“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng
HHT - Về nguyên lý hoạt động, thiết bị này như một “giám sát viên” luôn bám sát và theo dõi cột sống của người dùng, mọi lúc mọi nơi, để nhắc nhở chúng ta giữ một tư thế đúng.
“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 1

“Gù lưng” đang là một căn bệnh phổ biến ở người trẻ, trong thời đại số. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gù lưng chính việc chúng ta thường xuyên ngồi làm việc với máy tính cũng như lạm dụng smartphone.

Bên cạnh hệ quả nhãn tiền là một tư thế xấu, việc cột sóng bị biến dạng, do gù lưng còn ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa. Đó là còn chưa kể đến việc, càng về sau các cơn đau ở vùng lưng và cổ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 2

Nguy hại là vậy nhưng việc chúng ta tự tập lấy lại tư thế đúng là không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một thiết bị đặc biệt mang tên “Upright”, nhiệm vụ khó nhằn này sẽ được đơn giản hóa đi đáng kể.

Về nguyên lý hoạt động, Upright như một “giám sát viên” luôn bám sát và theo dõi tư thế cột sống của người dùng, mọi lúc mọi nơi, để nhắc nhở chúng ta giữ một tư thế đúng.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 3

Cách sử dụng Upright khá đơn giản! Bạn chỉ cần gắn thiết bị này vào lưng của của mình; kết nối nó với một ứng dụng riêng được cài đặt trên smartphone và tiến trình “giám sát” sẽ được bắt đầu. Trong quá trình sử dụng, bất kỳ khi nào lưng của bạn bị còng xuống, Upright sẽ ngay lập tức phát hiện và cảnh báo bằng cách rung nhẹ. Hành động này chỉ ngưng khi người dùng chỉnh lại tư thể ngồi/đứng đạt chuẩn.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 4

Được biết, giá bán hiện tại cho một thiết bị Upright là 79,95 đô la (khoảng 1,8 triệu đồng). Cái giá này không rẻ nhưng nếu là để “đầu tư” cho chính cơ thể của mình thì nó hoàn toàn xứng đáng!

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.