệ danh của idol K-Pop, lại là rất nhiều điều mà họ muốn gửi gắm, muốn ước mơ.

Suho (EXO)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 1

Tên thật của nam idol là Kim Jun Myeon nhưng anh chàng đã chọn nghệ danh Suho khi debut cùng EXO. Suho có nghĩa là bảo vệ EXO như một người trưởng nhóm. Và quả thực suốt nhiều năm qua, Suho đã luôn hết mình vì EXO, đúng như ý nghĩa nghệ danh của mình.

Irene (Red Velvet)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 2

Irene xinh đẹp nổi bật thì ai cũng công nhận rồi. Nhưng bạn có biết Irene cũng chính là tên của nữ thần hòa bình trong truyện thần thoại Hy Lạp không? Công ty SM Ent chọn nghệ danh Irene cho trưởng nhóm kiêm visual của Red Velvet quả thực quá chuẩn. Chỉ cần nhìn Irene thôi, là ai cũng thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao.

I.M (Monsta X)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 3

I.M vốn có tên khai sinh là Im Chang Kyun, và anh chàng quyết định chọn họ Im của mình làm nghệ danh luôn, có chỉnh sửa chút xíu thành I.M.

Umji (G-Friend)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 4

Cô nàng em út của G-Friend có nghệ danh Umji nghĩa là ngón tay cái trong tiếng Hàn. Giám đốc công ty quản lý nhóm G-Friend rất ấn tượng với vẻ dễ thương của Umji, nên đã nghĩ ra cái tên đáng yêu này cho cô nàng đấy.

J-Hope (BTS)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 5

Ngày ấy, chàng trai trẻ Jung Ho Seok đã nghĩ ra tên J-Hope làm nghệ danh cho mình. J là chữ cái đầu tiên trong họ Jung, Hope là hy vọng. Cái tên J-Hope ấn chứa ước ao của anh chàng là trở thành một con người tràn đầy lạc quan và hy vọng.

S.Coups (Seventeen)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 6

Trưởng nhóm của Seventeen đã nghĩ khá lâu mới chọn được nghệ danh ưng ý cho mình, sao cho vừa dễ nhớ vừa ấn tượng, đậm phong cách rapper. S là chữ cái đầu của tên thật Seung Cheol, còn Coups nghĩa là thành công lớn.

Ravi (VIXX)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 7

Trong tiếng Pháp, Ravi có ý nghĩa cực hay, là tỏa sáng và ấm áp. Ai chẳng muốn làm một người có hình ảnh như thế này đúng không?

Solar (Mamamoo)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 8

Nghệ danh Solar được lấy cảm hứng từ tên thật của nữ idol: Kim Yong Sun. Bởi trong tiếng Anh, Sun là Mặt Trời còn Solar là hệ Mặt Trời, quá liên quan đúng không? Chưa kể trong khuông nhạc, thì Solar cũng là tên của hai nốt nhạc thứ 5 và thứ 6 nữa đấy: do-re-mi-fa-so-la-ti-do.

Onew (SHINee)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 9

Chính giám đốc Lee Soo Man của công ty SM Ent đã đặt cho trưởng nhóm SHINee nghệ danh Onew, nghĩa là dòng chảy dịu dàng ấm áp. Nụ cười ngọt ngào, ánh mắt lấp lánh của Onew thực sự rất hợp với nghệ danh này, khiến mọi người đều thấy dễ chịu.

D.O. (EXO)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 10

Tên thật của anh chàng là Do Kyung So, và nghệ danh D.O. đã ra đời một cách đơn giản như vậy thôi. Nhưng ai cũng thấy đó là một nghệ danh hoàn hảo, ngắn gọn dễ nhớ và cũng rất ý nghĩa.

Key (SHINee)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 11

Ai cũng biết Key nghĩa là chìa khóa. Còn Key của SHINee thì cực đa tài, lĩnh vực nào cũng rất giỏi từ nhảy, hát, đọc rap cho đến thời trang, và cả học ngoại ngữ. Anh chàng đúng là chiếc chìa khóa mở ra rất nhiều cánh cửa đúng không?

Kai (EXO)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 12

Trong tiếng Trung Quốc, Kai có nghĩa là mở cửa. Và Kai chỉ mong tình cảm chân thành của mình sẽ mở được cánh cửa dẫn đến trái tim các fan mà thôi.

Joy (Red Velvet)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 13

Ngay từ những ngày làm thực tập sinh ở công ty SM Ent, Joy đã rất được yêu mến vì nụ cười ấm áp rạng rỡ, luôn mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Vì thế mà cô nàng đã chọn luôn cái tên Joy khi debut cùng Red Velvet, với hy vọng sẽ khiến khán giả luôn mỉm cười.

IU

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 14

IU khi phát âm sẽ là I và You, nghĩa là IU và khán giả sẽ hòa làm một thể thống nhất thông qua âm nhạc. IU luôn muốn các ca khúc của mình sẽ nói hộ tâm sự của người nghe, thực sự chạm đến trái tim của mọi người.

N (VIXX)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 15

Trong khi nhiều người sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên khai sinh của mình, thì N lại mượn tạm chữ cuối cùng từ tên thật Cha Hak Yeon. Nhưng không chỉ có thế, N trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là định mệnh đấy.

V (BTS)

Giải mã ý nghĩa bí mật và siêu ngọt ngào đằng sau nghệ danh của idol K-Pop ảnh 16

Trước khi debut, chàng trai trẻ Kim Tae Hyung được công ty chủ quản đưa cho ba nghệ danh là V, Lex, Cis để chọn lấy một. Và anh chàng đã chọn ngay cái tên V cho mình.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm