"Giải ngố" cấp tốc giúp bạn hiểu đúng về detox

"Giải ngố" cấp tốc giúp bạn hiểu đúng về detox
HHT - Lý do các bác sĩ cực kì anti hội chị em bạn dì “tôn thờ” việc uống nước detox chính là vì chúng ta “zoom” sai vào những chức năng “thần thánh” của detox giảm cân. Khái niệm detox không chỉ đơn giản như vậy!

1. Khi detox, chúng mình sẽ lập tức cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống hơn?

a. Đúng

b. Sai

"Giải ngố" cấp tốc giúp bạn hiểu đúng về detox ảnh 1

Sau khi detox, bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên quá trình để “cai nghiện” các thức ăn “cám dỗ” như gà rán, khoai chiên, trà sữa… sẽ có phần hơi gian nan và làm “nản lòng chiến sĩ”. Các tips nhỏ để các bạn tu thành chính đạo trên con đường detox đầy gian nan nè:

- Hãy dẹp tất cả loại bánh, trái, đồ ăn vặt ra khỏi tầm mắt và lấp đầy tủ lạnh bằng rau củ quả.

- Chuẩn bị sẵn những món snack bằng rau củ, các loại hạt để “măm măm” khi buồn miệng.

- Nếu quá thèm cảm giác ngọt ngọt của đường, bạn có thể dùng một gói đường ăn kiêng với ít calo hơn. Tuy nhiên đừng lạm dụng quá nhé!

- Lấp đầy thời gian biểu của mình bằng những hoạt động đi học, đi chơi… để không nghĩ về cơn đói của mình.

- Ăn nhiều bữa hơn với ít lượng thức ăn trong mỗi bữa.

"Giải ngố" cấp tốc giúp bạn hiểu đúng về detox ảnh 2

2. Detox giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể phải không?

a. Đúng

b. Sai

Nếu detox đúng cách, chính quá trình thay thế dần dần thực đơn bằng những món ăn được chế biến tươi, thêm rau củ và trái cây, bạn đã loại bỏ được “chất độc” đó chính là đồ ăn đóng hộp, nhiều đường béo, và dần dần F5 lại cơ thể để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nên câu trả lời là a. đúng nhé!

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta có một bộ máy “lọc chất độc” hoàn hảo là gan và thận cùng bộ máy tiêu hóa. Chúng ta cần phải đi… “thăm” toilet vài lần trong ngày để thải chất độc không cần thiết đó ra đấy. Thế nhưng nếu liên tục chủ động nạp vào các thức ăn có hại thì “bộ lọc” sẽ bị quá tải và xuống cấp. Chứ không phải như nhiều bạn “bé cái lầm” rằng một lần detox sẽ giúp thải trừ hoàn toàn chất độc trong cơ thể đâu.

"Giải ngố" cấp tốc giúp bạn hiểu đúng về detox ảnh 3

3. Detox sẽ giúp da bạn đẹp hơn?

a. Đúng

b. Sai

Nếu thực hiện một quá trình detox đúng đắn thì da sẽ sáng và khỏe đẹp hơn, tóc ít rụng hơn, ngủ ngon hơn và cơ thể cảm thấy “nhẹ như tơ” vì không còn phải chịu “nặng gánh” bởi đồ ăn chiên, xào.

Lý do các bác sĩ cực kì anti hội chị em bạn dì “tôn thờ” việc uống nước detox chính là vì chúng ta zoom sai vào những chức năng “thần thánh” của detox giảm cân. Bản thân detox không có lỗi, chính vì vậy, nếu vẫn muốn có một mùa Hè “tươi không cần tưới” bạn đừng quên thực hiện đúng “lộ trình” và bỏ đi những suy nghĩ sai lầm về detox nhé!

ÉN NÌ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.