Giải thưởng Emmy 2017: "Lính mới" lên ngôi trong cuộc đua khó dự đoán nhất từ trước đến nay

Giải thưởng Emmy 2017: "Lính mới" lên ngôi trong cuộc đua khó dự đoán nhất từ trước đến nay
HHT - "Game of Thrones" vắng bóng, nhường lại "chiến trường" cho các gương mặt mới toanh như "Westworld", "Strangers Things", "Feud"...

Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Mỹ vừa công bố danh sách đề cử giải Primetime Emmy Awards lần thứ 69 (Emmy dành cho các phim khung giờ vàng). Giải thưởng nhằm tôn vinh những bộ phim, chương trình, talkshow truyền hình được phát sóng trong giai đoạn từ ngày 1/6/2016 - 31/5/2017).

Giải thưởng Emmy 2017: "Lính mới" lên ngôi trong cuộc đua khó dự đoán nhất từ trước đến nay ảnh 1

Với tổng cộng 22 đề cử, Westworld đã sánh vai cùng với chương trình Saturday Night Live, trở thành những cái tên dẫn đầu trong bảng đề cử năm nay. Trong đó bao gồm những hạng mục quan trọng như Phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất, Nam và Nữ diễn viên phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất cho Anthony HopkinsEvan Rachel Wood, Nam và Nữ diễn viên phụ phim truyền hình chính kịch xuất sắc nhất cho Thandie NewtonJeffrey Wright, cùng nhiều hạng mục kĩ thuật khác.

Giải thưởng Emmy 2017: "Lính mới" lên ngôi trong cuộc đua khó dự đoán nhất từ trước đến nay ảnh 2

Danh sách những chương trình, phim truyền hình giành nhiều đề cử nhất.

Westworld là sê ri truyền hình mới của kênh HBO. Đây được coi là "át chủ bài" của đài này để thay thế Game of Thrones đang dần đi đến hồi kết. Lấy cảm hứng từ tác phẩm điện ảnh cùng tên năm 1973, bộ phim xây dựng bối cảnh tương lai tại công viên miền viễn Tây với những con robot giống hệt người thật. Đáng chú ý, xếp sau Westworld tiếp tục là hai cái tên mới toanh là "bom tấn kinh dị mùa Hè" Stranger Things và đứa con mới của "ông lớn" Ryan Murphy - Feud.

Giải Phim hay nhất gồm các đề cử Better Call Saul (AMC), The Crown (Netflix), The Handmaid’s Tale (Hulu), House of Cards (Netflix), Stranger Things (Netflix), This Is Us (NBC) và Westworld (HBO). Việc Netflix có tới 3 bộ phim được đề cử cho thấy với chất lượng ngày một đi lên, Netflix đang trở thành đối thủ xứng tầm với các đài lớn như HBO hay FX.

Giải thưởng Emmy 2017: "Lính mới" lên ngôi trong cuộc đua khó dự đoán nhất từ trước đến nay ảnh 3

Năm nay, "ông hoàng" truyền hình Mỹ Game of Thrones lại không có mặt tại bất cứ hạng mục đề cử nào. Lịch chiếu của Game of Thrones mùa 7 quá muộn khiến phim không đủ điều kiện tham dự giải thưởng. Bộ phim này đã thâu tóm 12 giải Emmy trên 24 đề cử chỉ trong năm ngoái, nhưng năm nay, Game of Thrones vắng bóng khiến cuộc đua trở nên gay cấn hơn rất nhiều. 

Giải thưởng Emmy lần thứ 69 sẽ được truyền hình trực tiếp từ nhà hát Microsoft tại Los Angeles, Mỹ vào 8 giờ tối ngày 17/9 trên kênh CBS. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm