Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình trạng cây hoa giấy bị cưa trộm, cắt mất gốc, nhiều người dân mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng liên quan khi phá hoại cảnh quan thiên nhiên vì mục đích trục lợi cá nhân.

Vũng Tàu là thành phố biển thu hút khách du lịch bởi không khí trong lành, thoáng đãng, hơn thế nữa là rất nhiều địa điểm check-in đẹp đẽ, làm say lòng người. Những ai đến với thành phố biển này chắc chắn đã từng biết đến giàn hoa giấy cổ thụ "cứ đứng vào là có ngay ảnh đẹp". Khung cảnh thơ mộng và đẹp mắt đã khiến lượng khách du lịch đổ xô đến đây chụp ảnh check-in.

Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 1

Giàn hoa giấy nổi tiếng thành phố biển Vũng Tàu vì "cứ đứng vào là có ngay ảnh đẹp".

Thế nhưng thời gian gần đây, nhiều người dân thành phố phát hiện ra việc nhiều gốc cây hoa giấy bị cưa ngang thân, có cây bị lấy đi cả phần gốc. Những câu hoa giấy này ở khu vực trước Chùa Phổ Diệu và Nhà nghỉ Lâm Đường.

Được biết, Chùa Phổ Diệu (phường 5, TP. Vũng Tàu) từng có một cây hoa giấy lớn, được trồng gần 20 năm. Mới đây, kẻ gian đã cưa ngang thân cây và lấy đi một phần thân. Sau khi cây chết, nhà chùa cho người kéo xuống, lấy cành ươm lại.

Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 2
Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 3
Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 4

Những hình ảnh dàn hoa giấy bị cưa thân, cắt gốc khiến nhiều người bức xúc.

Còn tại Nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, TP. Vũng Tàu) cũng có giàn hoa giấy gốc to, nở hoa quanh năm và được nhiều du khách chọn làm nơi check-in. Nhưng mới đây, một gốc hoa giấy cũng bị cưa trộm và kẻ gian đã lấy đi một phần gốc. Cây đang có dấu hiệu héo úa.

Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 5

(Ảnh: Yêu Vũng Tàu)

Đây không phải là lần đầu tiên các cây hoa giấy trong thành phố bị cưa trộm, cắt mất gốc. Vào tháng 2/2021, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục cây hoa giấy nhiều năm tuổi bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc trên các tuyến đường 2/9, đường 3/2, đường Võ Nguyên Giáp.

Sau đó, công an đã điều tra và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, trú tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu), người này đã cưa thân các trụ cây xanh, sau đó cắt gốc mang về ươm, chiết để mang đi bán lại cho người khác. Sự việc khiến người dân sống tại thành phố bức xúc, nhiều khách du lịch thì tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Giàn hoa giấy nổi tiếng ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa trộm: Cây héo úa vì bị cưa thân, cắt gốc ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.