Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các trang giáo dục giới tính xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung đổi mới, sáng tạo, thu hút sự quan tâm của Gen Z trên hành trình khám phá chính mình và thế giới xung quanh.

Ở lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, việc các bạn teen tò mò về cơ thể mình và bạn khác giới là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, các bạn trẻ hiện nay vẫn đang thiếu môi trường đủ cởi mở mà vẫn an toàn để có thể chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về giáo dục giới tính.

Thấu hiểu vấn đề đó, nhiều KOLs, bloggers đang có những bước đi tiên phong trong việc xây dựng các nội dung giáo dục giới tính lành mạnh, phổ cập kiến thức an toàn tình dục, sức khỏe sinh sản, kêu gọi “bình thường hóa” những vấn đề bị dán nhãn “nhạy cảm” này.

She Talks - Biết về cơ thể là để yêu bản thân hơn

Một trong những trang giáo dục giới tính được nhiều bạn trẻ theo dõi là She Talks. Là một du học sinh Anh nghiên cứu về xây dựng nền tảng giáo dục giới tính online cho thanh thiếu niên, chị Hà Phạm xây dựng trang nội dung này để truyền tải kiến thức, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của nhiều bạn trẻ.

She Talks đăng tải nội dung về những vấn đề của tuổi dậy thì, an toàn tình dục, cấu tạo và đặc điểm của cơ quan sinh dục... cùng các vấn đề liên quan đến giáo dục giới tính.

Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”! ảnh 1

Bằng cách tiếp cận rất “trendy”, She Talks đã phổ biến những kiến thức về giáo dục giới tính tưởng như khô khan thành những đoạn hoạt hình ngắn sinh động, thú vị. Ngoài cách tiếp cận người dùng trên nền tảng Facebook, She Talks cũng đa dạng hóa nội dung ở các nền tảng khác nhau như TikTok, Podcast.

Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”! ảnh 2

Nói về “sex” một cách thoải mái và nhìn nhận nó như một điều tuyệt đẹp, trang thông tin này đã mang đến một hướng tiếp cận cởi mở, văn minh và tạo nên một không gian đầy hứng thú giúp các bạn trẻ đáp ứng được đúng và trúng những nhu cầu thông tin về sự phát triển cơ thể. Các bạn trẻ tìm đến She Talks sẽ hiểu, yêu thương và trân trọng những giá trị của bản thân hơn.

Tizi Đích Lép - Đề cao sự hòa hợp về thể chất và tinh thần trong tình yêu

Nhắc đến các trang giáo dục giới tính trên mạng xã hội, Gen Z hiện nay thường không thể bỏ qua đôi bạn trẻ Tizi Đích Lép. Tizi và Đích Lép tên đầy đủ là Nguyễn Việt Trúc và Huỳnh Quang Minh. Họ cùng nhau có một chuyện tình “gà bông” tới nay đã được gần 10 năm.

Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”! ảnh 3

Cặp đôi Tizi và Đích Lép. (Ảnh: Facebook Tizi Đích Lép)

Các nội dung sáng tạo của Tizi Đích Lép vô cùng đa dạng trên nhiều nền tảng. Nội dung mà Tizi và Đích Lép truyền tải trên các nền tảng số đã và đang tạo nên một hình ảnh tích cực về tình yêu tuổi trẻ, hiểu biết về tình dục, đề cao sự hòa hợp cả về tinh thần lẫn thể chất. Họ sở hữu những con số vô cùng ấn tượng trên các nền tảng mạng xã hội: 1,5 triệu lượt theo dõi trên Facebook, 328K lượt đăng ký trên YouTube và 773,3 nghìn tài khoản theo dõi trên TikTok.

Những nội dung giáo dục giới tính của đôi bạn trẻ cũng xoay quanh việc phòng tránh thai, chăm sóc, vệ sinh cơ thể... Tizi và Đích Lép còn thường xuyên thực hiện các bài viết, video chia sẻ về những vấn đề muôn thuở của tình yêu như: Giận dỗi, hờn ghen, chăm sóc lẫn nhau... Cặp đôi luôn luôn lồng ghép những chia sẻ, cảm nhận của chính mình trong mối quan hệ, vừa tạo được sự gần gũi, vừa khơi gợi được sự tò mò và khiến khán giả như bị “đốn tim” bởi những khoảnh khắc yêu thương “ngọt đến sâu răng”.

Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”! ảnh 4

(Ảnh: Facebook Tizi Đích Lép)

Giáo dục giới tính cho Gen Z trên mạng xã hội: Dễ nói chuyện “khó nói”! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm