Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới
HHT - Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) xếp vị trí 67, Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore) giành vị trí 96. Năm ngoái, hai trường này lần lượt xếp thứ 101 và 150.

Mới đây, trong 100 trường đại học đầu tiên tại bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo đại học (Academic Ranking of World Universities) đã xuất hiện thêm 2 trường đại học ở châu Á. Đây là bảng xếp hạng uy tín được công bố hàng năm bởi tổ chức ShanghaiRanking Consultancy.

Cụ thể, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) xếp vị trí 67, Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore) giành vị trí 96. Năm ngoái, hai trường này lần lượt xếp thứ 101 và 150.

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 1
Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore)  lọt vào bảng xếp hạng 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Cũng theo Academic Ranking of World Universities, Mỹ hiện là quốc gia dẫn đầu về số lượng các trường đại học nằm trong bảng xếp hạng khi chiếm tới 27,8% danh sách.

Trung Quốc xếp ở vị trí thứ hai với 62 trường đại học nghiên cứu nằm trong ARWU, chiếm 12,4% trong danh sách. Đại học Thanh Hoa đứng ở vị trí thứ 45 - cao thứ ba ở châu Á. Đại học Bắc Kinh đứng ở vị trí thứ 57, Đại học Chiết Giang chiếm vị trí thứ 67 - đây là lần đầu tiên ngôi trường này xuất hiện trong top 100.

Bảng xếp hạng còn cho thấy Đại học Tokyo (xếp thứ 22) và Đại học Kyoto (35) đều của Nhật Bản, tiếp tục duy trì vị thế là các trường đại học hàng đầu ở châu Á.

Giáo dục châu Á có thêm 2 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 2
Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) lần đầu tiên xuất hiện trong top 100. 

Để đánh giá các trường đại học, Academic Ranking of World Universities đã dựa vào 6 chỉ số khách quan: Số lượng cựu sinh viên và nhân viên giành giải Nobel và huy chương Fields, số lượng các nhà nghiên cứu được trích nguồn cao, số lượng các bài báo được công bố trên Tạp chí Khoa học và Tự nhiên, số lượng các bài báo được lập chỉ mục trong “Danh mục trích dẫn khoa học - Danh mục trích dẫn khoa học xã hội”, và thành tích học thuật của từng trường. 

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.