Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đúng là chỉ có 1 bài tập thôi nhưng mà "nó lạ lắm". Nhìn bài này thì không ít học sinh phải "khóc dở mếu dở", không nghĩ thầy cô lại "tung chiêu" thế này.

Các bạn học sinh thường hay "kỳ kèo" với thầy cô về số lượng bài tập. Không khó để bắt gặp cảnh tượng cả lớp "mặc cả" xin giáo viên cho ít bài tập. Môn học nào cũng có nhiều bài lắm rồi, mong thầy cô "giơ cao, đánh khẽ". Và thế là khi được giáo viên rút bớt số lượng bài tập thì hội học trò như "mở cờ trong bụng". Ai cũng mong muốn mỗi ngày chỉ có 1 bài tập về nhà thôi. Nhưng nếu được giao 1 bài tập thế này thì chắc chắn học sinh sẽ không thể cười được nữa rồi.

Cụ thể, đây là một bài tập môn Toán học được các bạn học sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như đây chỉ là một bài Toán hình thông thường. Nhưng không, trong bài tập này có tới... 25 yêu cầu, chẳng khác nào 25 bài tập độc lập. Nào là tính độ dài đoạn thẳng, nào là tìm tọa độ véc-tơ, nào là viết phương trình, nào là tính góc, nào là tìm khoảng cách...

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 1

Đúng là chỉ có một bài thôi nhưng mà "nó lạ lắm".

Nhìn bức hình này thì hội học sinh chắc chắn sẽ phải "khóc thét" vì đúng là một bài tập thật đấy nhưng mà "nó lạ lắm". Thế này làm hết cả tiết cũng không biết xong chưa chứ đừng nói đến chuyện có thời gian ngồi chơi, làm việc riêng hay bày trò cùng lũ bạn.

Sau khi đăng tải, hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều học sinh cũng không ngần ngại bày tỏ nỗi lòng khi thầy cô của mình cũng ra đề 1 bài y hệt như vậy. Có bạn cũng để lại hình ảnh bảng lớp mình được viết kín hay tập bài về nhà 1 câu mà hết 2 mặt giấy.

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 2
Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 3

1 bài tập nhưng lại có quá nhiều ý nhỏ.

- Thầy giáo mình từng viết kín cả bảng và bảo rằng "chỉ có một bài thôi". Vâng, 1 bài của thầy làm cũng mất cả ngày không xong.

- Giáo viên mình cũng cho có 1,2 bài thôi nhưng mỗi bài 10 ý a, b, c, d, e, f...

- Nhìn hình này thì cả lớp chắc khóc thét rồi.

Giáo viên bảo "hôm nay lớp chỉ phải làm 1 bài thôi" và cái kết khiến teen "rơi nước mắt" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

HHT - Những fan ủng hộ cho cặp đôi V và Jennie không giấu được tiếc nuối sau thông tin đường ai nấy đi. Nhưng cũng có người hâm mộ lại tỏ ra mừng rỡ. Bởi kể từ khi tin hẹn hò nổ ra, cả V và Jennie đều nhận về không ít chỉ trích và công kích từ bộ phận fan quá khích.