"Gintama" phần 2 đầy bá đạo và "lầy lội", phá vỡ mọi quy tắc của live-action

"Gintama" phần 2 đầy bá đạo và "lầy lội", phá vỡ mọi quy tắc của live-action
HHT - Phần 2 của bộ phim với tên gọi "Gintama Linh Hồn Bạc 2: Luật Lệ Đặt Ra Là Để Phá Bỏ" hứa hẹn sẽ khiến khán giả râm ran cười vì độ hài hước và lầy lội của nó.

Giữ nguyên dàn diễn viên từ phần đầu tiên, Gintama Linh Hồn Bạc 2: Luật Lệ Đặt Ra Là Để Phá Bỏ mặc dù chỉ vừa tung ra trailer nhưng đã khiến khán giả, đặc biệt là các tín đồ phim Nhật phải bấn loạn và cười “sặc sụa” về độ hài hước của bộ phim.

Trong phần 2, vì nợ tiền thuê nhà, nhân vật chính Gintoki phải tìm việc làm thêm để trả nợ nhưng vô tình lại bị cuốn vào cuộc nội chiến của Shinsengumi. 

Có thể nói Gintama là bộ phim chuyển thể live-action phá vỡ mọi quy tắc của live-action. Nếu như các phiên bản live-action trước đây, đặc biệt là live-action từ Nhật Bản, tất cả đều tập trung khai thác phần hiệu ứng hình ảnh âm thanh làm thế nào để sống động và đẹp mắt nhất thì Gintama gần như không đặt nặng chuyện đó. Hiểu được điểm mạnh của mình là cốt truyện, nhà sản xuất Gintama phần 2 tập trung khai thác yếu tố hài hước giải trí đậm chất của nguyên tác để tinh thần cười-xuyên-suốt được giữ y nguyên không xê dịch.

Giữ vững tinh thần đó, Gintama mang trở lại bộ ba nhân viên của Tiệm Vạn Năng cực nhí nhố và hài hước: Gintoki (Oguri Shun đóng), Shinpachi (Suda Masaki đóng) và Kagura (Kanna Hashimoto đóng). Lấy bối cảnh trong 3 chương truyện nổi bật của Gintama khi bộ ba vô tình chạm trán Mạc Phủ Tướng Quân (Shogun) trong các chuyến vi hành của ông đến quán. “Khách hàng là thượng đế”, sự khó ăn khó ở của Mạc Phủ Tướng Quân khiến bộ ba phải ra kế sách “giả gái” để phục vụ vị khách khó nhằn này.

"Gintama" phần 2 đầy bá đạo và "lầy lội", phá vỡ mọi quy tắc của live-action ảnh 1
Còn đâu hình ảnh của soái ca “cool ngầu”…
"Gintama" phần 2 đầy bá đạo và "lầy lội", phá vỡ mọi quy tắc của live-action ảnh 2
Chưa dừng lại ở đó, phần 2 sẽ là màn tái hiện cuộc chiến nội bộ của lực lượng cảnh sát Shinsengumi.
"Gintama" phần 2 đầy bá đạo và "lầy lội", phá vỡ mọi quy tắc của live-action ảnh 3
Với nguyên tác đã vô cùng hài hước và lầy lội, Gintama phần 2 sẽ khiến khán giả cười đến sái quai hàm.

Sự nổi bật nhất của Gintama ngay từ manga cho đến live-action không phải là một cốt truyện “hack não” hay những màn đối đầu mãn nhãn mà chính là sự hài hước đậm chất riêng. Không kén người xem, Gintama có thể thu hút khán giả ngay từ ánh nhìn đầu tiên khi dõi theo từng trang sách, từng thước phim và rồi khán giả sẽ phải râm ran cười vì độ hài hước và lầy lội của nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".