Giáo viên lồng tên mình vào bài tập Hóa vì sợ lâu ngày không gặp, trò quên tên thầy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thầy giáo dạy môn Hóa tại Quảng Trị đã xếp chuỗi phản ứng hoá học thành tên của mình trong bài tập dịp đầu năm cho học sinh.

Mỗi người sẽ có những yếu điểm về môn học khác nhau, nhưng thường lại gặp nhau ở điểm: Nỗi sợ môn Hóa học. Với vô số công thức cần phải ghi nhớ, những quy luật về chất, về phản ứng, môn Hóa học có thể khiến bất cứ ai nghĩ tới phải thoáng thấy... tiền đình.

Mong muốn hội teen không rơi rớt kiến thức sau kỳ nghỉ Tết, thầy giáo đã tích cực đưa ra những bộ đề ôn luyện Hóa học để học sinh luyện dần. Tuy nhiên, có vẻ thầy cũng lo học sinh sợ, rồi sợ môn Hóa quá, quên luôn cả tên thầy nên đã... lồng tên của mình vào bộ bài tập này.

Thầy Nguyễn Minh Tâm, giáo viên môn Hóa tại trường THPT Thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), đã xếp chuỗi phản ứng hóa học thành tên mình và đặt bài này ngay đầu trang đề. Như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng "làm bài đi mấy đứa, đừng có để bánh chưng đẩy trôi kiến thức, quên bài giảng rồi quên luôn tên thầy nghe chưa". Bài tập về chương Halogen có thể là khó đối với nhiều bạn học sinh, nhưng sự hài hước, lầy lội của thầy cũng "cao như núi".

Giáo viên lồng tên mình vào bài tập Hóa vì sợ lâu ngày không gặp, trò quên tên thầy ảnh 1 (Ảnh: Trần Kỳ Phúc)

Dân tình được phen phì cười vì bộ bài tập siêu dễ thương này. Bài đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hơn 23K lượt tương tác cùng hơn 700 lượt bình luận và chia sẻ. Ai nấy đều tỏ ra thích thú trước đề bài môn Hoá của thầy Tâm.

Bạn Tâm Trần hài hước: "Nhìn thấy sơ đồ phản ứng này, em bỗng dưng quên tên mình".

Facebook Bông Cải Xanh bình luận: "Ngày trước mình cũng xếp tên của crush như vậy nè. Xếp xong thì hết crush luôn".

Tài khoản Nguyễn Quân chia sẻ: "Thầy giáo vui tính ghê. Học Hoá thế này là đỡ u sầu rất nhiều luôn nè".

Giáo viên lồng tên mình vào bài tập Hóa vì sợ lâu ngày không gặp, trò quên tên thầy ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm