Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 8/10, gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhà sinh hoạt địa bàn dân cư số 8, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội chính thức khai trương để đón khách hàng là thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chương trình do Ban Thanh niên Công nhân & Đô thị T.Ư Đoàn phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ tổ chức. Tham dự chương trình có anh Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn tặng quà cho thanh niên công nhân, người lao động tại chương trình.

Theo Ban tổ chức chương trình, BTC sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xác nhận danh sách và tặng túi quà an sinh trị giá tối thiểu 250.000 đồng cho đối tượng thụ hưởng. Mỗi túi quà (bao gồm gạo, trứng, bột mỳ, rau, củ quả…) có thể hỗ trợ cho một gia đình công nhân hoặc nhóm lao động từ 4 đến 5 người trong vòng một tuần. Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến gian hàng.

Đối với các hộ gia đình trong vùng dịch không được phép đi lại BTC sẽ vận chuyển các “túi an sinh” đến trụ sở UBND địa phương, hỗ trợ phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn. Số lượng túi quà an sinh dự kiến trao tặng là 5.000 suất, tương đương trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng. Đặc biệt, gian hàng sẽ được tổ chức và vận hành xuyên suốt cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được kiểm soát ổn định.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, Bí thư TƯ Đoàn Ngô Văn Cương thông tin về các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng các cấp bộ Đoàn đã và đang triển khai thời gian qua.

Anh Ngô Văn Cương đánh giá cao gian hàng “Triệu túi an sinh” do Khối Doanh nghiệp TƯ phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị TƯ Đoàn tổ chức. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời, sát với nhu cầu và tình hình thực tế của người dân, thanh thiếu nhi trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; thể hiện sự sẻ chia, tinh thần “tương thân tương ái”, đồng lòng cùng cả nước chung tay chống dịch, đồng thời góp phần cụ thể hóa mục tiêu triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” do Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động triển khai trong thời gian qua.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 3

Anh Ngô Văn Cương cũng lưu ý trong quá trình triển khai chương trình cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đồng thời đề nghị, Khối Doanh nghiệp TƯ phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị TƯ Đoàn huy động thêm các nguồn lực để mở thêm nhiều gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhiều địa phương khác trên cả người, để tiếp sức người lao động vượt qua khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 4

Anh Trần Hữu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn (trái) và chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng quà cho thanh niên công nhân tại chương trình.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 8
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm