Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia
HHT - Không chỉ lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe và lối sống lành mạnh, cuộc đua còn kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường với thông điệp “một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Chỉ sau 3 lần tổ chức, Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành sự kiện du lịch thể thao đáng tự hào của thành phố với quy mô lớn nhất Việt Nam với gần 13.000 người tham gia vào ngày 08/12/2019 vừa qua cùng nhiều kỷ lục mới được xác lập.

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia ảnh 1

Tiếp tục thu hút và tạo nên sự khác biệt, Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2020 đã chính thức mở cổng đăng kí và sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/12/2020. Ban Tổ chức (BTC) kỳ vọng sẽ quy tụ được số người tham gia lên đến hơn 16.000 người, đồng thời tiếp tục là giải đấu uy tín có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam. Không chỉ lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe và lối sống lành mạnh, cuộc đua còn kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường với thông điệp “một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Các cự ly Marathon (42.195km), bán Marathon (21.1km), 10KM và 5KM sẽ thi đấu vào Chủ nhật 13/12/2020. Trước đó, các vận động viên nhí từ 5 – 14 tuổi sẽ tranh tài tại Giải Chạy Thiếu Nhi Kids Run diễn ra vào Thứ Bảy ngày 12/12/2020. Không dừng lại ở một cuộc chạy bộ, Làng Marathon trong tuần lễ sự kiện của giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là một lễ hội thể thao và sức khỏe dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi.

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia ảnh 2

Tiếp nối tinh thần vì cộng đồng, BTC Giải sẽ đóng góp 10.000 đồng trên mỗi km được vận động viên hoàn thành trước thời gian quy định và số tiền sẽ được trao tặng cho các Quỹ từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh. Số tiền được trao ở mùa giải 2019 là 2 tỷ đồng.

Cung đường Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa các vận động viên chạy qua nhiều quận và các điểm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một lộ trình đua mang đậm dấu ấn của những điều mới lạ và cả của những giá trị truyền thống trên đường đua mang tính biểu tượng nhất khu vực Đông Nam Á. Vạch Đích của giải được đặt dọc theo bờ sông Sài Gòn, mang đến cho các vận động viên một góc nhìn bao quát nơi phía đường chân trời của thành phố Hồ Chí Minh năng động và độc đáo. 

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia ảnh 3

BTC Giải chia sẻ: “Thông qua cuộc đua này, du khách trên khắp mọi miền tổ quốc cũng như trên toàn thế giới không chỉ có cơ hội cùng nhau tranh tài trên các cung đường đẹp trải dài qua khắp 6 quận, mà còn khám phá một trong những thành phố năng động nhất châu Á. Bên cạnh đó, việc cổng đăng ký mùa giải thứ 4 mở ra, chỉ sau 3 tuần kể từ mùa giải thứ 3 vừa kết thúc, sẽ giúp cho các vận động viên chủ động lên kế hoạch tập luyện rõ ràng để chinh phục các mục tiêu trong năm mới - 2020. Chúng tôi rất mong chờ được chào đón tất cả các vận động viên đến với TP. Hồ Chí Minh thông qua mùa thứ 4 của một giải đấu đầy thú vị như thế này”.

Giải Marathon Quốc Tế TP.HCM 2020 đặt mục tiêu thu hút 16.000 người tham gia ảnh 4

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.