Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu”

HHT - Một giảng viên đại học, trong buổi học qua Zoom, đã khuyến khích sinh viên đi quán bar, nhiễm virus corona mới “cho xong việc đi”. Thầy giải thích rằng, thầy nói vậy dựa trên một bài báo về miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, những lời của thầy khiến nhiều người không hài lòng chút nào.

Một thầy giáo đại học đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi bảo sinh viên nên ra ngoài, đi quán bar và nhiễm COVID-19 “cho xong việc”.

Thầy giáo đó là Tiến sĩ Victor J. Massad, 67 tuổi, ở ĐH Kutztown (Pennsylvania, Mỹ), và chuyện xảy ra trong buổi đầu tiên của năm học mới, khi sinh viên học qua Zoom.

Thầy Massad, dạy môn Kinh doanh, đã nói: “Thầy nghĩ các em càng nhiễm bệnh sớm thì càng tốt. Vì không ai trong số các em sẽ chết đâu mà lo, mà chúng ta thì cần mọi người đều có miễn dịch. Nên tất cả các em nên tới quán bar mỗi tối, rồi nhiễm bệnh, cho xong việc đi”.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 1 Tiến sĩ  Victor J. Massad, người đã bảo sinh viên đi quán bar mà nhiễm COVID-19 "cho xong việc đi". Ảnh: Kutztown.

Những lời của thầy Massad đã nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng sinh viên trường Kutztown, và tất nhiên là thầy đang nói trái với quy định của nhà trường, theo đó, sinh viên cần giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang.

Ngay sau hôm thầy Massad nói như vậy thì nhà trường thông báo đã có một sinh viên dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, thầy Massad thừa nhận rằng, “lời khuyên” của thầy dành cho sinh viên là “vô lý và không thể bào chữa”. Thầy nói: “Tôi rất xấu hổ vì đã nói ra những điều đó. Tôi coi đây là một sai sót lớn”. Ngoài ra, thầy khẳng định rằng thầy không có ý bảo sinh viên đi quán bar, vì “bình thường tôi không còn không khuyến khích sinh viên đi quán bar, chứ nói gì lúc đang có đại dịch”.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 2 ĐH Kutztown.

Thầy Massad cho biết, thầy đã xin lỗi cả ban lãnh đạo nhà trường, và họ yêu cầu thầy nói rõ với sinh viên rằng, thầy ủng hộ các quy định phòng chống dịch của trường.

Tất nhiên, thầy Massad đã làm theo và viết hẳn một lá thư để giải thích rõ về việc này.

Giảng viên “khuyên” sinh viên “cứ nhiễm COVID-19 cho xong đi” vì “chẳng ai làm sao đâu” ảnh 3
Theo (Theo MSN)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).