Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại"

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại"
HHT - Là sản phẩm mở đầu dự án được đầu tư chỉn chu "C-pop9 0210", MV “Đồng Thoại” được làm mới lại qua giọng hát của Gin Tuấn Kiệt đã mang đến một làn gió mới cho ca khúc nổi tiếng này.

Ra mắt từ năm 2005, Đồng Thoại được ví von là một trong những “ca khúc Cpop thành công nhất thế kỉ 21”, được thể hiện qua giọng ca Quang Lương (Michael Wong). Không những thế, ca khúc này còn được phổ thành nhiều ngôn ngữ trên thế giới như tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Quảng Đông, tiếng Malaysia, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Khmer, tiếng Myanmar...

Ở Việt Nam, ca khúc này cũng nhận được nhiều sự yêu mến của người nghe, với nhiều bản remake lời Việt. Phiên bản Đồng Thoại 2020 của Gin Tuấn Kiệt tiếp tục mang đến một màu sắc mới mẻ cho bài hát nổi tiếng này nhưng phần lời được viết bám sát bản gốc.

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại" ảnh 1

Nam ca sĩ chia sẻ: “Mỗi nghệ sĩ khi chọn hát lại một ca khúc nổi tiếng đều sẽ ít nhiều mang đến tinh thần mới cho nó. Đồng Thoại là ca khúc gắn liền với ký ức của nhiều khán giả, trong đó có cả Gin nữa. Vậy nên khi hát bản mới này, Đồng Thoại mang đến nhiều cảm xúc cho Gin lắm. Và mình cũng tin là bài hát sẽ làm sống lại nhiều ký ức của khán giả yêu nhạc Hoa”.

Được biết, MV cover Đồng Thoại sẽ mở đầu chuỗi 10 MV trong dự án làm mới những ca khúc nổi tiếng từ năm 1990 đến năm 2010. Qua sản phẩm đầu tiên ra mắt này, có thể thấy, ê-kíp Gin Tuấn Kiệt mong muốn giữ nguyên được tinh thần của ca khúc với cách hòa âm đơn giản. Phần MV cùng được quay theo khung dọc để khán giả có thể xem bằng smartphone, cùng tông màu ấm áp. Ngoài ra, trang phục trong MV lần này được đầu tư hẳn khi Gin khoác lên mình chiếc áo Versace Jeans Couture nằm trong bộ sưu tập mới ra mắt của thương hiệu này. 

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại" ảnh 2

Trong quá trình thu âm ca khúc, Gin Tuấn Kiệt kể: “Vì đã quá quen thuộc nên đôi khi nó nhắc Gin nhớ tới phần lời bản gốc. Trước đây, Đồng Thoại là ca khúc mà khi căng thẳng sau giờ học, Gin luôn bật nghe nên khi thu âm bản mới làm mình nhớ lại nhiều kỷ niệm lúc đi học lắm. Phần lời mới của bài này Gin thích lắm vì vẫn ngọt ngào, trẻ trung như phong cách của Gin vậy”.

Sự ngọt ngào của ca khúc Đồng Thoại cũng được Gin Tuấn Kiệt tích cực mang vào MV, khi anh chàng liên tục “thả tim” gửi đến fan của mình. Xem hết cả MV Đồng Thoại của Gin, chắc hẳn fan nào cũng muốn bước vào thế giới đồng thoại của anh chàng.

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại" ảnh 3

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại" ảnh 4

Để quay MV này, Gin Tuấn Kiệt cũng chịu cực nhuộm màu tóc đỏ rực để hóa thân đúng tinh thần MV. Anh cho biết: “MV Đồng Thoại nhìn đơn giản nhưng lại có thông điệp dễ thương như lời bài hát vậy. Nhân vật đứng trong một chiếc khung to, đầu đội vương miện là hình ảnh ẩn dụ của một anh chàng đang biết yêu nhưng có sự rụt rè, chưa dám thể hiện tình cảm của bản thân. Nhất là cô gái anh ấy yêu luôn mơ về một hoàng tử nên bản thân anh hy vọng sẽ trở thành một phần trong tình yêu cổ tích đó. Mà lúc quay MV, Gin ngán nhất là phải nhuộm tóc vì mỗi lần như thế sợ hư tóc, vốn da đầu mình không khỏe rồi. Nhưng để đúng tinh thần bài hát, Gin quyết “chơi lớn” luôn”. 

Gin Tuấn Kiệt làm sống lại kí ức của fan yêu nhạc Hoa với phiên bản mới của hit "Đồng Thoại" ảnh 5

Gin Tuấn Kiệt bày tỏ thêm: “Gin hy vọng giữa mùa dịch bệnh Covid-19 với quá nhiều thông tin tiêu cực. Những bản cover của mình sẽ như một sự xoa dịu, gửi đến khán giả một chút dễ chịu về tinh thần. Chắc chắn sẽ còn nhiều MV nữa không khiến mọi người thất vọng. Gin hứa và mong mọi người ủng hộ MV Đồng Thoại nhiều nhé”.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm