Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa

HHT - Mới đây, vlogger Giang Ơi chia sẻ về việc từng bị tẩy chay thời đi học. Ngay sau đó, cô giáo chủ nhiệm thời cấp Hai và bạn học của nữ vlogger cũng đã lên tiếng về góc nhìn từ phía mình trong câu chuyện này. Trước hai lập trường quan điểm, phía cộng đồng mạng cũng như fan của Giang Ơi chia phe và tranh cãi nảy lửa.

Ngày 20/8, vlogger Giang Ơi xuất hiện trong một chương trình nói tiếng Anh của VTV7 để chia sẻ và trò chuyện với vai trò khách mời. Cô hé lộ quá khứ bị bắt nạt thời đi học và nhận được sự đồng cảm từ phía cộng đồng mạng.

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 1 (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Giang Ơi chia sẻ: "Một trong những động lực thúc đẩy tôi sang Anh học chính là việc tôi bị bắt nạt tại trường học và tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó. Tôi cảm thấy như một đứa trẻ bị ruồng bỏ, tôi luôn cảm thấy mình là một người kỳ quặc nên tôi muốn tìm đến một nơi khác là vương quốc Anh... Sang Anh cho tôi cơ hội được hòa đồng với mọi người với nhiều màu sắc khác nhau".

Ngoài những ý kiến bày tỏ sự bất ngờ với quá khứ sóng gió của Giang Ơi thì có một người bạn học cũ của cô - Zoie (tên thật là Lê Việt Hà, cựu thành viên sáng lập nhóm nhảy ST.319) đã "phản pháo" thông tin của Giang Ơi, khẳng định không ai bắt nạt hay tẩy chay Giang Ơi.

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 2 Việt Hà - bạn học cùng lớp cấp Hai của hot vlogger Giang Ơi. (Ảnh: FBNV)

Bài đăng của Zoie có nội dung cụ thể như sau:

"Trước đây mình cũng có xem Giang ơi vài lần và thực sự mình không hề nhận ra đây là cô bạn Trần Lê Thu Giang học cùng cấp 2 với mình. Cô bạn xinh đẹp, nói chuyện khá duyên và hiểu biết. Thật kì diệu và đáng mừng! Vì phải nói là... bạn ý khác hoàn toàn với thời còn thiếu niên. Nhưng thực sự là mình không thể đồng cảm với việc Giang cứ kể hoài câu chuyện cấp 2 bị tẩy chay. Giang không bị bắt nạt.

Ở thời điểm đó, Giang, cũng như Hà, không phải là một cô bé xinh đẹp hay giỏi giang nổi bật. Nhưng vì Giang có lối cư xử khá là... ngạo mạn và có phần làm quá sự tự tin của bản thân. Thậm chí những sự góp ý chân thật của bạn bè cũng bị Giang coi là xúc phạm. Nên bạn bè xung quanh khá là ái ngại về việc chơi với Giang. Trẻ con mà, thấy đứa này đứa kia hơi "dị dị" thì kiểu gì cũng trêu chọc, nhưng cười với nhau một cái là lại quên ngay. Môi trường học tập của tụi mình thời đó còn được coi là rất tốt, trường điểm, lớp chuyên, học sinh đều được chọn lọc và cô chủ nhiệm C.M còn là người rất tâm lí nữa. Nên mình khẳng định là không bao giờ có hiện tượng bắt nạt hay ruồng bỏ bạn nào đâu...

Vấn đề ở đây là Giang luôn tự đánh giá bản thân quá cao, tự cho mình là khác biệt và khiến mọi người xa cách. Rõ ràng là nếu không xuất phát bởi một nguồn năng lượng tiêu cực từ Giang, thì các bạn cũng sẽ không tránh như vậy. Mình cũng là người học và làm nghệ thuật, mình luôn trân trọng những cái "điên" riêng của mỗi người. Nhưng một điều đơn giản là: Nếu muốn người khác nâng niu mình, thì bản thân mình cũng phải tôn trọng họ. Họ ko thích mình, chưa chắc là họ sai, có thể lỗi là ở mình, hoặc đơn giản là mình và những người đó không có cùng quan điểm thôi! Không thể lúc nào cũng tự vỗ ngực cho mình là thượng đẳng, rồi coi thường ý kiến của người khác, rồi đến lúc tự cô lập chính mình, lại nói là tôi bị tẩy chay!?".

Ngay sau đó, cô giáo C.M - chủ nhiệm 4 năm THCS của Giang Ơi cũng chia sẻ với báo chí rằng cô vô cùng bất ngờ khi hot vlogger cho biết bản thân bị bắt nạt. Theo cô tất cả các học sinh trong lớp đều vui vẻ, không xảy ra hiềm khích. Phụ huynh của Giang Ơi cũng từng gặp và trao đổi với cô những vấn đề liên quan đến con cái nhưng không hề đề cập bất cứ điều gì về việc Giang Ơi bị bắt nạt.

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 3 Phần trao đổi trên Facebook giữa tài khoản cá nhân của cô giáo chủ nhiệm cùng với bạn học cấp Hai của Giang Ơi đang gây tranh cãi lớn - Ảnh chụp màn hình

Với những phát ngôn từ bạn học cùng giáo viên chủ nhiệm cấp Hai của Giang Ơi, cộng đồng mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái ngược cũng như phân tích độ xác thực về những thông tin do các "nhân vật chính" đưa ra. Có người vào bênh vực Giang Ơi, cho rằng cô là người sống nội tâm, không làm gì thái quá để tới mức bị tẩy chay. Cũng có ý kiến cho rằng, nếu Giang Ơi thực sự bị tẩy chay như những gì vlogger này chia sẻ thì tại sao cô giáo chủ nhiệm cũng như bạn học lại phải lên tiếng khẳng định rằng cô không hề bị bắt nạt?

Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 4 Bình luận khác từ một dân mạng tự xưng là bạn học cấp Hai cùng Giang Ơi - Ảnh chụp màn hình
Mới đây, Zoie tiếp tục có bài đăng trên trang cá nhân, thông báo rằng cô đã xóa bài đăng liên quan đến Giang Ơi trước đó vì có quá nhiều bình luận trái chiều, thậm chí có những bình luận xúc phạm tới cô và cô giáo chủ nhiệm.
Thay vào đó, Zoie khẳng định: "Chị G của các em không bị bắt nạt. Nếu có nghe qua câu chuyện mà các bạn học cùng cấp 2 đã cung cấp, chắc cũng sẽ có một số người hiểu vấn đề. Không có tẩy chay, lăng mạ, bắt nạt hay xúc phạm dưới bất kì một hình thức nào. Đơn giản là mâu thuẫn giữa người với người và tất cả đều còn quá nhỏ tuổi để có thể cân bằng được các mối quan hệ! Và VẤN ĐỀ ở đây, là chị không bóc phốt, bởi vì đơn giản, là làm gì có phốt gì để mà bóc? Ko ai đi bắt nạt ai hết cả...".
Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 5 Khoảng 3 năm trước, Giang Ơi cũng từng làm 1 vlog chia sẻ về vấn đề bị tẩy chay ở trường học.
Hiện tại, phía Giang Ơi vẫn chưa có bất kì phản hồi chính thức nào liên quan đến sự việc này.
Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay, GVCN và bạn học “phản pháo”, dân mạng tranh cãi nảy lửa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.