Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn
HHT - Mùa bế giảng vốn là dịp toàn dân đua nhau khoe điểm số, giấy khen. Năm nay, không chỉ có những giấy khen truyền thống, cư dân mạng đang chuyền tay nhau những giấy khen độc đáo, ấn tượng của học sinh THPT FPT (Hà Nội).

Ngay khi những giấy khen “lạ” này được chia sẻ trong 1 group cộng đồng học sinh đã thu hút nghìn like và nhiều bình luận sôi nổi.

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 1

Được biết ngoài những giấy khen truyền thống của trường trao tặng, thầy trò THPT FPT đã thiết kế nhiều mẫu giấy khen cấp lớp theo hướng mới mẻ, gắn với những tính cách của chủ nhân. Không phải để cho vui đâu nhé, những giấy khen này được trao trang trọng cho học sinh trong buổi họp phụ huynh cuối năm cơ đấy.

Trước hết phải kể đến bộ giấy khen “nhận diện” chủ nhân của lớp 11A9. Thay vì chỉ có hoạ tiết và chữ, lớp 11A9 dùng luôn những bức ảnh “so deep” của mỗi bạn làm nền giấy khen.

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 2
Người thật và ảnh giấy khen – Ai đẹp hơn nào?
Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 3
Giấy khen truyền thống hay hiện đại đều có.

Với mẫu giấy khen này, bạn nào cũng muốn ngắm nhìn lâu hơn, nâng niu cẩn thận hơn. Giấy khen còn được đóng khung nữa chứ, chẳng khác nào khung ảnh kỷ niệm cả. Vừa đẹp lại vừa ý nghĩa – đây quả là “combo” ấn tượng khép lại 1 năm học.

Bạn Hoàng Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A9 THPT FPT) là người đưa ra ý tưởng và thiết kế mẫu giấy khen này. Dũng cho biết “Không chỉ ghi nhận những cố gắng của các thành viên trong lớp, mình hy vọng giấy khen này sẽ trở thành món quà thú vị tặng các bạn. Rất may là ý tưởng của mình được thầy chủ nhiệm và ban phụ huynh ủng hộ nhiệt tình.” 

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 4
Cận cảnh giấy khen kiêm ảnh chân dung của “trường người ta”.
Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 5
Giấy khen dễ thương nhất Vịnh Bắc Bộ đây rồi.

Đâu phải chỉ học giỏi mới được khen, lớp 11A7 (THPT FPT) lại tặng giấy khen với những nội dung hết sức khác biệt. Căn cứ vào sở thích, thói quen, tính cách mà mỗi bạn sẽ nhận được một danh hiệu đặc trưng. “Mukbang” giành tặng cô bạn đam mê đồ ăn; “The mirror” chính là cán bộ lớp mẫu mực, nêu gương cho mọi người; “Captain America” là chàng lớp phó suốt ngày cằn nhằn, nhắc nhở các bạn; “Cơ bắp” hoá ra là chàng trai gầy tong teo nhất lớp, “Thiên tài ngủ” dĩ nhiên là anh chàng hay ngủ gật rồi…

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 6
Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 7

Bộ giấy khen do bạn Ban Mai, Giang Nguyên chuẩn bị hết mọi khâu, cô giáo chủ nhiệm chỉ việc duyệt ý tưởng và thanh toán tiền in ấn. Món quà này được giữ bí mật đến phút cuối nên khi trao tặng, các thành viên trong lớp và phụ huynh đều bất ngờ, ấn tượng. Mỗi lần trao giải và giải thích danh hiệu là cả lớp lại không ngớt tiếng cười.

Ngay khi chia sẻ, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận tán thưởng:

“Hay quá, sang năm mình cũng làm cho lớp mới được".

“Giấy khen “độc” thế này chắc mình giữ đến hết đời luôn".

“Nhận giấy khen Thiên tài ngủ, Người vắng mặt thì nên vui hay nên buồn hả các bạn?”

Giấy khen có "1-0-2": Biến tổng kết cuối năm thành sân khấu trao giải vui nhộn ảnh 8
Nếu không được giấy khen học sinh giỏi mà có giấy khen “hay ho” thế này, bố mẹ chắc cũng bớt cằn nhằn.

Bạn Đặng Lê Đức Mạnh cho biết: “Giấy khen này khiến buổi tổng kết cuối năm trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Nhưng khuyết điểm được nhìn nhận dưới góc độ hài hước, những ưu điểm, tài năng của mỗi bạn được ghi nhận, động viên. Phụ huynh cũng hiểu hơn về tính cách của con mình trong mắt bạn bè chứ không chỉ biết điểm số. Hơn 10 năm đi học, nhưng đây là lần đầu tiên em nhận giấy khen thú vị đến vậy. Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm đặc biệt trong đời học sinh của em.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.