Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới
HHT - Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) xếp vị trí 67, Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore) giành vị trí 96. Năm ngoái, hai trường này lần lượt xếp thứ 101 và 150.

Mới đây, trong 100 trường đại học đầu tiên tại bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo đại học (Academic Ranking of World Universities) đã xuất hiện thêm 2 trường đại học ở châu Á. Đây là bảng xếp hạng uy tín được công bố hàng năm bởi tổ chức ShanghaiRanking Consultancy.

Cụ thể, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) xếp vị trí 67, Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore) giành vị trí 96. Năm ngoái, hai trường này lần lượt xếp thứ 101 và 150.

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 1
Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore)  lọt vào bảng xếp hạng 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Cũng theo Academic Ranking of World Universities, Mỹ hiện là quốc gia dẫn đầu về số lượng các trường đại học nằm trong bảng xếp hạng khi chiếm tới 27,8% danh sách.

Trung Quốc xếp ở vị trí thứ hai với 62 trường đại học nghiên cứu nằm trong ARWU, chiếm 12,4% trong danh sách. Đại học Thanh Hoa đứng ở vị trí thứ 45 - cao thứ ba ở châu Á. Đại học Bắc Kinh đứng ở vị trí thứ 57, Đại học Chiết Giang chiếm vị trí thứ 67 - đây là lần đầu tiên ngôi trường này xuất hiện trong top 100.

Bảng xếp hạng còn cho thấy Đại học Tokyo (xếp thứ 22) và Đại học Kyoto (35) đều của Nhật Bản, tiếp tục duy trì vị thế là các trường đại học hàng đầu ở châu Á.

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 2
Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) lần đầu tiên xuất hiện trong top 100. 

Để đánh giá các trường đại học, Academic Ranking of World Universities đã dựa vào 6 chỉ số khách quan: Số lượng cựu sinh viên và nhân viên giành giải Nobel và huy chương Fields, số lượng các nhà nghiên cứu được trích nguồn cao, số lượng các bài báo được công bố trên Tạp chí Khoa học và Tự nhiên, số lượng các bài báo được lập chỉ mục trong “Danh mục trích dẫn khoa học - Danh mục trích dẫn khoa học xã hội”, và thành tích học thuật của từng trường. 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

HHT - Messi là một trong những cầu thủ được chú ý nhất và cũng chơi nổi bật nhất ở World Cup 2022. Nhưng có một đặc điểm rất gây tranh cãi ở cầu thủ này, đó là anh có xu hướng hay… đi bộ trong các trận đấu, trong khi nhiều người tin rằng đã là cầu thủ thì phải chịu chạy. Vậy Messi lười chạy hay thể lực không cho phép anh chạy suốt 90 phút?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.