Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân

HHT - Quá nôn nóng giảm cân sẽ khiến cơ thể bạn không thể nào thích ứng được và dễ dẫn đến tăng cân trở lại. Nên để cho cơ thể quen dần qua 7 bước sau đây sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong cuộc chiến với cân nặng.

1. Xác định tâm lý

 Cuộc sống của bạn bị xáo trộn rất nhiều. Ngay khi bạn quyết định giảm cân sẽ cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình: Lập tức bạn bè nhắn tin rủ đi ăn liên tục; lịch sinh nhật, tiệc tùng không hiểu vì sao đến tới tấp; ở nhà bỗng dưng mẹ nấu toàn món ngon… Thật ra cuộc sống vẫn diễn ra như mọi khi, chỉ có bạn là đang thay đổi. Hãy xác định trước là giai đoạn đầu gần như bạn phải chống chọi với “nghịch cảnh” 24/7.

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 1 Bạn sẽ cảm thấy mọi cơ hội ăn uống sao lại đến lúc bạn bắt đầu ăn kiêng.

 2. Đề ra mục tiêu

Tìm xem cân nặng phù hợp với chiều cao của mình rồi lấy đó làm mục tiêu. Hoặc bạn muốn trông giống ai? Thần tượng nào của mình? Hãy cắt hình cô ấy/ anh ấy cho vào ví để làm mục tiêu.

3. Theo dõi chính mình

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 2  Ý thức mình đã ăn gì sẽ khiến bạn giảm cân dễ hơn, ghi lại nhé!

Mỗi tuần nhớ ghi lại số cân nặng để theo dõi. Tất nhiên, một món quà nho nhỏ tự thưởng cho bản thân là điều nên làm (nhưng không được tự tặng mình... đồ ăn đâu đấy!). Ghi lại nhật ký ăn uống để biết được chính xác mình đã ăn gì. Cũng giống như sổ chi tiêu, biết chính xác mình đã làm gì sẽ khiến bạn chủ động điều chỉnh cho phù hợp.

4. Ăn uống lành mạnh

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 3 Lựa chọn thức ăn lành mạnh đưa vào cơ thể nhé!

 Có một cách khá dễ dàng để kiểm soát bữa ăn lành mạnh: Ăn bằng một cái đĩa đường kính 20 cm. Chia đồ ăn của mình thành ba phần: Một nửa là các loại rau xanh, một nửa kia chia làm hai,  tinh bột và thịt nạc hoặc cá. Một ly nước lọc hoặc nước ép trái cây tươi. Cố gắng thực hiện như vậy cho hầu hết các bữa ăn của bạn thì đảm bảo bạn có cơ thể chuẩn.

5. Luyện tập, di chuyển nhiều hơn trước

 Tập thể dục là cách tốt nhất để sau khi giảm cân bạn sẽ không bị tăng cân lại. Nhưng nhớ là đừng tự  thương lượng với bản thân rằng: "Nếu tôi chạy 2 tiếng, tôi có thể ăn một chiếc bánh ngọt". Tiêu được bao nhiêu calo lại đi ăn bù lại coi như huề trớt! có khi còn “lỗ” nữa đó nghen!

6. Cổ vũ tinh thần

Hãy thông báo với bố mẹ, bạn bè và người yêu rằng bạn đang trong kế hoạch giảm cân. Một là để họ cổ vũ động viên bạn. Hai là để họ bớt “dụ dỗ” bạn với bao nhiêu thức ăn ngon.

Giảm cân không phải cuộc chiến sống còn nếu bạn làm được những điều này cho bản thân ảnh 4 Thông báo cho người thân để họ không mời mọc bạn ăn, gây khó xử.

7. Kế hoạch lâu dài

 Ngoài 3 bữa chính, nếu thèm ăn hãy tự hỏi mình:

1/ Tôi có thực sự đói? Nếu câu trả lời là “Không” thì chờ 20 phút và tự hỏi mình một lần nữa.

2/ Bữa ăn gần nhất cách bây giờ bao lâu? Nếu dưới 3 tiếng đồng hồ thì không phải bạn đang đói đâu, đi uống nước đi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.