Giang Hồng Ngọc tung album mới về mùa thu trước thềm sang tuổi mới

Giang Hồng Ngọc tung album mới về mùa thu trước thềm sang tuổi mới
HHT - Sau thời gian nghỉ ngơi hoàn thành thiên chức lớn của người phụ nữ, Giang Hồng Ngọc đã đánh dấu trở lại đầy mạnh mẽ với âm nhạc khi trình làng album "Màu thu chết".

Giải thích về việc chọn tên gọi này, Giang Hồng Ngọc cho biết đây có lẽ là một cái duyên. “Ban đầu, tôi chỉ định làm album do mình biên tập, chọn những bài của các ca sĩ nổi bật nhất dòng nhạc sang. Rồi như một định mệnh, các bài hát đều dính đến mùa thu: Mùa thu chết, Thu ca, Thu sầu. Đến Tình bơ vơ, Đời đá vàng, liên khúc Nỗi đau muộn màng cũng có thu trong đó. Album ra mắt vào những ngày cuối thu, chỉ cách sinh nhật tôi vài ngày. Tôi cho đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thú vị”. Chính vì thế, Giang Hồng Ngọc đã chọn sáng tác rất nổi tiếng của Phạm Duy để làm tên cho sản phẩm. Tên album cũng chỉ đơn giản là tên ca khúc nổi tiếng mà cô yêu thích, không liên quan đến những tâm tư hay đời sống cá nhân của Giang Hồng Ngọc.

Giang Hồng Ngọc tung album mới về mùa thu trước thềm sang tuổi mới ảnh 1

6 bài hát, trong đó liên khúc Nỗi đau muộn màng gồm 3 bài (Bản tình cuối, nỗi đau muộn màng, Tình khúc buồn), là 8 nhạc phẩm mà Giang Hồng Ngọc đã ấp ủ từ lâu, từng hát ở phòng trà nhưng chưa bao giờ thu âm. “Tôi thích những bài hát này từ rất lâu nhưng không dám thu âm vì không đủ tự tin. Sau khi sinh con, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc đời, thực sự là một người đàn bà chín chắn, lắng tâm sự lại, chắt lọc nó dồn vào từng lời ca, tôi hát bằng những cảm xúc của chính mình” - Giang Hồng Ngọc tâm sự. Sau khi sinh con, trải nghiệm nhiều cung bậc của đời sống, khán gỉa cũng có một nhận xét là giọng hát Giang Hồng Ngọc ngày càng mặn mà, sâu lắng, mỗi lời hát đều như rút ruột từ trái tim của mình.

Khi đứng trong phòng thu, hát những bài hát này, Giang Hồng Ngọc như thấy bóng dáng đời mình trong đó. Thậm chí, với Đời đá vàng của nhạc sĩ Vũ Thành An, cô tưởng như đó là bài hát về cuộc đời mình, một cuộc đời đa mang với vui - buồn, thật - giả, đớn đau - hạnh phúc: “Có lần mất mát mới thương người đơn độc, có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu, qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng về, có một thời khóc than mới hiểu đời đá vàng”.

Giang Hồng Ngọc tung album mới về mùa thu trước thềm sang tuổi mới ảnh 2

Tuy nhiên, Giang Hồng Ngọc mới 30 tuổi. Cô vẫn còn trẻ, nên Giang Hồng Ngọc lựa chọn cho mình một phong sách sang trọng mà trẻ trung, cô cũng chọn cách hát, phối khí nhẹ nhàng hơn, đời hơn, để làm sao người trẻ nghe cảm giác dễ chịu. Nghe album mới của Giang Hồng Ngọc cảm giác như một chiếc lá bay bổng, cao trào vừa đủ, không phô trương chất giọng mà chỉ phô bày cảm xúc thấu gan thấu ruột của người hát.

Có lẽ chính vì để cảm xúc dẫn dắt nên album được thực hiện rất nhanh, chỉ trong vòng 2 tháng, tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc so với album Bay về thời gian từng thực hiện ở Mỹ trước đó. Nếu Bay về thời gian, Giang Hồng Ngọc từng phải bay qua bay lại nửa vòng trái đất, chi phí hàng tỷ đồng, nhờ cậy ê-kíp từ Thúy Nga Paris thì lần này Mùa thu chết chủ yếu tự làm, chi phí cũng chỉ bằng 1/10. Việc phát hành album online cũng giúp cô tiết kiệm chi phí khá nhiều. Lý giải về điều này, Giang Hồng Ngọc cho biết cô muốn có sản phẩm mang dấu ấn cá nhân nhiều nhất, thể hiện nhiều sự thành tâm nhất đến khán giả, giống như một món quà dành cho những người hâm mộ. Sản phẩm được phát hành trên YouTube.

Giang Hồng Ngọc tung album mới về mùa thu trước thềm sang tuổi mới ảnh 3

Không chỉ khiến người yêu nhạc bất ngờ, Giang Hồng Ngọc còn bí mật với chính những người thân khi không tiết lộ gì về quá trình thực hiện album. Cô muốn một sản phẩm tự thân, để mọi người thấy mình đủ lớn để làm tất cả. Tuy nhiên Giang Hồng Ngọc thừa nhận, cô rất biết ơn cha mẹ vì đã thay cô chăm sóc cháu trai nhỏ, để cô toàn tâm toàn ý cho âm nhạc. “Âm nhạc không chỉ là tình yêu, mà còn là nguồn sống của gia đình tôi. Nếu không có cha mẹ, tôi không thể sớm quay trở lại sân khấu, không thể làm sản phẩm, không thể có trọn vẹn cảm xúc để thăng hoa” – Giang Hồng Ngọc nghẹn ngào.

Chọn ra mắt album ngay trước thềm sinh nhật tuổi 30, 27/10, Giang Hồng Ngọc muốn đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong đời người phụ nữ. Cô gái 20 trẻ trung sôi nổi hồn nhiên đã nhường chỗ cho người đàn bà đằm thắm, từng trải, trái tim nếm đủ ngọt ngào lẫn đắng cay để biết yêu thương, biết sống trọn vẹn hơn cho cả mình, người thân và sự nghiệp.

Sau Mùa thu chết, tháng 11 tới Giang Hồng Ngọc sẽ tiếp tục ra mắt một số sản phẩm âm nhạc, cho thấy sự biến hóa trong hình ảnh âm nhạc, không chỉ là một quý cô hát nhạc xưa, mà đa dạng và chinh phục được nhiều tầng lớp khán giả khác nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm