Giết người theo tên: Bóng đen ám ảnh các bé gái và bí ẩn lớn nhất của hình sự nước Mỹ

Giết người theo tên: Bóng đen ám ảnh các bé gái và bí ẩn lớn nhất của hình sự nước Mỹ
HHT - Người ta phát hiện điều kỳ lạ xung quanh vụ án nhưng tên sát nhân cao tay không để lại bất kỳ dấu vết nào. Tới nay, vẫn không ai biết được danh tính thật sự của hắn dù gần nửa thập kỷ đã trôi qua.

Chỉ trong vòng 2 năm từ 1971 - 1973, ba vụ giết người với kịch bản tương đồng lần lượt xảy ra tại các thị trấn nước Mỹ. Người ta phát hiện điều kỳ lạ xung quanh vụ án nhưng tên sát nhân cao tay không để lại bất kỳ dấu vết nào. Không ai biết hắn là ai dù đã nửa thập kỷ trôi qua.

Cái chết bí ẩn của những bé gái

Carmen Colon (11 tuổi) sống tại khu phố Bull's Head, tây nam Rochester (Mỹ), mất tích vào ngày 16/11/1971. Hai ngày sau đó, người ta tìm thấy cô bé xấu số trên con đường thuộc thị trấn Churchville, cách nhà khoảng 12 dặm. Qua điều tra, cảnh sát xác định Carmen bị tấn công tình dục và bóp cổ đến chết một ngày trước đó. Cảnh sát không tìm được bất kỳ dấu vết nào của hung thủ tại hiện trường hay trên người nạn nhân.

Khi đó, một viên cảnh sát đã phát hiện ra các chữ cái đầu trong tên của nạn nhân trùng khớp với chữ cái đầu của địa điểm phát hiện thi thể. Thế nhưng, trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã bỏ qua giả thiết này và cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thời điểm đó, cái chết của Carmen khiến cả khu phố bàng hoàng, nhất là những gia đình có con nhỏ. Cảnh sát thành phố cũng tiến hành bao vây khu vực này để truy tìm manh mối nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không thu lại được gì. 

Giết người theo tên: Bóng đen ám ảnh các bé gái và bí ẩn lớn nhất của hình sự nước Mỹ ảnh 1
Tấm biển treo thường dành cho những ai phát hiện tung tích về tên hung thủ giết chết Carmen Colon.

Và câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó. Một thời gian sau vào tháng 4/1973, nạn nhân thứ hai xuất hiên. Cô bé có tên Wanda Walkowicz, 11 tuổi đột nhiên mất tích. Cảnh sát cảm thấy vụ án này có sự liên kết mật thiết với cái chết trước đó của Carmen Colon và bắt đầu điều tra từ phát hiện của viên cảnh sát trên. Đúng như dự đoán, thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một trạm dừng chân ở Webster và cũng trong tình trạng bị cưỡng hiếp rồi giết hại.

Michelle Maenza (10 tuổi) bị một người lạ mặt lôi đi và mất tích từ đó. Vận dụng phương pháp trên, cảnh sát cuối cùng cũng tìm được xác của cô bé trên đường Macedon. 

Giết người theo tên: Bóng đen ám ảnh các bé gái và bí ẩn lớn nhất của hình sự nước Mỹ ảnh 2
Chân dung 3 đứa trẻ xấu số.

Ba vụ án xảy ra ở những địa điểm và thời gian khác nhau nhưng đều có chung kịch bản: mất tích, cưỡng hiếp và giết chết. Phía cảnh sát xác định đây chính là vụ giết người hàng loạt và dốc hết sức tìm kiếm nét tương đồng giữa chúng.

Khi đó, họ phát hiện cả ba chữ cái C, M, W lần lượt nằm ở vị trí thứ 3, 13 và 23 trong bảng chữ cái. Có vẻ như đây là tên sát nhân cuồng tín, bị ám ảnh bởi những chữ cái.  Chưa hết, ba chữ cái đầu tên của ba nạn nhân gộp lại cho ra chữ viết tắt của câu nói: “Come with me” (Tạm dịch: Hãy đến với ta). Nhiều khả năng đây cũng chính là chủ ý của tên hung thủ.

Ngoài tên và địa điểm sát hại, ba nạn nhân Carmen Colon, Wanda Walkowicz, Michelle Maenza còn có rất nhiều điểm chung đáng chú ý khác như xuất thân từ gia đình nghèo khó, đều theo đạo Thiên Chúa và gặp nhiều khó khăn trong việc học tập tại trường.

Nhiều nghi phạm được đưa vào tầm ngắm

Cảnh sát mở rộng điều tra và đưa ra rất nhiều cái tên nằm trong diện tình nghi. Nghi phạm lớn nhất được đưa vào tầm ngắm là Dennis Termini, lính cứu hỏa địa phương trước khi kết quả DNA chứng tỏ anh không hề liên quan đến các vụ án mạng. Dù vậy, nỗi ám ảnh về ánh mắt khắc nghiệt mà người đời dành cho Dennis trong thời gian đó khiến anh cảm thấy áp lực đến mức chọn cách tự tử bằng súng.

Trong vụ án của Carmen Colon, chú của cô bé cũng bị xem là nghi phạm khi cảnh sát phát hiện ông ta rời đi ngay sau khi xảy ra vụ giết người. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một con búp bê trong xe của ông và nghi ngờ người này đã ra tay tàn nhẫn sát hại cháu gái. Miguel sau đó trở lại New York để phục vụ công tác điều tra kéo dài hàng chục năm cho đến khi ông quyết định tự tử.

Tên giết người hàng loạt Joseph Naso (sinh năm 1934, tại Rochester, New York) chịu trách nhiệm cho cái chết của 6 người phụ nữ từ năm 1977 đến 1994 cũng bị liệt vào danh sách tình nghi của vụ án “giết người theo tên”. Lực lượng chức năng phát hiện 4 nạn nhân chết dưới tay Naso cũng có chữ cái đầu trong tên giống nhau nhưng kết quả DNA chứng tỏ ông vô tội. 

Giết người theo tên: Bóng đen ám ảnh các bé gái và bí ẩn lớn nhất của hình sự nước Mỹ ảnh 3
Là tên sát nhân đáng sợ nhưng Naso lại không hề liên quan đến vụ án "giết người theo tên".

Bằng chứng liên quan đến kẻ giết người theo tên vô cùng mơ hồ và cái chết liên tiếp của nghi phạm khiến vụ án càng đi vào ngõ cụt. Nó trở thành một trong những vụ án không thể phá giải điển hình của lịch sử hình sự nước Mỹ. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được danh tính thật sự cũng như nguyên nhân dẫn đến hành động giết người không gớm tay của tên sát nhân máu lạnh này.

Theo Altered Dimensions
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?