Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân

HHT - Quá nôn nóng giảm cân sẽ khiến cơ thể bạn không thể nào thích ứng được và dễ dẫn đến tăng cân trở lại. Nên để cho cơ thể quen dần qua 7 bước sau đây sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong cuộc chiến với cân nặng.

1. Xác định tâm lý

 Cuộc sống của bạn bị xáo trộn rất nhiều. Ngay khi bạn quyết định giảm cân sẽ cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình: Lập tức bạn bè nhắn tin rủ đi ăn liên tục; lịch sinh nhật, tiệc tùng không hiểu vì sao đến tới tấp; ở nhà bỗng dưng mẹ nấu toàn món ngon… Thật ra cuộc sống vẫn diễn ra như mọi khi, chỉ có bạn là đang thay đổi. Hãy xác định trước là giai đoạn đầu gần như bạn phải chống chọi với “nghịch cảnh” 24/7.

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 1 Bạn sẽ cảm thấy mọi cơ hội ăn uống sao lại đến lúc bạn bắt đầu ăn kiêng.

 2. Đề ra mục tiêu

Tìm xem cân nặng phù hợp với chiều cao của mình rồi lấy đó làm mục tiêu. Hoặc bạn muốn trông giống ai? Thần tượng nào của mình? Hãy cắt hình cô ấy/ anh ấy cho vào ví để làm mục tiêu.

3. Theo dõi chính mình

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 2  Ý thức mình đã ăn gì sẽ khiến bạn giảm cân dễ hơn, ghi lại nhé!

Mỗi tuần nhớ ghi lại số cân nặng để theo dõi. Tất nhiên, một món quà nho nhỏ tự thưởng cho bản thân là điều nên làm (nhưng không được tự tặng mình... đồ ăn đâu đấy!). Ghi lại nhật ký ăn uống để biết được chính xác mình đã ăn gì. Cũng giống như sổ chi tiêu, biết chính xác mình đã làm gì sẽ khiến bạn chủ động điều chỉnh cho phù hợp.

4. Ăn uống lành mạnh

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 3 Lựa chọn thức ăn lành mạnh đưa vào cơ thể nhé!

 Có một cách khá dễ dàng để kiểm soát bữa ăn lành mạnh: Ăn bằng một cái đĩa đường kính 20 cm. Chia đồ ăn của mình thành ba phần: Một nửa là các loại rau xanh, một nửa kia chia làm hai,  tinh bột và thịt nạc hoặc cá. Một ly nước lọc hoặc nước ép trái cây tươi. Cố gắng thực hiện như vậy cho hầu hết các bữa ăn của bạn thì đảm bảo bạn có cơ thể chuẩn.

5. Luyện tập, di chuyển nhiều hơn trước

 Tập thể dục là cách tốt nhất để sau khi giảm cân bạn sẽ không bị tăng cân lại. Nhưng nhớ là đừng tự  thương lượng với bản thân rằng: "Nếu tôi chạy 2 tiếng, tôi có thể ăn một chiếc bánh ngọt". Tiêu được bao nhiêu calo lại đi ăn bù lại coi như huề trớt! có khi còn “lỗ” nữa đó nghen!

6. Cổ vũ tinh thần

Hãy thông báo với bố mẹ, bạn bè và người yêu rằng bạn đang trong kế hoạch giảm cân. Một là để họ cổ vũ động viên bạn. Hai là để họ bớt “dụ dỗ” bạn với bao nhiêu thức ăn ngon.

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 4 Thông báo cho người thân để họ không mời mọc bạn ăn, gây khó xử.

7. Kế hoạch lâu dài

 Ngoài 3 bữa chính, nếu thèm ăn hãy tự hỏi mình:

1/ Tôi có thực sự đói? Nếu câu trả lời là “Không” thì chờ 20 phút và tự hỏi mình một lần nữa.

2/ Bữa ăn gần nhất cách bây giờ bao lâu? Nếu dưới 3 tiếng đồng hồ thì không phải bạn đang đói đâu, đi uống nước đi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!