Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không

HHT - Sự thật, giàu có nằm ở khả năng quản lý tiền và ở ý chí khép mình vào kỷ luật. Tất cả chúng ta đều có cơ hội để giàu, chỉ cần bạn nắm chắc được những quy luật của nó và tỉnh khỏi giấc mộng về sự giàu có mà ta vô tình vẽ ra.

Mua đồ hiệu sẽ không còn tiền để mà mơ đến giàu

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 1 Sở thích sưu tập đồ hiệu khiến bạn không còn tiền để dành

Khi yêu cầu vẽ ra chân dung người giàu, bạn hình dung ngay đến đồ hiệu xa xỉ… - một thứ "huy hiệu" của sự giàu có. Và vì "huy hiệu" này không quá khó để mua (ơn trời còn có những mùa sale cho một số nhãn) nên nhiều con người “mơ mộng” có thể say sưa tích lũy những "phù hiệu" giàu sang, sành điệu này.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình thật sự yêu thích kiểu dáng thiết kế của chiếc túi hay chỉ mua vì đã nhìn thấy nó quá nhiều trên Instagram?

Ngừng cố gắng copy hình ảnh giới siêu giàu

Chúng ta đang sống ở thời đại rất dễ để hành xử "một cách giàu có" thay vì thực sự có nhiều tiền. Chúng ta đuổi theo những thứ thời thượng với niềm tin và sự xúi giục: “Hãy cho thế giới biết bạn là ai”. Và chúng ta tưởng rằng những người giàu cũng hành động như vậy mà không nhận ra rằng, mình sẽ không bao giờ được công nhận mà chỉ đang đốt cháy túi tiền của bản thân. Việc copy phong cách sống của người giàu có như vậy khiến chúng ta trở thành những diễn viên tồi, đơn giản vì ta sẽ không bao giờ bắt kịp họ trong thực tế. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 2 Đừng làm một diễn viên đóng vai giàu có, vì ở đời thực bạn khác họ quá xa

Sự khác biệt giữa giới "siêu tiêu dùng" và những "đại gia thực thụ"

Hai khái niệm này không hề là một, thậm chí chúng triệt tiêu lẫn nhau. Hermès, Brooks Brothers, Gucci, Nordstrom, Polo, Bvlgari… - ngày nay không khó để bạn cập nhật các thương hiệu dành cho người giàu. Nhờ cuộc chạy đua của các hotgirl và ngôi sao, chúng ta thuộc lòng giá bán của những chiếc túi xách, đồng hồ mới ra mắt.

Đặc biệt ở Việt Nam, hóa đơn, túi giấy, hộp đựng… của các thương hiệu đều được “tôn thờ” vì nó giúp cho các “nữ hoàng mua sắm” kèn cựa đâu là hàng thật đâu là hàng nhái. Chính những bức ảnh truyền đi như thế khiến quá nhiều người trong chúng ta tin rằng nhãn hiệu hảo hạng là những chiếc huy hiệu thể hiện sự thành công và  những người mua nhãn hiệu đó cũng thành công. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 3 Hộp và hóa đơn bỗng dưng thành thứ được tôn thờ

Đừng mua sắm vì muốn thay đổi quá khứ

Với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, hầu hết những tỉ phú nổi lên là những "nhà giàu mới nổi", ám ảnh quá khứ khó khăn vẫn còn sát sau lưng và vì thế, vai trò khẳng định "đẳng cấp" qua thương hiệu, logo lại càng quan trọng.

Thương hiệu có "nhiệm vụ" thông báo khả năng tài chính của chủ nhân cho cả thế giới được biết. Thế nên không lạ gì khi trên các mạng xã hội, người ta mê mải chạy đua bằng những chiếc túi giấy shopping có logo to rõ, những chiếc hộp đựng dễ nhận diện của sản phẩm cao cấp. Thật ra, rất nhiều trường hợp, nỗ lực trở thành “siêu tiêu dùng” là một cố gắng để phần nào thay đổi quá khứ của mình. 

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 4 l àm mọi cách thì chúng ta cũng không thể thay đổi quá khứ

Đừng vội bị mê hoặc bởi đời sống hằng ngày tiền tỉ của các ngôi sao

Những ngôi sao và ảnh hưởng của họ khiến chúng ta hiểu sai về sự giàu có. Các ngôi sao là giới “siêu tiêu dùng” nhưng chưa chắc là người giàu (đo bằng tài sản ròng). Ngay cả trên thế giới, ngôi sao cực giàu chiếm tỷ lệ rất thấp và cũng không lạ gì khi sau đó ta đọc được các tin tức phá sản của họ.

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 5 Hình ảnh của ngôi sao và giới giải trí chỉ để giải trí, không phải để chúng ta tủi thân

"Siêu tiêu dùng" cách xa giàu có thực sự

Bạn luôn được cổ vũ cầm hết số tiền để dành để mua một đôi giày hiệu để rồi trở nên không có gì ngoài một đôi giày và các khoản nợ phải xin khất. Chúng ta vô tình tạo cho mình một nền tảng phụ thuộc mãi mãi về vật chất và tình trạng không thỏa mãn với cuộc sống.

Chúng ta đang bỏ tiền ra mua phong cách sống của những người cực giàu nhưng không bao giờ trở nên giàu có thật sự. Khi đối mặt với thực tế, bản ngã, lòng tự tôn của chúng ta dễ bị hủy hoại đến mức gần như không thể phục hồi. Những người “siêu tiêu dùng” sẽ cảm thấy bị tổn thương thêm và tiếp tục hủy hoại chính mình, phạm những sai lầm lớn để đắp thêm hàng hóa, tạo thành một vòng lẩn quẩn không thể thoát.

Giàu có không phải sự tình cờ của số phận, mà do bạn có làm được những điều này không ảnh 6 Dù cố gắng đắp lên bao nhiêu đồ sang trọng, bạn vẫn không kiếm được sự tôn trọng bạn cần

Muốn giàu, hãy sống thấp hơn khả năng chi!

Dù bạn thu nhập bao nhiêu, hãy sống thấp hơn khả năng chi tiêu của mình. Điều này rất khó làm nếu bạn cứ "siêu tiêu dùng" như hiện tại. Để giàu có thật sự, không còn cách nào khác, bạn phải biết cách quản lý tiền.

Điều này không hề đơn giản như nói ra vì để làm được như thế đòi hỏi chúng ta phải thay đổi quyết liệt thói quen của mình, lập kế hoạch, tiết giảm, cẩn trọng. Đa số chúng ta đều không giàu là vì thiếu kỷ luật, bản lĩnh cần có để trở thành người giàu.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.