Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop

Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop
HHT - Giờ thì fan đã hiểu vì sao có những nhóm nhạc debut nhiều năm rồi vẫn chưa kiếm được đủ tiền để trả nợ cho công ty quản lý, vì chi phí thành lập nhóm cao tận trên trời luôn.

Công ty JYP Ent mới đây đã đưa ra một bảng chi phí ước tính để đào tạo một nhóm nhạc K-Pop. Con số trung bình này lên tới 1,5 tỷ won (khoảng 33 tỷ đồng). Và mức chi phí này là dành cho một nhóm nhạc có 5 thành viên và đương nhiên, nếu đông người hơn thì tiền đào tạo sẽ càng tăng thêm.

Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop ảnh 1

Thoạt nghe, hẳn không ai ngờ rằng một công ty giải trí lại phải bỏ ra nhiều tiền đến thế để tạo ra một nhóm nhạc thần tượng. Nhưng có vô số chi phí cần thiết cho hành trình này. Từ việc thuê giáo viên đào tạo thanh nhạc, vũ đạo, nói chuyện, diễn xuất đến tiền thuê ký túc xá, tiền ăn hàng ngày cho thực tập sinh. Lương chi trả cho trợ lý hay quản lý cũng được tính vào đó. Giả sử một nhóm nhạc được đào tạo trong ba năm cho đến ngày debut, thì công ty phải bỏ ra khoảng 900 triệu won (22 tỷ đồng) rồi.

Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop ảnh 2

Nhưng đến khi nhóm nhạc chính thức được debut, thì chi phí thực hiện sản phẩm ra mắt khán giả cũng cao đến mức không ngờ. Một mini album với ba ca khúc sẽ tốn 12 triệu won (264 triệu đồng) để thu âm, 15 triệu won (330 triệu đồng) cho nhà sản xuất. Nghĩa là mỗi ca khúc tốn hết 9 triệu won (200 triệu đồng) rồi.

Một MV trung bình sẽ cần đến 150 triệu won (3,3 tỷ đồng) chi phí trọn gói. Càng quay nhiều MV để quảng bá, con số này cứ thế tăng lên. Thêm vào đó, chụp ảnh bìa album và hình ảnh bên trong cũng lên tới 20 triệu won (440 triệu đồng). Nhưng còn một khoản khác quan trọng không kém, đó là tiền makerting, giới thiệu album đến với khán giả.

Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop ảnh 3

Nếu các nhóm nhạc chọn cách quảng bá thông qua các chương trình âm nhạc hàng tuần, công ty cần bỏ ra ít nhất là 500 triệu won (khoảng 11 tỷ đồng). Nó sẽ bao gồm 50 triệu won (1,1 tỷ đồng) cho biên đạo múa sáng tác vũ đạo, 100 triệu won (2,2 tỷ đồng) cho các vũ công phụ họa, 170 triệu won (3,7 tỷ đồng) cho trang phục biểu diễn (một nhóm nhạc thường biểu diễn 4 show ca nhạc mỗi tuần, quá trình quảng bá diễn ra tròng 6 tuần thì cần rất nhiều đồ diễn). Tiền thuê chuyên gia trang điểm cũng tốn 10 triệu won (220 triệu đồng) nữa. Các chi phí thuê đăng tải bài viết trên trang tin, diễn đàn, quảng cáo trên mạng xã hội cũng mất chừng 150 triệu won (3,3 tỷ đồng) rồi.

Giật mình trước chi phí khổng lồ để tạo nên một nhóm nhạc thần tượng ở K-Pop ảnh 4

Cộng tất cả chi phí đào tạo thực tập sinh, tiền làm mini-album và tiền quảng bá sản phẩm, thì con số này lên tới 1,5 tỷ won (khoảng 33 tỷ đồng). Chắc chắn ai cũng sẽ giật mình khi biết điều này. Và giờ thì fan đã hiểu vì sao có những nhóm nhạc hoạt động nhiều năm rồi, các thành viên vẫn chưa hề được nhận lương vì mãi chưa thể trả được khoản nợ mà công ty quản lý đã đầu tư cho mình.

Theo KOREABOO
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm