Giám khảo Masterchef Úc bị chỉ trích vì bình luận về cách chọn món của thí sinh gốc Việt

HHT - Một giám khảo của chương trình Masterchef Úc đang khiến cộng đồng mạng rất giận dữ vì bình luận không phù hợp về các món ăn châu Á.

Giám khảo của nhiều cuộc thi trên truyền hình, bao gồm cả Masterchef (Vua Đầu Bếp), không ít lần có những nhận xét “giật gân”, như một cách để gây ấn tượng trong chương trình. Tuy nhiên, vị giám khảo Jock Zonfrillo của chương trình Masterchef Úc đã khiến cộng đồng mạng rất không hài lòng vì bình luận “kỳ quái” và rất vô lý của ông.

Trong tập mới nhất của Masterchef Úc, các thí sinh Laura, Emalia và Khanh Ong được yêu cầu rằng trong 60 phút phải tạo ra một món ăn theo kiểu fine dining (cao cấp), đại diện cho một quốc gia nào đó.

Giám khảo Masterchef Úc bị chỉ trích vì bình luận về cách chọn món của thí sinh gốc Việt ảnh 1

Các giám khảo của Masterchef Úc, giám khảo Zonfrillo đứng bên phải.

Trong khi các thí sinh khác chọn món Pháp, thì Khanh Ong đã chọn món Việt. Điều này là rất dễ hiểu và đáng tôn trọng vì Khanh là người gốc Việt.

Tuy nhiên, giám khảo Zonfrillo lại đặt câu hỏi về lựa chọn của Khanh, và bình luận rằng món ăn châu Á không phù hợp với phong cách fine dining.

Điều này khiến khán giả xem truyền hình và cộng đồng mạng rất bất mãn và giận dữ. Adam Liaw, một bếp trưởng và là người từng giành chiến thắng trong một mùa trước đây của Masterchef Úc, đã thẳng thắn phê bình trên Twitter: “Ẩm thực châu Á chẳng thiếu gì sự cao cấp. Ẩm thực Nhật, Thái, Việt Nam, bất kỳ nền ẩm thực địa phương nào ở Trung Quốc, ẩm thực Peranakan… Chỉ có điều, do khái niệm tập trung vào phương Tây của Michelin, hay những danh sách Top 50 của thế giới… cứ luôn luôn phớt lờ điều này đi”. Đầu bếp Adam cũng chẳng ngại ngần gì mà gắn luôn hashtag #MasterChefAU.

Giám khảo Masterchef Úc bị chỉ trích vì bình luận về cách chọn món của thí sinh gốc Việt ảnh 2

Đầu bếp nổi tiếng Adam Liaw.

Sau việc này, giám khảo Zonfrillo chưa có phản hồi. Còn thí sinh Khanh Ong thì phải rời khỏi cuộc thi bởi các giám khảo cho rằng món gà kho gừng của Khanh còn “thiếu sự tinh tế” và cách nấu của Khanh “chưa hoàn hảo”.

Giám khảo Masterchef Úc bị chỉ trích vì bình luận về cách chọn món của thí sinh gốc Việt ảnh 3 Cuối cùng thì thí sinh Khanh Ong vẫn phải dừng bước.

Trước khi rời chương trình, Khanh Ong - một người đồng tính công khai - đã nói lời chào khiến ai cũng xúc động: “Hôm nay là một ngày buồn với tôi, nhưng tôi cảm thấy còn nhiều người trên thế giới đang phải trải qua những khó khăn lớn hơn tôi nhiều. Nên tôi chỉ muốn nói rằng, bạn được yêu thương, rồi cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn, ai cũng có lúc thăng trầm… rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”.

Giám khảo Masterchef Úc bị chỉ trích vì bình luận về cách chọn món của thí sinh gốc Việt ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm