"Giải oan" cho thời trang sinh thái!

"Giải oan" cho thời trang sinh thái!
HHT - Thời trang sinh thái (Eco Fashion), hiểu nôm na là ngành công nghiệp sản xuất quần áo sử dụng những chất liệu thân thiện, tích cực với môi trường, bảo vệ sức khỏe của khách hàng và cả những người sản xuất.

Lời đồn #1: Đồ của dòng thời trang sinh thái xấu hoắc!

Đến cả những tín đồ của dòng Eco cũng không biết nguồn gốc của lời đồn này. Có lẽ cứ nhắc đến thời trang sinh thái là không ít người nghĩ rằng xu hướng này chẳng có gì ngoài màu xanh của lá và nâu của đất, những chiếc thắt lưng bằng dây gai thô ráp. Tuy vậy, trên thực tế, hầu hết những thương hiệu theo dòng thời trang phong thái đều có thiết kế vô cùng sáng tạo, bắt mắt như Freedom of Animals, AMOUR VERT, Svilu, dòng Conscious của H&M hay Asos Green Room. Mỗi thương hiệu đều có phong cách thiết kế riêng, phù hợp với cách ăn mặc của mỗi nàng, từ bình dân, giản dị... đến sang trọng, lãng mạn.

"Giải oan" cho thời trang sinh thái! ảnh 1

Lời đồn #2: Thời trang sinh thái quá đắt!

Không mấy ngạc nhiên khi nhiều người e dè tiếp cận Eco Fashion vì lý do này. Tuy vậy, các nàng ơi, chẳng phải riêng dòng thời trang sinh thái, cứ quần áo chất lượng tốt thì giá tất nhiên sẽ nhỉnh hơn thôi! Hay nói cách khác, bạn có thể lựa chọn đồ tái chế thay vì đồ organic với giá tiền phù hợp. Cũng không thể phủ nhận thời trang sinh thái phù hợp với những người yêu thời trang trọng “chất lượng hơn số lượng” cũng như “slow fashion”.

Lời đồn #3: Tim được đồ eco như “mò kim đáy bể” ý!

Lời đồn này từng đúng thật! Nhưng hiện tại thì sai bét nhé! Hiện tất cả các thương hiệu Eco đều cho phép đặt hàng online và ship hàng toàn thế giới. Các nàng có thể yên tâm đặt những bộ cánh yêu thích chỉ với một “click chuột”. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện cũng đã có một số thương hiệu theo dòng Eco như Kilomet 109.

"Giải oan" cho thời trang sinh thái! ảnh 2

Lời đồn #4: Mặc đồ thời trang sinh thái chẳng thoải mái tí nào!

Eco Fashion giờ đây không còn chỉ quanh quẩn với chất liệu linen và dây gai. Công nghệ đã giúp “biến hóa” các chất liệu đến từ tự nhiên trở thành chất liệu quen thuộc, thậm chí mềm mại hơn, mà đến người mặc cũng khó có thể nhận ra. Nhiều cải tiến thậm chí có thể khiến các nàng bất ngờ như sản xuất lụa từ sữa chua hay bikini làm từ nhựa tái chế.

#Một phút dành cho “Eco Fact”

- Các trang phục theo dòng Thời trang sinh thái được thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu hữu cơ như bông không phun thuốc trừ sâu hay tơ của tằm trên cây hữu cơ.

- Thời trang sinh thái nói KHÔNG với việc sử dụng hóa chất độc hại, hóa chất nhuộm vải hay tẩy trắng.

- Các trang phục Eco được thực hiện theo từng giai đoạn nghiêm ngặt, hoàn toàn không đụng tới hóa chất. Do đó người dùng có thể sử dụng lâu hơn và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Đó cũng là lý do vì sao Eco Fashion còn được gọi là Thời trang bền vững.

MOMO

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.