Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói"

HHT - Tuần này, hai MC vui nhộn Gil Lê và Khả Ngân cùng chương trình "Thiếu Niên Nói" đã ghé đến ngôi trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức để lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của các em học sinh nội trú.

Tối ngày 22/3, tập 7 Thiếu Niên Nói đã lên sóng truyền hình VTV3. Tuần này, chương trình đã ghé đến ngôi trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức để lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của các em học sinh nội trú. Dẫn dắt chương trình vẫn là hai MC vui nhộn Khả Ngân và Gil Lê. Cả hai đã mang đến những giây phút giải trí và tiếp thêm năng lượng cho các em bước lên bục dũng khí.

Để lại ấn tượng của tập này là Huyền Trân, học sinh lớp 10. Em mang đến câu chuyện Đừng để thầy cô rời đi mới hối tiếc. Đứng trên bục dũng khí, em hỏi các bạn chung lớp 10A7, một câu hỏi có thể gây khó chịu nhưng thật sự em muốn hỏi: "Các bạn có thấy hối tiếc khi không học với thầy Thứ? Trong thời gian học sao các bạn không biết trân trọng thầy, chỉ biết ăn trong lớp, quậy phá, nói chuyện để thầy nhắc nhở nhiều lần, đến nỗi bây giờ thầy đã chuyển lớp không còn dạy nữa và sẽ chuyển trường, các bạn chỉ ngồi đó và nói hai từ ước gì, và hai từ ước gì còn có giá trị không?". Huyền Trân cũng chia sẻ thêm, lớp không chịu học nên điểm số rất thấp. Cô quản nhiệm đã quyết định đổi thầy dạy, mà lý do là do lớp không chịu học chứ không phải là do thầy. Thật sự cả lớp đã hối hận khi không biết trân trọng thầy, người đã trao nhiều kiến thức và rất thương lớp.

Trước những chia sẻ của học trò, thầy giáo đã chia sẻ: "Khi nhận được tin không giảng dạy lớp, cảm nhận đầu tiên là cực kỳ khó chấp nhận, cảm thấy tiếc nuối vì sao trong thời gian đó không làm tốt hơn, không cứng rắn với tụi nhỏ và nhận hậu quả đầy tiếc nuối. Đến bây giờ nói quên thì không quên, mình cố gắng làm cho cuộc sống bận rộn và ít tiếp xúc với các thành viên trong lớp. Và khi nhận được tin nhắn của Trân để tham gia chương trình, mình đã từ chối nhưng Trân quá chân thành nên mình lấy hết dũng khí để đứng ở đây để nói ra mối duyên thầy trò không trọn vẹn của mình và lớp 10A7".

Qua những chia sẻ của thầy, cả lớp cũng đồng thanh gửi đến thầy lời xin lỗi chính thức sau những ngày tháng tình cảm thầy trò dần phai. Gil Lê và Khả Ngân cũng đau lòng trước câu chuyện của thầy giáo và học sinh. Cả hai cũng dành lời an ủi đến thầy giáo và hy vọng tình cảm của thầy trò sẽ đoàn kết lại như xưa.

Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 1 Huyền Trân cùng cả lớp gửi đến thầy giáo lời xin lỗi vì những hành động gây ra trước đó - Ảnh: BTC

Muôn kiểu hài hước đến "uất ức" của thanh niên có cái tên độc nhất lớp 

Cậu học sinh lớp 11 mang đến câu chuyện Cái tên độc lạ, khi giới thiệu tên mình với một thái độ khá "bức xúc" và tất cả mọi người đều bật cười khi nghe đến tên cậu: Võ Anh Lời. Em kể: "Lúc bé mình tên là Võ Anh Hiếu, nhưng về quê chơi mọi người gọi Hiếu thành Thiếu nên ông nội đã đặt lại là Lời", tuy nhiên em còn "trách móc" thầy giáo dạy toán tên "Hợi" tại sao hay chọc ghẹo mình, cứ thấy mặt là nói "Anh lỗ đây rồi, lời hoài không có lỗ hay sao" khiến tất cả mọi người bật cười.

Trước sự đáng yêu của học trò, thầy giáo cho biết vì thấy học trò có tính cách dễ thương, tinh thần học tập quyết tâm và đôi khi do học môn toán rất căng thẳng nên thầy muốn tạo tình huống để thêm niềm vui. Võ Anh Lời cũng chia sẻ sau khi nghe thầy trả lời, em rất vui vì thầy đã chọc mình, tình thương thầy dành cho em rất nhiều và em cũng chọc vui rằng thầy đã đồng cảm với mình khi cũng có tên độc lạ không kém: "Hợi".

Câu nói của nam sinh đã khiến khán giả bật cười. Anh Lời cũng cũng gửi lời cảm ơn đến ông nội vì đã đặt cái tên rất đáng yêu, và hứa với tất cả mọi người sau này sẽ cố gắng trở thành siêu mẫu nổi tiếng để được treo tên ở ngoài trường "các ngôi sao nổi tiếng đã học ở đây".

Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 2 Võ Anh Lời cuối cùng cũng bật cười khi biết được nguyên do thầy giáo vẫn luôn ghẹo mình - Ảnh: BTC

Heo đất nuôi ước mơ cùng mẹ đi du lịch của nam sinh và câu chuyện đầy ý nghĩa

Tài Trí học lớp 9 mang đến câu chuyện Muốn mua nhà, mua xe cho mẹ. Em cho biết mẹ là giáo viên nhưng lại đi một chiếc xe máy cũ nên nghe lời bác bảo vệ trong khu nhà, em mua heo đất để dành tiền mua xe cho mẹ. Nhưng một thời gian gia đình gặp cảnh khó khăn, em đã phải đập heo để đưa tiền cho mẹ.

Sau đó, em đã quên đi việc dành tiền mua xe, em bắt đầu cùng bạn bè vui chơi và khiến mẹ rất buồn. Em muốn cảm ơn mẹ và bác bảo vệ đã giúp em thức tỉnh, từ học sinh trung bình trở thành học sinh khá và đã mua lại con heo nhưng lại không để tiền mà để vào đó những ý tưởng của mình, và ý tưởng lớn nhất là đưa cả gia đình đi du lịch.

Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 3 Tài Trí vừa ôm heo đất vừa chia sẻ câu chuyện liên quan tới chú heo đất của mình - Ảnh: BTC
Trước tình cảm của con trai, mẹ em đã rất xúc động và chia sẻ rằng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thay vì mẹ có thể cho em đi du lịch, nhưng mẹ lựa chọn dùng số tiền đó đóng học phí và mong rằng sau này em lớn lên sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Mẹ cũng muốn nhắn nhủ con: "Muốn thành công lớn phải bắt đầu bằng những việc nhỏ nhoi nhất". Tài Trí cũng hứa với mẹ sẽ cố gắng học và sau này sẽ đưa gia đình đi du lịch những nơi xa nhất.
Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 4 Mẹ Tài Trí rất xúc động trước tình cảm của con trai - Ảnh: BTC
"Come out" trên sóng truyền hình vì bố không chấp nhận, nam sinh được thầy giáo, bạn bè an ủi

Hồng Phúc, học sinh lớp 11 mang đến câu chuyện Come out. Đứng trên bục dũng khí em nói những câu chuyện của các bạn đều có người tương tác nhưng hôm nay, ba mẹ của em lại không đến được. Em chia sẻ: "Ba ơi, con xin lỗi vì có lẽ con không giống như những người con mà ba mong đợi, con có thể khác với mọi người và con biết con khiến ba thất vọng và rất buồn. Ngày hôm nay con đứng trên đây, con mong ba hiểu đó chính là con người thật của con, không thể nào che giấu được. Con mong ba hãy hiểu và thông cảm cho con. Không biết là ba có xem được chương trình này hay không nhưng hãy chờ một ngày con trưởng thành, con sẽ khiến ba tự hào vì chính con người của con, con muốn nói con yêu ba mẹ nhất trên đời".

Em cũng tâm sự thêm: "Ba đã không chấp nhận được con người thật của mình và đã có những phản ứng gay gắt, tạo nên những xung đột giữa hai bố con". Gil Lê đã dành lời an ủi đến nam sinh và khuyên em hãy luôn tự hào về bản thân mình.

Thầy giáo chủ nhiệm đã chia sẻ, về học tập Hồng Phúc học rất tốt môn Văn, tham gia năng nổ các hoạt động phong trào của lớp, còn nhận được giải nhiếp ảnh của Sở Giáo dục và thầy tin Hồng Phúc sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Nữ sinh học chung lớp với Hồng Phúc cũng chia sẻ: "Trong thời gian này bố không chấp nhận, nhưng mình tin rằng bằng sự nỗ lực và cải thiện trong cuộc sống thì Phúc sẽ vượt qua, ba sẽ thông cảm và thấu hiểu, dù có chuyện gì thì chúng mình vẫn luôn bên bạn". Câu nói đầy ấm áp đã giúp Phúc thêm tự tin hơn. Gil Lê và Khả Ngân cũng ủng hộ tinh thần mạnh mẽ của Hồng Phúc và mong rằng em sẽ vượt qua và thực hiện được những điều mình muốn.

Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 5 Mọi người an ủi Hồng Phúc và mong rằng em sẽ thực hiện được điều mình mong muốn - Ảnh: BTC

Mẹ mượn tiền lo cho con đi học, nam sinh rớt nước mắt đưa hết tiền dành dụm cho mẹ

Chí Hải học sinh lớp 11 mang đến câu chuyện Mẹ đừng mượn tiền lo cho con nữa. Khi đứng trên bục dũng khí, em muốn nhắn nhủ đến mẹ những điều chất chứa trong lòng: "Có lần con đã nghe má nói chuyện với ngoại để mượn tiền lo cho con đi học, con rất buồn, má hứa với con đừng đi mượn tiền nữa, con hứa sẽ cố gắng học tập. Mỗi lần con đi chơi, má đều hỏi con còn tiền không, con trả lời là con có vì con không muốn má khổ vì con nữa. Có lần con để dành tiền và đưa cho má nhưng má lại không nhận, con rất buồn". Chí Hải đã nghẹn ngào rơi nước mắt và nói lớn: "Con thương má".

Trước tình cảm của con trai, mẹ đã nghẹn ngào và chia sẻ vì kinh tế nhà nông nên cũng không lo cho con đầy đủ như bạn bè khác. Hôm nay mẹ rất xúc động vì biết con nghe được câu chuyện mẹ mượn tiền. Tuy nhiên, mẹ muốn con được đến trường và mẹ luôn yêu thương con. Câu chuyện mang đến nhiều ý nghĩa về tình yêu thương hiếu thảo của con cái.

Gil Lê, Khả Ngân xúc động trước câu chuyện nam sinh "come out" trong "Thiếu Niên Nói" ảnh 6 Chí Hải bật khóc khi kể lại câu chuyện của mình - Ảnh: BTC

Tập 7 đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc cũng như mang đến cho người xem nhiều câu chuyện gần gũi, ý nghĩa. Thiếu Niên Nói chính là nơi để gắn kết và mọi người hiểu nhau hơn. Tập 8 Thiếu Niên Nói sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 29/3 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm