“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng
HHT - Về nguyên lý hoạt động, thiết bị này như một “giám sát viên” luôn bám sát và theo dõi cột sống của người dùng, mọi lúc mọi nơi, để nhắc nhở chúng ta giữ một tư thế đúng.
“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 1

“Gù lưng” đang là một căn bệnh phổ biến ở người trẻ, trong thời đại số. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gù lưng chính việc chúng ta thường xuyên ngồi làm việc với máy tính cũng như lạm dụng smartphone.

Bên cạnh hệ quả nhãn tiền là một tư thế xấu, việc cột sóng bị biến dạng, do gù lưng còn ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ hô hấp, hệ tiêu hóa. Đó là còn chưa kể đến việc, càng về sau các cơn đau ở vùng lưng và cổ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 2

Nguy hại là vậy nhưng việc chúng ta tự tập lấy lại tư thế đúng là không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một thiết bị đặc biệt mang tên “Upright”, nhiệm vụ khó nhằn này sẽ được đơn giản hóa đi đáng kể.

Về nguyên lý hoạt động, Upright như một “giám sát viên” luôn bám sát và theo dõi tư thế cột sống của người dùng, mọi lúc mọi nơi, để nhắc nhở chúng ta giữ một tư thế đúng.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 3

Cách sử dụng Upright khá đơn giản! Bạn chỉ cần gắn thiết bị này vào lưng của của mình; kết nối nó với một ứng dụng riêng được cài đặt trên smartphone và tiến trình “giám sát” sẽ được bắt đầu. Trong quá trình sử dụng, bất kỳ khi nào lưng của bạn bị còng xuống, Upright sẽ ngay lập tức phát hiện và cảnh báo bằng cách rung nhẹ. Hành động này chỉ ngưng khi người dùng chỉnh lại tư thể ngồi/đứng đạt chuẩn.

“Giám sát viên” máy giúp ngăn ngừa vấn nạn gù lưng ảnh 4

Được biết, giá bán hiện tại cho một thiết bị Upright là 79,95 đô la (khoảng 1,8 triệu đồng). Cái giá này không rẻ nhưng nếu là để “đầu tư” cho chính cơ thể của mình thì nó hoàn toàn xứng đáng!

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!