Giảng viên Đại học Sư phạm Huế bị kỷ luật vì giúp em gian lận điểm thi

Giảng viên Đại học Sư phạm Huế bị kỷ luật vì giúp em gian lận điểm thi
HHT - Giảng viên Đại học Sư phạm (Đại học Huế) bị cảnh cáo, cho thôi trợ lý giáo vụ khoa. Em trai của ông này bị đình chỉ học một năm, hủy bỏ kết quả các học phần gian lận.

Ngày 1/11, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận - Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm (Đại học Huế) - cho biết nhà trường đã kỷ luật giảng viên và sinh viên (là hai anh em) liên quan gian lận điểm thi.

Giảng viên Đại học Sư phạm Huế bị kỷ luật vì giúp em gian lận điểm thi ảnh 1
Đại học Sư phạm Huế. Ảnh: Điền Quang.

Theo ông Thuận, việc thẩm định kết quả thi của sinh viên bị tố cáo, cũng như quy trình bảo mật bài thi, cho thấy có gian lận điểm tại khoa Toán của trường. Đại học Sư phạm (Đại học Huế) đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi làm trợ lý giáo vụ khoa, đối với ông Huỳnh Quang N.M., giảng viên khoa Toán.

Sinh viên Huỳnh Quang N.S. (em trai ông M., học năm thứ tư khoa Toán), bị đình chỉ học một năm, hủy bỏ kết quả các học phần gian lận, hạ điểm rèn luyện 2 học kỳ xuống loại yếu, rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Trước đó, khoa Toán - Đại học Sư phạm (Đại học Huế) - nhận được đơn tố cáo của sinh viên năm thứ tư về điểm thi bất thường của sinh viên Huỳnh Quang N.S.

Theo đơn tố cáo, sinh viên N.S. có anh là giảng viên khoa Toán nâng đỡ, kết quả học tập cao bất thường, thuộc top sinh viên trong khoa, được đề cử trong danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, khoa Toán đã tiến hành các buổi họp để đối chất, giải trình, làm rõ sự việc.

Theo ZING NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.