Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 8/10, gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhà sinh hoạt địa bàn dân cư số 8, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội chính thức khai trương để đón khách hàng là thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chương trình do Ban Thanh niên Công nhân & Đô thị T.Ư Đoàn phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp TƯ tổ chức. Tham dự chương trình có anh Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư TƯ Đoàn tặng quà cho thanh niên công nhân, người lao động tại chương trình.

Theo Ban tổ chức chương trình, BTC sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xác nhận danh sách và tặng túi quà an sinh trị giá tối thiểu 250.000 đồng cho đối tượng thụ hưởng. Mỗi túi quà (bao gồm gạo, trứng, bột mỳ, rau, củ quả…) có thể hỗ trợ cho một gia đình công nhân hoặc nhóm lao động từ 4 đến 5 người trong vòng một tuần. Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến gian hàng.

Đối với các hộ gia đình trong vùng dịch không được phép đi lại BTC sẽ vận chuyển các “túi an sinh” đến trụ sở UBND địa phương, hỗ trợ phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn. Số lượng túi quà an sinh dự kiến trao tặng là 5.000 suất, tương đương trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng. Đặc biệt, gian hàng sẽ được tổ chức và vận hành xuyên suốt cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được kiểm soát ổn định.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, Bí thư TƯ Đoàn Ngô Văn Cương thông tin về các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng các cấp bộ Đoàn đã và đang triển khai thời gian qua.

Anh Ngô Văn Cương đánh giá cao gian hàng “Triệu túi an sinh” do Khối Doanh nghiệp TƯ phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị TƯ Đoàn tổ chức. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời, sát với nhu cầu và tình hình thực tế của người dân, thanh thiếu nhi trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19; thể hiện sự sẻ chia, tinh thần “tương thân tương ái”, đồng lòng cùng cả nước chung tay chống dịch, đồng thời góp phần cụ thể hóa mục tiêu triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” do Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động triển khai trong thời gian qua.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 3

Anh Ngô Văn Cương cũng lưu ý trong quá trình triển khai chương trình cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đồng thời đề nghị, Khối Doanh nghiệp TƯ phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị TƯ Đoàn huy động thêm các nguồn lực để mở thêm nhiều gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhiều địa phương khác trên cả người, để tiếp sức người lao động vượt qua khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 4

Anh Trần Hữu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn (trái) và chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng quà cho thanh niên công nhân tại chương trình.

Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẻ chia với những công nhân, người lao động gặp khó khăn ảnh 8
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.
Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Thế giới đang mở ra vô vàn những cơ hội mới, nơi mỗi một cô gái đều được khích lệ, tạo điều kiện để khám phá mọi khả năng của bản thân. Tiếp nối nguồn cảm hứng trên, Kotex mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần dám nghĩ dám làm và tự do khám phá của mọi cô gái đến công chúng, đặc biệt là các khách hàng đã tin tưởng và yêu thích thương hiệu .