"Giải oan" cho thời trang sinh thái!

"Giải oan" cho thời trang sinh thái!
HHT - Thời trang sinh thái (Eco Fashion), hiểu nôm na là ngành công nghiệp sản xuất quần áo sử dụng những chất liệu thân thiện, tích cực với môi trường, bảo vệ sức khỏe của khách hàng và cả những người sản xuất.

Lời đồn #1: Đồ của dòng thời trang sinh thái xấu hoắc!

Đến cả những tín đồ của dòng Eco cũng không biết nguồn gốc của lời đồn này. Có lẽ cứ nhắc đến thời trang sinh thái là không ít người nghĩ rằng xu hướng này chẳng có gì ngoài màu xanh của lá và nâu của đất, những chiếc thắt lưng bằng dây gai thô ráp. Tuy vậy, trên thực tế, hầu hết những thương hiệu theo dòng thời trang phong thái đều có thiết kế vô cùng sáng tạo, bắt mắt như Freedom of Animals, AMOUR VERT, Svilu, dòng Conscious của H&M hay Asos Green Room. Mỗi thương hiệu đều có phong cách thiết kế riêng, phù hợp với cách ăn mặc của mỗi nàng, từ bình dân, giản dị... đến sang trọng, lãng mạn.

"Giải oan" cho thời trang sinh thái! ảnh 1

Lời đồn #2: Thời trang sinh thái quá đắt!

Không mấy ngạc nhiên khi nhiều người e dè tiếp cận Eco Fashion vì lý do này. Tuy vậy, các nàng ơi, chẳng phải riêng dòng thời trang sinh thái, cứ quần áo chất lượng tốt thì giá tất nhiên sẽ nhỉnh hơn thôi! Hay nói cách khác, bạn có thể lựa chọn đồ tái chế thay vì đồ organic với giá tiền phù hợp. Cũng không thể phủ nhận thời trang sinh thái phù hợp với những người yêu thời trang trọng “chất lượng hơn số lượng” cũng như “slow fashion”.

Lời đồn #3: Tim được đồ eco như “mò kim đáy bể” ý!

Lời đồn này từng đúng thật! Nhưng hiện tại thì sai bét nhé! Hiện tất cả các thương hiệu Eco đều cho phép đặt hàng online và ship hàng toàn thế giới. Các nàng có thể yên tâm đặt những bộ cánh yêu thích chỉ với một “click chuột”. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện cũng đã có một số thương hiệu theo dòng Eco như Kilomet 109.

"Giải oan" cho thời trang sinh thái! ảnh 2

Lời đồn #4: Mặc đồ thời trang sinh thái chẳng thoải mái tí nào!

Eco Fashion giờ đây không còn chỉ quanh quẩn với chất liệu linen và dây gai. Công nghệ đã giúp “biến hóa” các chất liệu đến từ tự nhiên trở thành chất liệu quen thuộc, thậm chí mềm mại hơn, mà đến người mặc cũng khó có thể nhận ra. Nhiều cải tiến thậm chí có thể khiến các nàng bất ngờ như sản xuất lụa từ sữa chua hay bikini làm từ nhựa tái chế.

#Một phút dành cho “Eco Fact”

- Các trang phục theo dòng Thời trang sinh thái được thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu hữu cơ như bông không phun thuốc trừ sâu hay tơ của tằm trên cây hữu cơ.

- Thời trang sinh thái nói KHÔNG với việc sử dụng hóa chất độc hại, hóa chất nhuộm vải hay tẩy trắng.

- Các trang phục Eco được thực hiện theo từng giai đoạn nghiêm ngặt, hoàn toàn không đụng tới hóa chất. Do đó người dùng có thể sử dụng lâu hơn và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Đó cũng là lý do vì sao Eco Fashion còn được gọi là Thời trang bền vững.

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

Dàn người đẹp Miss Charm 2023 lộ nhan sắc đời thường tại sân bay, ai nổi bật nhất?

HHT - Dàn người đẹp tham gia cuộc thi Miss Charm 2023 đã đổ bộ tới TP.HCM để bước vào lịch trình chính thức. Fan sắc đẹp quốc tế lại vô cùng bất ngờ với nhan sắc đời thường tại sân bay của các nàng hậu. Người đẹp nào được chuyên trang Sash Factor xếp vị trí xuất sắc nhất trong BXH Pre-Arrival?
Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel và Chủ tịch Anna sẽ đến Việt Nam trong tháng Hai

Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel và Chủ tịch Anna sẽ đến Việt Nam trong tháng Hai

HHT - Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong lịch trình wolrd tour của Top 3 Miss Universe lần thứ 71. Ba người đẹp cùng với Chủ tịch mới của tổ chức Miss Universe - bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip đã chọn Đông Nam Á để bắt đầu hành trình đầu tiên của nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71.