Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá
HHT - Trong khi phần lớn trẻ em đều xin ông già Noel đồ chơi, bánh kẹo, quần áo thì cô bé này lại có mong muốn khiến nhiều người cảm động.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày Giáng sinh, trẻ em trên toàn thế giới đã bắt đầu “trăn trở” xem năm nay mình nên xin ông già Noel thứ gì. Cô em gái 6 tuổi của tôi cũng vậy, đưa cho tôi lá thư và dặn phải gửi thật sớm để ông già Noel “duyệt trước”. Khi mở ra, tôi đã rất bất ngờ khi em xin quần áo, búp bê Barbie như mọi năm mà lại xin ông già Noel một liều thuốc giúp bố cai nghiện thuốc lá.

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá ảnh 1 

“Kính gửi ông già Noel!

Nhiều bạn bảo ông già Noel làm gì có thật và chê con ngu ngốc tin vào câu chuyện bịa đặt, nhưng con vẫn tin ông có thật trên đời này và đang ngồi bên bếp lửa chọn quà cho chúng con.

Năm nay con vào lớp 1, con biết đọc, biết viết và cả làm phép tính. Con còn được học tiếng Anh nữa, năm tới con sẽ cố gắng học giỏi để có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với ông. Sáng nào con cũng dậy đúng giờ, ăn sáng và đi học. Con không mè nheo mẹ với chị mua đồ chơi nữa. Con cũng không bắt bố mua nước ngọt và kẹo vì năm ngoái ông bảo ăn nhiều sẽ sâu răng. Con đã chịu khó tập erobic và được vào đội tuyển của quận rồi đấy.

Ông thấy con giỏi không?

Ông già Noel ơi, năm nay con không cần ông tặng quà cho con đâu. Con thực sự muốn ông sẽ gửi tới một hộp thuốc để giúp bố con cai nghiện thuốc lá.

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá ảnh 2 

Mẹ kể là bố hút thuốc từ khi còn trẻ, đi làm công trình nên hút cùng các chú cho vui, sau thành nghiện. Có ngày bố hút tới một bao, tay lúc nào cũng cầm điếu thuốc. Bố còn mua sẵn cả cây thuốc để trong nhà hút dần.

Cả tháng nay bố con ho suốt. Có đêm bố ho nhiều quá không nằm được, phải kê gối ngồi dậy cho dễ thở. Có đêm bố còn đi xuống phòng khách ngồi vì sợ ho nhiều làm con tỉnh giấc. Mẹ bảo bố bị bệnh phổi nặng, bây giờ cả nhà phải giúp bố bỏ thuốc để bố sống lâu, chơi cùng hai chị em.

Nhưng mà ông ơi, bố dừng được vài ngày rồi lại hút. Bố lén vào nhà vệ sinh hút rồi phun nước hoa cho hết mùi, nhưng con đã nhặt được tàn thuốc ông ạ. Có lần bạn Ti hàng xóm cũng mách mẹ là thấy bố hút thuốc với bác Tùng xe ôm đầu ngõ.

Ông ơi, con đã viết thư và bảo chị Nga gửi cho ông thật sớm, ông nhớ đọc thư con nhé. Bố con dạo này già nua sắp bằng ông rồi, ông tạo ra một loại thuốc thật xịn để bố con nhanh hết bệnh và không bao giờ hút thuốc nữa ông nhé.

Con cảm ơn ông”.

Đọc thư của em khiến tôi rưng rưng nước mắt. Tôi đưa lá thư cho bố, thấy ông lặng người một hồi lâu. Tôi tin sau mùa Giáng sinh này, “ông già Noel” của em tôi sẽ thực sự “chế tạo” được loại thuốc để cai nghiện thuốc lá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!