Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá
HHT - Trong khi phần lớn trẻ em đều xin ông già Noel đồ chơi, bánh kẹo, quần áo thì cô bé này lại có mong muốn khiến nhiều người cảm động.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày Giáng sinh, trẻ em trên toàn thế giới đã bắt đầu “trăn trở” xem năm nay mình nên xin ông già Noel thứ gì. Cô em gái 6 tuổi của tôi cũng vậy, đưa cho tôi lá thư và dặn phải gửi thật sớm để ông già Noel “duyệt trước”. Khi mở ra, tôi đã rất bất ngờ khi em xin quần áo, búp bê Barbie như mọi năm mà lại xin ông già Noel một liều thuốc giúp bố cai nghiện thuốc lá.

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá ảnh 1
 

“Kính gửi ông già Noel!

Nhiều bạn bảo ông già Noel làm gì có thật và chê con ngu ngốc tin vào câu chuyện bịa đặt, nhưng con vẫn tin ông có thật trên đời này và đang ngồi bên bếp lửa chọn quà cho chúng con.

Năm nay con vào lớp 1, con biết đọc, biết viết và cả làm phép tính. Con còn được học tiếng Anh nữa, năm tới con sẽ cố gắng học giỏi để có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với ông. Sáng nào con cũng dậy đúng giờ, ăn sáng và đi học. Con không mè nheo mẹ với chị mua đồ chơi nữa. Con cũng không bắt bố mua nước ngọt và kẹo vì năm ngoái ông bảo ăn nhiều sẽ sâu răng. Con đã chịu khó tập erobic và được vào đội tuyển của quận rồi đấy.

Ông thấy con giỏi không?

Ông già Noel ơi, năm nay con không cần ông tặng quà cho con đâu. Con thực sự muốn ông sẽ gửi tới một hộp thuốc để giúp bố con cai nghiện thuốc lá.

Giáng sinh này con viết thư xin ông già Noel giúp bố cai nghiện thuốc lá ảnh 2
 

Mẹ kể là bố hút thuốc từ khi còn trẻ, đi làm công trình nên hút cùng các chú cho vui, sau thành nghiện. Có ngày bố hút tới một bao, tay lúc nào cũng cầm điếu thuốc. Bố còn mua sẵn cả cây thuốc để trong nhà hút dần.

Cả tháng nay bố con ho suốt. Có đêm bố ho nhiều quá không nằm được, phải kê gối ngồi dậy cho dễ thở. Có đêm bố còn đi xuống phòng khách ngồi vì sợ ho nhiều làm con tỉnh giấc. Mẹ bảo bố bị bệnh phổi nặng, bây giờ cả nhà phải giúp bố bỏ thuốc để bố sống lâu, chơi cùng hai chị em.

Nhưng mà ông ơi, bố dừng được vài ngày rồi lại hút. Bố lén vào nhà vệ sinh hút rồi phun nước hoa cho hết mùi, nhưng con đã nhặt được tàn thuốc ông ạ. Có lần bạn Ti hàng xóm cũng mách mẹ là thấy bố hút thuốc với bác Tùng xe ôm đầu ngõ.

Ông ơi, con đã viết thư và bảo chị Nga gửi cho ông thật sớm, ông nhớ đọc thư con nhé. Bố con dạo này già nua sắp bằng ông rồi, ông tạo ra một loại thuốc thật xịn để bố con nhanh hết bệnh và không bao giờ hút thuốc nữa ông nhé.

Con cảm ơn ông”.

Đọc thư của em khiến tôi rưng rưng nước mắt. Tôi đưa lá thư cho bố, thấy ông lặng người một hồi lâu. Tôi tin sau mùa Giáng sinh này, “ông già Noel” của em tôi sẽ thực sự “chế tạo” được loại thuốc để cai nghiện thuốc lá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.