Giáo viên nhắc học sinh đừng làm điều này trong lúc học online vì cô đã "tức phát khóc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trường hợp này, lẽ ra cô giáo phải rất nghiêm khắc, thậm chí là "nổi trận lôi đình" với học sinh. Vậy nhưng cô vẫn phải ngậm ngùi thông báo bản thân đã "tức đến phát khóc" rồi vẫn phải cố giảng bài.

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc học online đã không còn xa lạ gì với thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh trên cả nước. Có "1001" sự cố hài hước khi học online như: Vừa học vừa chơi, đang học thì ngủ, cả lớp nhao nhao vì cô giáo... biến mất khi đang giảng bài do nghẽn mạng.

Chẳng hạn như câu chuyện được hội học sinh đăng tải trong một group học đường dưới đây khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, cô giáo có nhắc nhở học sinh nên làm bài kiểm tra trắc nghiệm trước, sau đó phải tập trung học không được làm việc riêng. Tránh tình trạng nhiều bạn không tập trung học, không hiểu bài lại nhờ cô giảng lại với lý do "sớm giờ em bận làm việc em không nghe".

Cô giáo đã 'tức đến phát khóc' rồi nhưng vẫn phải cố giảng lại vì tụi học sinh lầy lội.

Cô giáo còn không quên nhấn mạnh "cô tức đến phát khóc luôn á các em nhưng cũng cố gắng giảng lại". Mặc dù cô giáo đã nói "hết nước, hết cái" như vậy nhưng hội học sinh này vẫn lầy lội. Thay vì đáp lại một câu vâng ạ cho cô yên tâm thì các bạn lại kéo nhau thả emoji "haha" hết một lượt vào tin nhắn của cô.

Đúng là giáo viên dạy học online có muôn vàn nỗi niềm, không chỉ là chuyện khó ổn định trật tự lớp, đường truyền mạng kém, thiết bị dạy học thiếu thốn, khó khăn trong chấm, chữa bài kiểm tra mà còn phải tìm cách truyền cảm hứng học tập cho học sinh...

Chính vì thế, thời gian này các thầy cô giáo cũng phải vận dụng hết độ mặn mòi của mình để không khiến học sinh chán. Do đó, các bạn học sinh cũng vui thôi chứ đừng vui quá, nên tôn trọng công sức và tâm huyết mà các thầy cô bỏ vào bài giảng để chú ý lắng nghe và tiếp thu bài nhé!

Giáo viên nhắc học sinh đừng làm điều này trong lúc học online vì cô đã "tức phát khóc" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: