Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không

HHT - Sự thật, giàu có nằm ở khả năng quản lý tiền và ở ý chí khép mình vào kỷ luật. Tất cả chúng ta đều có cơ hội để giàu, chỉ cần bạn nắm chắc được những quy luật của nó và tỉnh khỏi giấc mộng về sự giàu có mà ta vô tình vẽ ra.

Mua đồ hiệu sẽ không còn tiền để mà mơ đến giàu

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 1 Sở thích sưu tập đồ hiệu khiến bạn không còn tiền để dành

Khi yêu cầu vẽ ra chân dung người giàu, bạn hình dung ngay đến đồ hiệu xa xỉ… - một thứ "huy hiệu" của sự giàu có. Và vì "huy hiệu" này không quá khó để mua (ơn trời còn có những mùa sale cho một số nhãn) nên nhiều con người “mơ mộng” có thể say sưa tích lũy những "phù hiệu" giàu sang, sành điệu này.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình thật sự yêu thích kiểu dáng thiết kế của chiếc túi hay chỉ mua vì đã nhìn thấy nó quá nhiều trên Instagram?

Ngừng cố gắng copy hình ảnh giới siêu giàu

Chúng ta đang sống ở thời đại rất dễ để hành xử "một cách giàu có" thay vì thực sự có nhiều tiền. Chúng ta đuổi theo những thứ thời thượng với niềm tin và sự xúi giục: “Hãy cho thế giới biết bạn là ai”. Và chúng ta tưởng rằng những người giàu cũng hành động như vậy mà không nhận ra rằng, mình sẽ không bao giờ được công nhận mà chỉ đang đốt cháy túi tiền của bản thân. Việc copy phong cách sống của người giàu có như vậy khiến chúng ta trở thành những diễn viên tồi, đơn giản vì ta sẽ không bao giờ bắt kịp họ trong thực tế. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 2 Đừng làm một diễn viên đóng vai giàu có, vì ở đời thực bạn khác họ quá xa

Sự khác biệt giữa giới "siêu tiêu dùng" và những "đại gia thực thụ"

Hai khái niệm này không hề là một, thậm chí chúng triệt tiêu lẫn nhau. Hermès, Brooks Brothers, Gucci, Nordstrom, Polo, Bvlgari… - ngày nay không khó để bạn cập nhật các thương hiệu dành cho người giàu. Nhờ cuộc chạy đua của các hotgirl và ngôi sao, chúng ta thuộc lòng giá bán của những chiếc túi xách, đồng hồ mới ra mắt.

Đặc biệt ở Việt Nam, hóa đơn, túi giấy, hộp đựng… của các thương hiệu đều được “tôn thờ” vì nó giúp cho các “nữ hoàng mua sắm” kèn cựa đâu là hàng thật đâu là hàng nhái. Chính những bức ảnh truyền đi như thế khiến quá nhiều người trong chúng ta tin rằng nhãn hiệu hảo hạng là những chiếc huy hiệu thể hiện sự thành công và  những người mua nhãn hiệu đó cũng thành công. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 3 Hộp và hóa đơn bỗng dưng thành thứ được tôn thờ

Đừng mua sắm vì muốn thay đổi quá khứ

Với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, hầu hết những tỉ phú nổi lên là những "nhà giàu mới nổi", ám ảnh quá khứ khó khăn vẫn còn sát sau lưng và vì thế, vai trò khẳng định "đẳng cấp" qua thương hiệu, logo lại càng quan trọng.

Thương hiệu có "nhiệm vụ" thông báo khả năng tài chính của chủ nhân cho cả thế giới được biết. Thế nên không lạ gì khi trên các mạng xã hội, người ta mê mải chạy đua bằng những chiếc túi giấy shopping có logo to rõ, những chiếc hộp đựng dễ nhận diện của sản phẩm cao cấp. Thật ra, rất nhiều trường hợp, nỗ lực trở thành “siêu tiêu dùng” là một cố gắng để phần nào thay đổi quá khứ của mình. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 4 l àm mọi cách thì chúng ta cũng không thể thay đổi quá khứ

Đừng vội bị mê hoặc bởi đời sống hằng ngày tiền tỉ của các ngôi sao

Những ngôi sao và ảnh hưởng của họ khiến chúng ta hiểu sai về sự giàu có. Các ngôi sao là giới “siêu tiêu dùng” nhưng chưa chắc là người giàu (đo bằng tài sản ròng). Ngay cả trên thế giới, ngôi sao cực giàu chiếm tỷ lệ rất thấp và cũng không lạ gì khi sau đó ta đọc được các tin tức phá sản của họ.

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 5 Hình ảnh của ngôi sao và giới giải trí chỉ để giải trí, không phải để chúng ta tủi thân

"Siêu tiêu dùng" cách xa giàu có thực sự

Bạn luôn được cổ vũ cầm hết số tiền để dành để mua một đôi giày hiệu để rồi trở nên không có gì ngoài một đôi giày và các khoản nợ phải xin khất. Chúng ta vô tình tạo cho mình một nền tảng phụ thuộc mãi mãi về vật chất và tình trạng không thỏa mãn với cuộc sống.

Chúng ta đang bỏ tiền ra mua phong cách sống của những người cực giàu nhưng không bao giờ trở nên giàu có thật sự. Khi đối mặt với thực tế, bản ngã, lòng tự tôn của chúng ta dễ bị hủy hoại đến mức gần như không thể phục hồi. Những người “siêu tiêu dùng” sẽ cảm thấy bị tổn thương thêm và tiếp tục hủy hoại chính mình, phạm những sai lầm lớn để đắp thêm hàng hóa, tạo thành một vòng lẩn quẩn không thể thoát.

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 6 Dù cố gắng đắp lên bao nhiêu đồ sang trọng, bạn vẫn không kiếm được sự tôn trọng bạn cần

Muốn giàu, hãy sống thấp hơn khả năng chi!

Dù bạn thu nhập bao nhiêu, hãy sống thấp hơn khả năng chi tiêu của mình. Điều này rất khó làm nếu bạn cứ "siêu tiêu dùng" như hiện tại. Để giàu có thật sự, không còn cách nào khác, bạn phải biết cách quản lý tiền.

Điều này không hề đơn giản như nói ra vì để làm được như thế đòi hỏi chúng ta phải thay đổi quyết liệt thói quen của mình, lập kế hoạch, tiết giảm, cẩn trọng. Đa số chúng ta đều không giàu là vì thiếu kỷ luật, bản lĩnh cần có để trở thành người giàu.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.