Giáo viên yêu cầu lớp học online đổi tên cho dễ phân biệt, teen làm ngay điều này khiến cô "cạn lời"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi các bạn học sinh trong lớp học online đang để tên gọi là thương hiệu của các loại máy tính, điện thoại mình dùng để học online, cô giáo đã yêu cầu cả lớp đổi lại tên để cô dễ nhận biết học sinh. Ai ngờ học trò lại làm điều này khiến cô giáo "thấy mà tức".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại tình huống hài hước được cho là của một lớp học online. Cụ thể, khi thấy các học trò của mình đang tắt camera, để màn hình hiển thị tên mặc định của các thương hiệu máy tính, điện thoại đang sử dụng như: Dell, iPad, laptop, iPhone... cô giáo đã có yêu cầu cả lớp đổi lại tên thật cho dễ phân biệt.

"Các con phải chuyển tên giống như tên của cô này, có đầy đủ họ tên nhá" - cô giáo nói. Một lúc sau, các bạn học sinh trong lớp đã thay đổi lại tên hiển thị như lời cô yêu cầu, tuy nhiên tất cả lại để cùng một tên là Nguyễn Thị Lan Phương - là tên của cô giáo. Có vẻ như, các thành viên cố ý "hiểu sai" ý của cô giáo, rồi thống nhất với nhau để tạo ra một màn "troll" siêu "lầy lội" này.

(Nguồn clip: lanphuongenglish)

Thấy màn hình các học trò cùng hiển thị tên Nguyễn Thị Lan Phương, cô giáo bật cười, sau đó cô nói rõ hơn yêu cầu của mình, rằng các bạn học sinh phải đổi theo tên họ của các bạn chứ không phải tên cô. Khi yêu cầu cả lớp bật camera lên, các thành viên của lớp cười nói rôm rả.

Đoạn clip được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận trên mạng xã hội, phần lớn đều bày tỏ sự thích thú trước sự tinh ranh của hội "nhất quỷ nhì ma". Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, những trò đùa như thế này chỉ nên diễn ra vào giờ giải lao, giờ ra chơi, chuyển tiết để tạo thêm niềm vui, giảm bớt căng thẳng cho cả giáo viên lẫn học trò. Bởi điều này nhiều quá đôi khi sẽ làm tiết học online trở nên thiếu nghiêm túc, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của thầy cô và khả năng tiếp thu bài của học sinh.

- Lớp này hài đấy, troll cô thế này cơ à... Xem ra cô giáo đứng lớp này cũng căng thẳng lắm rồi đây.

- Vui thôi đừng vui quá nhé, còn tập trung vào học hành nữa.

- Lớp học online có những giây phút thư giãn như thế này cũng hay, giải toả bớt căng thẳng và khiến cô trò gần gũi nhau hơn.

Giáo viên yêu cầu lớp học online đổi tên cho dễ phân biệt, teen làm ngay điều này khiến cô "cạn lời" ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.