Giật điện thoại của cô gái chờ taxi, ai dè đụng trúng cao thủ Judo và lãnh trọn hậu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tên kẻ cướp này ở Brazil cứ nghĩ một cô gái đang đứng trên hè phố hẳn là con mồi ngon cho phi vụ giật điện thoại. Điều hắn không ngờ tới là hắn đã “chọn” nhầm một nữ võ sĩ Judo.

Đúng là không thể nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá con người được. Một cô gái trông có thể nhỏ bé nhưng hoàn toàn không có nghĩa là cô ấy yếu đuối đâu.

Truyền thông địa phương ở bang Amazonas (Brazil) đăng tải, vài hôm trước, một thanh niên đã giật điện thoại của một cô gái trong khi cô ấy đứng trên hè phố để chờ taxi.

Gã này hẳn nghĩ rằng giật điện thoại của một cô nàng đứng một mình trên phố là dễ, cho nên hắn chẳng có phương tiện gì mà cũng dám giật, giật xong thì bỏ chạy.

Ai ngờ cô gái kia lao theo cực nhanh. Chỉ trong một khoảnh khắc, cô đã bắt kịp và hạ gục tên cướp, khóa chặt hắn và đè xuống đất. Tên cướp không thể cựa quậy hay chống lại, bởi “nạn nhân” mà hắn vừa cướp điện thoại thực ra là một võ sĩ Judo chuyên nghiệp.

Giật điện thoại của cô gái chờ taxi, ai dè đụng trúng cao thủ Judo và lãnh trọn hậu quả ảnh 1

Dù là trong chuyện gì thì chọn nhầm người cũng đều nguy hiểm cả. Ảnh: Newsflash.

Cô gái khoá chặt tên cướp tại chỗ cho đến khi cảnh sát tới và đưa hắn về đồn. Khi cảnh sát tới, cô gái bình tĩnh đứng lên trong khi nhiều người đi đường vỗ tay hoan hô.

Hiện số người học võ không phải là ít, nên những kẻ liều lĩnh đi cướp giật hoàn toàn có thể đụng phải các võ sĩ chuyên nghiệp và lĩnh hậu quả “đáng đời”. Chẳng hạn, một thời gian trước đây, ở Brazil cũng có sự việc là một kẻ định cướp đồ của một cô gái, nhưng cuối cùng thì chính hắn lại phải nằm khóc lóc trên mặt đất. Sự việc đó xảy ra ở Manaus (Amazonas, Brazil), theo tờ The Mirror.

Giật điện thoại của cô gái chờ taxi, ai dè đụng trúng cao thủ Judo và lãnh trọn hậu quả ảnh 2

Tên cướp giật đã bị bắt. Ảnh: Newsflash.

Hôm ấy, cô Sabrina Leite, 22 tuổi, đang đứng trước cửa nhà mình thì có hai thanh niên đi xe máy đến gần, rồi một trong hai - về sau được xác định tên là Magdeel da Silva, 18 tuổi - bảo cô đưa điện thoại. Thấy hai tên đó không có vũ khí, Sabrina - một võ sĩ Jiu-jitsu (Nhu thuật Brazil) phản ứng rất nhanh: Cô quăng điện thoại của mình vào nhà và ra đòn tấn công. Với đòn khóa bẻ tay, Sabrina đã khiến tên cướp phát khóc trên vỉa hè, và cô chỉ thả ra khi có người đến hỗ trợ, đưa tên này về đồn cảnh sát.

Giật điện thoại của cô gái chờ taxi, ai dè đụng trúng cao thủ Judo và lãnh trọn hậu quả ảnh 6
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.