Giành HCV ở Olympic Tokyo, nữ đô cử Philippines nhận những phần thưởng "khủng" thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - VĐV nào giành huy chương vàng Olympic cũng sẽ nhận được phần thưởng, nhưng những phần thưởng giành cho nữ đô cử Hidilyn Diaz của Philippines thì lớn đến mức ai cũng phải ngạc nhiên.

Khi giành được huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020, nữ đô cử Hidilyn Diaz đã khóc như mưa vì xúc động. Không chỉ bởi cô đạt được một thành tích vẻ vang, mà còn vì cô đã làm nên lịch sử khi đem về chiếc HCV đầu tiên cho Philippines, chấm dứt chuỗi 97 năm mà đất nước này không có một HCV nào ở Olympic.

Tất nhiên, Diaz nhận được rất nhiều lời ca ngợi từ người dân Philippines và cô được coi như một “người hùng”. Không chỉ vậy, cô còn nhận được phần thưởng bằng tiền là 33 triệu peso (hơn 15 tỷ đồng), ngoài ra còn thêm một ngôi nhà và một căn hộ nữa, theo Bloomberg.

Giành HCV ở Olympic Tokyo, nữ đô cử Philippines nhận những phần thưởng "khủng" thế nào? ảnh 1

Diaz làm nên lịch sử. Ảnh: Chris Graythen/ Getty.

Trong đó, nhà và căn hộ xa hoa là quà tặng từ Chủ tịch Olympic Philippines và một tỷ phú gốc Hoa ở nước này, theo một thông cáo báo chí. Riêng căn hộ đã trị giá 280.000 đôla (gần 6,5 tỷ đồng).

Để giành được HCV, Diaz cũng đã có những nỗ lực rất đáng nể. Do không có phòng tập tại nơi ở và thậm chí cô còn bị mắc kẹt ở Malaysia do lệnh hạn chế đi lại để phòng dịch, nữ đô cử 30 tuổi này đã phải tập luyện cho Olympic Tokyo bằng cách dùng “tạ tự chế”. “Tạ” của cô được tạo nên từ 2 bình nước và một cái cọc tre, theo như Diaz tiết lộ.

Giành HCV ở Olympic Tokyo, nữ đô cử Philippines nhận những phần thưởng "khủng" thế nào? ảnh 2

Diaz tập luyện bằng "tạ tự chế". Ảnh: Instagram.

Sau Olympic lần này, cuộc sống của Diaz sẽ thay đổi rất nhiều. Cô không chỉ được về với gia đình mình sau khoảng thời gian ở Malaysia, mà cô còn có thể chuyển tới sống tại một trong 2 căn nhà mới được tặng.

Diaz nói: “Thật không thể tin nổi, đây đúng là ước mơ thành hiện thực. Tôi muốn gửi lời tới các bạn trẻ: Các bạn cũng có thể có mơ ước về chiếc huy chương vàng. Tôi cũng đã bắt đầu bằng mơ ước và cuối cùng thì tôi đã có thể làm được”.

Giành HCV ở Olympic Tokyo, nữ đô cử Philippines nhận những phần thưởng "khủng" thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.