Giải thưởng Cống hiến 2020 hủy bỏ đêm trao giải vì dịch Covid-19

Giải thưởng Cống hiến 2020 hủy bỏ đêm trao giải vì dịch Covid-19
HHT - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Hằng năm, buổi Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp báo trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Lễ bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ.

Một sự kiện của giải thưởng Cống hiến năm 2019 (Ảnh: Báo TTVH)

Đêm trao giải hàng năm của giải thưởng Cống hiến là sự kiện nghệ thuật được công chúng yêu nhạc quan tâm. Bên cạnh việc vinh danh các thành tựu âm nhạc đương đai, các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong đêm trao giải cũng được khán giả, đặc biệt là giới trẻ mong đợi. 

Theo kế hoạch từ trước của BTC, ngày 11/3 là diễn ra Lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và TP.HCM; ngày 22/3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát TP.HCM. Tuy nhiên, do tình hình khách quan, dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, BTC của giải thưởng này đã phát đi thông báo sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến.

"Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua E-mail để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu bầu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21/3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu" - BTC chia sẻ với truyền thông.

Dự kiến BTC giải thưởng Cống hiến 2020 sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài. Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, Ban tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Theo Minh Đăng - Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm