Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng là chỉ có 1 bài tập thôi nhưng mà "nó lạ lắm". Nhìn bài này thì không ít học sinh phải "khóc dở mếu dở", không nghĩ thầy cô lại "tung chiêu" thế này.

Các bạn học sinh thường hay "kỳ kèo" với thầy cô về số lượng bài tập. Không khó để bắt gặp cảnh tượng cả lớp "mặc cả" xin giáo viên cho ít bài tập. Môn học nào cũng có nhiều bài lắm rồi, mong thầy cô "giơ cao, đánh khẽ". Và thế là khi được giáo viên rút bớt số lượng bài tập thì hội học trò như "mở cờ trong bụng". Ai cũng mong muốn mỗi ngày chỉ có 1 bài tập về nhà thôi. Nhưng nếu được giao 1 bài tập thế này thì chắc chắn học sinh sẽ không thể cười được nữa rồi.

Cụ thể, đây là một bài tập môn Toán học được các bạn học sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như đây chỉ là một bài Toán hình thông thường. Nhưng không, trong bài tập này có tới... 25 yêu cầu, chẳng khác nào 25 bài tập độc lập. Nào là tính độ dài đoạn thẳng, nào là tìm tọa độ véc-tơ, nào là viết phương trình, nào là tính góc, nào là tìm khoảng cách...

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 1

Đúng là chỉ có một bài thôi nhưng mà "nó lạ lắm".

Nhìn bức hình này thì hội học sinh chắc chắn sẽ phải "khóc thét" vì đúng là một bài tập thật đấy nhưng mà "nó lạ lắm". Thế này làm hết cả tiết cũng không biết xong chưa chứ đừng nói đến chuyện có thời gian ngồi chơi, làm việc riêng hay bày trò cùng lũ bạn.

Sau khi đăng tải, hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều học sinh cũng không ngần ngại bày tỏ nỗi lòng khi thầy cô của mình cũng ra đề 1 bài y hệt như vậy. Có bạn cũng để lại hình ảnh bảng lớp mình được viết kín hay tập bài về nhà 1 câu mà hết 2 mặt giấy.

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 2
Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 3

1 bài tập nhưng lại có quá nhiều ý nhỏ.

- Thầy giáo mình từng viết kín cả bảng và bảo rằng "chỉ có một bài thôi". Vâng, 1 bài của thầy làm cũng mất cả ngày không xong.

- Giáo viên mình cũng cho có 1,2 bài thôi nhưng mỗi bài 10 ý a, b, c, d, e, f...

- Nhìn hình này thì cả lớp chắc khóc thét rồi.

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!