Giáo viên nhắc học sinh đừng làm điều này trong lúc học online vì cô đã "tức phát khóc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trường hợp này, lẽ ra cô giáo phải rất nghiêm khắc, thậm chí là "nổi trận lôi đình" với học sinh. Vậy nhưng cô vẫn phải ngậm ngùi thông báo bản thân đã "tức đến phát khóc" rồi vẫn phải cố giảng bài.

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc học online đã không còn xa lạ gì với thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh trên cả nước. Có "1001" sự cố hài hước khi học online như: Vừa học vừa chơi, đang học thì ngủ, cả lớp nhao nhao vì cô giáo... biến mất khi đang giảng bài do nghẽn mạng.

Chẳng hạn như câu chuyện được hội học sinh đăng tải trong một group học đường dưới đây khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, cô giáo có nhắc nhở học sinh nên làm bài kiểm tra trắc nghiệm trước, sau đó phải tập trung học không được làm việc riêng. Tránh tình trạng nhiều bạn không tập trung học, không hiểu bài lại nhờ cô giảng lại với lý do "sớm giờ em bận làm việc em không nghe".

Cô giáo đã 'tức đến phát khóc' rồi nhưng vẫn phải cố giảng lại vì tụi học sinh lầy lội.

Cô giáo còn không quên nhấn mạnh "cô tức đến phát khóc luôn á các em nhưng cũng cố gắng giảng lại". Mặc dù cô giáo đã nói "hết nước, hết cái" như vậy nhưng hội học sinh này vẫn lầy lội. Thay vì đáp lại một câu vâng ạ cho cô yên tâm thì các bạn lại kéo nhau thả emoji "haha" hết một lượt vào tin nhắn của cô.

Đúng là giáo viên dạy học online có muôn vàn nỗi niềm, không chỉ là chuyện khó ổn định trật tự lớp, đường truyền mạng kém, thiết bị dạy học thiếu thốn, khó khăn trong chấm, chữa bài kiểm tra mà còn phải tìm cách truyền cảm hứng học tập cho học sinh...

Chính vì thế, thời gian này các thầy cô giáo cũng phải vận dụng hết độ mặn mòi của mình để không khiến học sinh chán. Do đó, các bạn học sinh cũng vui thôi chứ đừng vui quá, nên tôn trọng công sức và tâm huyết mà các thầy cô bỏ vào bài giảng để chú ý lắng nghe và tiếp thu bài nhé!

Giáo viên nhắc học sinh đừng làm điều này trong lúc học online vì cô đã "tức phát khóc" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.