Giáo viên phát phiếu bài tập cho học sinh, xem phần điền tên khiến tất cả "rơi nước mắt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ là làm bài tập Vật lý thôi nhưng giáo viên lại khiến nhiều bạn học sinh "chạm đáy nỗi đau", thậm chí nhiều bạn còn lặng lẽ bỏ trống phần điền tên.

Bài tập về nhà thường là một trong những nguyên nhân tạo nên "cơn đau đầu" của học sinh. Bài này chưa xong bài khác đã tới. Bài sau thường khó hơn bài trước. Tuy nhiên, mục đích của việc giao bài tập về nhà là để học sinh ôn lại những kiến thức đã được học trên lớp, vận dụng linh hoạt những kiến thức được dạy vào vận dụng cụ thể.

Nhưng không phải học sinh nào cũng làm đầy đủ bài tập về nhà. Chính vì thế, các thầy cô giáo ngoài hình thức phạt như ghi số đầu bài, yêu cầu viết giấy kiểm điểm thì cũng còn nhiều hình thức "mềm" khác để học sinh hào hứng hơn với bài tập về nhà.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phiếu bài tập về nhà môn Vật lý. Cụ thể, giáo viên này liền nghĩ cách hoàn đổi "tên học sinh" thành "tên crush" như một cách tạo hứng thú cho các bạn teen.

Giáo viên phát phiếu bài tập cho học sinh, xem phần điền tên khiến tất cả "rơi nước mắt" ảnh 1

Khi đọc tới đây, nhiều học sinh "ngớ người" vì không thể nghĩ rằng sẽ có lúc mình được giáo viên yêu cầu điền "tên crush" vào phiếu bài tập. Với nhiều học sinh, đây thực sự là tình huống "dở khóc dở cười" nhưng cũng làm cho nhiều bạn cảm thấy hào hứng. Trên thực tế, đây là "chiêu trò" khá thú vị của giáo viên khiến giờ học trở nên nhẹ nhàng thoải mái hơn.

Sau khi bức ảnh chụp lại tờ bài tập này được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, đặc biệt là các bạn học sinh.

- Nhiều crush thì biết điền tên ai bây giờ?

- Thầy ơi, em không có người thương thì sao hả thầy? Thầy hỏi tên như này làm trái tim bọn em tan vỡ mất.

- Em ghi tên crush vào vậy khi trả lại điểm thầy gửi lại bài cho em hay gửi cho crush em vậy?

Giáo viên phát phiếu bài tập cho học sinh, xem phần điền tên khiến tất cả "rơi nước mắt" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.