Giáo viên yêu cầu lớp học online đổi tên cho dễ phân biệt, teen làm ngay điều này khiến cô "cạn lời"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi các bạn học sinh trong lớp học online đang để tên gọi là thương hiệu của các loại máy tính, điện thoại mình dùng để học online, cô giáo đã yêu cầu cả lớp đổi lại tên để cô dễ nhận biết học sinh. Ai ngờ học trò lại làm điều này khiến cô giáo "thấy mà tức".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại tình huống hài hước được cho là của một lớp học online. Cụ thể, khi thấy các học trò của mình đang tắt camera, để màn hình hiển thị tên mặc định của các thương hiệu máy tính, điện thoại đang sử dụng như: Dell, iPad, laptop, iPhone... cô giáo đã có yêu cầu cả lớp đổi lại tên thật cho dễ phân biệt.

"Các con phải chuyển tên giống như tên của cô này, có đầy đủ họ tên nhá" - cô giáo nói. Một lúc sau, các bạn học sinh trong lớp đã thay đổi lại tên hiển thị như lời cô yêu cầu, tuy nhiên tất cả lại để cùng một tên là Nguyễn Thị Lan Phương - là tên của cô giáo. Có vẻ như, các thành viên cố ý "hiểu sai" ý của cô giáo, rồi thống nhất với nhau để tạo ra một màn "troll" siêu "lầy lội" này.

(Nguồn clip: lanphuongenglish)

Thấy màn hình các học trò cùng hiển thị tên Nguyễn Thị Lan Phương, cô giáo bật cười, sau đó cô nói rõ hơn yêu cầu của mình, rằng các bạn học sinh phải đổi theo tên họ của các bạn chứ không phải tên cô. Khi yêu cầu cả lớp bật camera lên, các thành viên của lớp cười nói rôm rả.

Đoạn clip được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận trên mạng xã hội, phần lớn đều bày tỏ sự thích thú trước sự tinh ranh của hội "nhất quỷ nhì ma". Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, những trò đùa như thế này chỉ nên diễn ra vào giờ giải lao, giờ ra chơi, chuyển tiết để tạo thêm niềm vui, giảm bớt căng thẳng cho cả giáo viên lẫn học trò. Bởi điều này nhiều quá đôi khi sẽ làm tiết học online trở nên thiếu nghiêm túc, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của thầy cô và khả năng tiếp thu bài của học sinh.

- Lớp này hài đấy, troll cô thế này cơ à... Xem ra cô giáo đứng lớp này cũng căng thẳng lắm rồi đây.

- Vui thôi đừng vui quá nhé, còn tập trung vào học hành nữa.

- Lớp học online có những giây phút thư giãn như thế này cũng hay, giải toả bớt căng thẳng và khiến cô trò gần gũi nhau hơn.

Giáo viên yêu cầu lớp học online đổi tên cho dễ phân biệt, teen làm ngay điều này khiến cô "cạn lời" ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.