“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành trở về Việt Nam làm Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Lang

“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành trở về Việt Nam làm Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Lang
HHT - Ngày 8/6, Trường ĐH Văn Lang công bố quyết định bổ nhiệm GS Trương Nguyện Thành làm Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt kiêm Phó Giám đốc Ban chiến lược phát triển trường.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, "giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành chia sẻ: “Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt để quay trở lại Mỹ. Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quí giá về quản trị đại học ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn… Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường ĐH Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước”.

“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành trở về Việt Nam làm Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Lang ảnh 1
Giáo sư Trương Nguyện Thành. (Ảnh: FBNV)

GS. Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành Hóa và Tính toán (ĐH Minnesota - Hoa kỳ, năm 1990).  Ông tham gia giảng dạy tại Đại học Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992 - 2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của trường này.

Ông Thành cũng từng là Viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11-2007 đến tháng 6-2017. Từ tháng 1-2017, tới tháng 5-2018 ông Thành đảm nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng điều hành của Đại học Hoa Sen.

Ông Trương Nguyện Thành cũng từng được biết đến với biệt danh giáo sư "quần đùi" khi từng mặc quần đùi giảng dạy sinh viên ĐH Hoa Sen.

Ông Thành cũng từng là Viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11/2007 đến tháng 6/2017. Từ tháng 1/2017 tới tháng 5/2018 ông Thành đảm nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng điều hành của Đại học Hoa Sen.

Trước đó, Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen đã thống nhất đề cử chức danh hiệu trưởng đối với ông Trương Nguyện Thành, tỉ lệ tán thành là 88,89% (16/18 phiếu).

Tuy nhiên, quy trình công nhận vị trí hiệu trưởng theo Luật Giáo dục đại học, ông Thành chưa đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý khoa/phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Hơn ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hơn ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm