Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu”

HHT - Một giảng viên đại học, trong buổi học qua Zoom, đã khuyến khích sinh viên đi quán bar, nhiễm virus corona mới “cho xong việc đi”. Thầy giải thích rằng, thầy nói vậy dựa trên một bài báo về miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, những lời của thầy khiến nhiều người không hài lòng chút nào.

Một thầy giáo đại học đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bảo sinh viên nên ra ngoài, đi quán bar và nhiễm COVID-19 “cho xong việc”.

Thầy giáo đó là Tiến sĩ Victor J. Massad, 67 tuổi, ở ĐH Kutztown (Pennsylvania, Mỹ), và chuyện xảy ra trong buổi đầu tiên của năm học mới, khi sinh viên học qua Zoom.

Thầy Massad, dạy môn Kinh doanh, đã nói: “Thầy nghĩ các em càng nhiễm bệnh sớm thì càng tốt. Vì không ai trong số các em sẽ chết đâu mà lo, mà chúng ta thì cần mọi người đều có miễn dịch. Nên tất cả các em nên tới quán bar mỗi tối, rồi nhiễm bệnh, cho xong việc đi”.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 1

Tiến sĩ  Victor J. Massad, người đã bảo sinh viên đi quán bar mà nhiễm COVID-19 "cho xong việc đi". Ảnh: Kutztown.

Những lời của thầy Massad đã nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng sinh viên trường Kutztown, và tất nhiên là thầy đang nói trái với quy định của nhà trường, theo đó, sinh viên cần giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang.

Ngay sau hôm thầy Massad nói như vậy thì nhà trường thông báo đã có một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, thầy Massad thừa nhận rằng, “lời khuyên” của thầy dành cho sinh viên là “vô lý và không thể bào chữa”. Thầy nói: “Tôi rất xấu hổ vì đã nói ra những điều đó. Tôi coi đây là một sai sót lớn”. Ngoài ra, thầy khẳng định rằng thầy không có ý bảo sinh viên đi quán bar, vì “bình thường tôi không còn không khuyến khích sinh viên đi quán bar, chứ nói gì lúc đang có đại dịch”.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 2

ĐH Kutztown.

Thầy Massad cho biết, thầy đã xin lỗi cả ban lãnh đạo nhà trường, và họ yêu cầu thầy nói rõ với sinh viên rằng, thầy ủng hộ các quy định phòng chống dịch của trường.

Tất nhiên, thầy Massad đã làm theo và viết hẳn một lá thư để giải thích rõ về việc này.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 3
Theo (Theo MSN)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".