Giành ngôi vô địch tại World Cup 2022, ĐT Argentina nhận số tiền thưởng là bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đánh bại đương kim vô địch Pháp, đội tuyển Argentina chính thức giành ngôi vô địch World Cup 2022 và nhận về số tiền thưởng "khủng".

Trận Chung kết World Cup 2022 giữa ĐT Pháp và ĐT Argentina đã diễn ra vào đêm 18/12 (theo giờ Việt Nam) đầy kịch tính với cuộc rượt đuổi tỷ số hết sức gay cấn. Sau khi hòa 2-2 trong 2 hiệp chính và 3-3 sau 2 hiệp phụ, cả 2 đội phải bước vào loạt đá luân lưu để xác định đội chiến thắng. Ở loạt đấu cân não này, Argentina giành chiến thắng 4-2 để đoạt chức vô địch World Cup năm nay.

Giành ngôi vô địch tại World Cup 2022, ĐT Argentina nhận số tiền thưởng là bao nhiêu? ảnh 1

Theo USA Today, ngoài cúp vàng, ĐT Argentina còn được nhận tiền thưởng lên tới 42 triệu USD (khoảng 997,5 tỷ đồng). Số tiền thưởng này được cho là nhiều hơn số tiền mọi nhà vô địch World Cup nhận được trước đó. Á quân là ĐT Pháp nhận được số tiền thưởng là 30 triệu USD (khoảng 709,8 tỷ đồng).

Giành ngôi vô địch tại World Cup 2022, ĐT Argentina nhận số tiền thưởng là bao nhiêu? ảnh 2

Các cầu thủ được cho là sẽ nhận được một phần lớn từ khoản tiền thưởng. Số tiền thưởng được phân chia như thế nào sẽ tùy thuộc vào liên đoàn bóng đá. Số tiền thưởng cho ĐT Argentina tăng 4 triệu USD so với khi Pháp vô địch World Cup 2018, với 38 triệu USD.

Người dân Argentina đổ ra đường ăn mừng sau khi ĐT quốc gia giành chức vô địch World Cup.

Chức vô địch World Cup 2022 khiến cho người dân Argentina "vỡ òa" trong sự sung sướng, bởi lần gần nhất họ cầm chiếc cúp vàng này đã cách đây 36 năm, ngày mà huyền thoại Diego Maradona tỏa sáng. Giờ đây, họ đã có Lionel Messi và anh đã không khiến các cổ động viên của mình thất vọng, mang về chức vô địch vô cùng thuyết phục.

Giành ngôi vô địch tại World Cup 2022, ĐT Argentina nhận số tiền thưởng là bao nhiêu? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm