Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình

Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình
HHT - Một học sinh lớp sáu ở Georgia nhận được món quà “không thể tin được” từ giáo viên dạy môn công nghệ: Một quả thận.

Kênh Fox5 mới đây đưa tin về việc William Wilkinson, một giáo viên tại Học viện Grace Christian ở Powder Springs, trở thành người hiến tạng cho học sinh của mình, Kaden Koebcke.

Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình ảnh 1
Giáo viên đã giúp cậu học trò của mình hoàn thành ước mơ về một cuộc sống khỏe mạnh không máy chạy thận. Ảnh: Freepik.

Trước đó, ca ghép thận đầu tiên của cậu bé 12 tuổi, với quả thận lấy từ người cha, được thực hiện khi em mới năm tuổi đã không thành công.

"Tình hình trở nên tồi tệ đến mức các bác sĩ phải loại bỏ quả thận trong vòng năm ngày kể từ khi đưa vào cơ thể cháu, đây là điều hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch" - Koebcke, cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh thận khi lên 2 tuổi, chia sẻ với kênh Fox5.

Gia đình của Koebcke đã tìm kiếm sự trợ giúp thông qua trang Facebook có tên là “Kaden’s Kidney Search - Tìm kiếm Thận của Kaden” kèm theo lời giải thích về căn bệnh của cậu bé: "Với tình trạng bệnh đặc biệt của Koebcke, cậu bé không thể nhận một quả thận từ một người hiến tạng đã qua đời, mà phải từ người hiến thận sống".

Giáo viên tại Georgia hiến tặng thận cho học sinh của mình ảnh 2
Giao diện trang Facebook Kaden’s Kidney Search.

Mẹ của Koebcke, bà Cami, sẽ không bao giờ quên ngày thầy giáo Wilkinson đến thăm nhà của họ để tiết lộ rằng ông đã tìm thấy một quả thận phù hợp hoàn toàn với cậu bé.

Bà kể lại: “Wilkinson đã đến và hỏi chúng tôi, gia đình có thực sự muốn biết người hiến thận không? Và chúng tôi nói, vâng, chúng tôi rất muốn biết, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn”. Người mẹ xúc động nhớ lại và gọi khoảnh khắc ấy là “không thể tin được”.

Đối với Koebcke, giờ đây, một cuộc sống không phải lọc máu đã là điều hoàn toàn có thể xảy ra. "Cháu đã phải chạy thận trong khoảng 10 năm nay, và thật tuyệt vời khi được sống một cuộc sống bình thường, không phải gắn bó với máy chạy thận", Koebcke nói.

Theo trang “Tìm kiến thận của Kaden”, Wilkinson đã có một cuộc giải phẫu thành công. Gia đình Koebcke đã chia sẻ trên Facebook rằng: “Ca phẫu thuật của Will được thực hiện và anh ấy đã làm rất tốt, các chỉ số quan trọng đều ổn định trong suốt quá trình theo dõi! Quả thận đã được chuyển qua bệnh viện khác và họ đang trong quá trình ghép thận vào cơ thể Koebcke".

Câu chuyện cảm động về tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của người giáo viên đã nhận được sự cảm ơn, chia sẻ chân thành từ cộng đồng suốt thời gian qua.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss World Vietnam: Hoa hậu Thế giới 2021 đọ sắc cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh

Miss World Vietnam: Hoa hậu Thế giới 2021 đọ sắc cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh

HHT - Đêm Chung kết toàn quốc, sự kiện được mong chờ nhất của cuộc thi Miss World Vietnam 2022, quy tụ sự xuất hiện của nhiều Hoa hậu - Á hậu cùng dàn sao Việt đình đám trên thảm đỏ: Đương kim Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska, Hoa hậu Thùy Tiên, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Kiều Loan, Tường San... Các cô gái đều chọn lựa cho mình những bộ thiết kế cực kỳ lộng lẫy sải bước đến đêm hội nhan sắc.