Giáo viên tố cáo không đồng ý với kết luận việc bỏ thi ngoại ngữ lớp 10 ở Đà Nẵng

Giáo viên tố cáo không đồng ý với kết luận việc bỏ thi ngoại ngữ lớp 10 ở Đà Nẵng
HHT - Ngày 14/8, bà Nguyễn Thị Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, cho biết Sở GD-ĐT đã có kết luận về vụ việc liên quan đến chất lượng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Đà Nẵng.

Giáo viên tố cáo không đồng ý với kết luận việc bỏ thi ngoại ngữ lớp 10 ở Đà Nẵng ảnh 1

Đây từng là nguyên nhân dẫn đến việc bỏ áp dụng quy đổi chứng chỉ thành điểm thi ngoại ngữ vào lớp 10 THPT năm 2019 tại Đà Nẵng, bỏ cả môn thi ngoại ngữ ngay trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10THPT trước đó khiến học sinh và phụ huynh hoang mang (Thanh Niên đã phản ánh).
Theo công văn trả lời đơn thư tố cáo của một giáo viên ngoại ngữ về tiêu cực trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại một trung tâm khảo thí tại Đà Nẵng, Sở GD-ĐT cho biết đã làm việc với chi nhánh Công ty CP IIG tại Đà Nẵng “để nắm tình hình và hoạt động có liên quan đến các kỳ thi được nhiều học sinh đang học tại các trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia”. Cụ thể là nội dung tố cáo có hiện tượng tiêu cực trong thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại chi nhánh IIG Đà Nẵng, và một giáo viên tiếng Anh (ông Ngô Văn Minh) bị tố dạy “mẹo” để học sinh lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Liên quan đến ông Ngô Văn Minh, Sở GD-ĐT cho biết đã tiến hành chấm dứt tổ chức việc dạy tiếng Anh của ông Minh vì không có bằng cấp chuyên môn về ngôn ngữ và sư phạm. Tuy nhiên, liên quan đến chất lượng cấp chứng chỉ tiếng Anh tại IIG VN ở Đà Nẵng, văn bản của Sở GD-ĐT ghi rõ: “Phản ánh việc ông Ngô Văn Minh có liên kết với chi nhánh IIG VN tại Đà Nẵng để tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi với cam kết thi đạt là chưa có cơ sở”.

Tuy nhiên, trao đổi với PV chiều qua, 14/8, người gửi đơn thư tố cáo là giáo viên dạy tiếng Anh của một trường THCS trên địa bàn TP.Đà Nẵng, cho biết không đồng ý với nội dung trả lời của Sở GD-ĐT về việc ông Minh “không liên quan đến trung tâm khảo thí IIG VN tại Đà Nẵng”; đặc biệt cho rằng cần “mở rộng điều tra hơn nữa” xung quanh quy trình tiếp nhận, thi và cấp chứng chỉ tại trung tâm khảo thí này.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.