Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi!

Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi!
HHT - Cách đây không lâu, các ngôi sao châu Á sẵn sàng đóng những vai nhỏ nhất trong phim Hollywood. Nhưng bây giờ, họ lại sẵn sàng rời bỏ Hollywood để về quê nhà.

Đến “đế chế” Star wars còn bị lắc đầu

Xem Star wars: Rogue One, nhiều người chỉ nhớ đến Chân Tử Đan mà không để ý đến một ngôi sao gạo cội khác là Khương Văn đóng vai Baze Malbus. Thực ra Khương Văn đã từng từ chối vai này khá nhiều lần, vì vai diễn quá nhỏ, không xứng tầm. Đến khi con trai Khương Văn vốn là fan cuồng của Star wars ra sức thuyết phục thì anh mới chịu nhận vai.

Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi! ảnh 1

Hai ngôi sao châu Á đình đám Khương VănChân Tử Đan.

Rõ ràng Hollywood không còn là thỏi nam châm hút diễn viên châu Á nữa rồi. Chứ cách đây vài năm, hàng loạt ngôi sao sẵn sàng được góp mặt vào bom tấn Hollywood mà chưa cần biết mình đóng vai gì. Nhưng ngày càng có nhiều diễn viên nhận quả đắng. Họ từng hy vọng sẽ có một vai diễn ấn tượng trên phim Hollywood, để sau đó nhận ra vai của mình siêu nhỏ, siêu phụ, có cũng được không có cũng xong. Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng từng bị khán giả Trung Quốc chê cười vì những vai diễn xuất hiện chớp nhoáng trong X-Men: Days of future past hay Transformers 4. Cảnh Điềm cũng ê mặt với nhân vật vô thưởng vô phạt trong Kong: Skull Island. Ngay cả một diễn viên đã tạo được dấu ấn ở Hollywood như Lee Byung Hun, giờ đây cũng quay về đóng phim truyền hình tại Hàn Quốc.

Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi! ảnh 2

Cảnh Điềm có cũng như không trong phim Kong: Skull Island.

Hollywood không phải thiên đường

Ngoài chuyện chỉ được làm nền cho các nhân vật da trắng, còn nhiều lý do khác để diễn viên châu Á từ bỏ giấc mơ Hollywood. Mà nguyên nhân chủ yếu là tiền bạc. Một ngôi sao ăn khách ở Trung Quốc có thể nhận tới 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 300 tỷ đồng) cho vai chính của một phim điện ảnh hoặc phim truyền hình. Đến với Hollywood trong một vai phụ mờ nhạt, chắc chắn họ sẽ được trả ít hơn rất nhiều lần con số này.

Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi! ảnh 3

Thêm vào đó, thời gian công sức dành cho một phim Hollywood cũng nhiều hơn. Họ sẽ mất thời gian học tiếng Anh, tập luyện võ thuật nếu cần, dành cả tháng trời ở trường quay cho những cảnh rất nhỏ. Khoảng thời gian ấy đủ cho một diễn viên Trung Quốc đóng xong một phim, kèm theo vài quảng cáo, tham gia vài show truyền hình thực tế khác, nghĩa là thù lao kiếm được sẽ tăng vọt.

Mặt khác, các hàng phim Hollywood chỉ mời sao châu Á đang nổi, nhằm lôi kéo khán giả trong nước. Nhưng nếu cứ mải mê chinh chiến tận đất Mỹ xa xôi, thì danh tiếng của ngôi sao tại chính quê nhà sẽ giảm sút. Đó là lý do khiến Lee Byung Hun tạm từ chối các lời mời của Hollywood để về đóng phim Hàn, nhất là khi hình ảnh của anh đang sụt giảm nghiêm trọng trong mắt khán giả Hàn.

Giờ đây, Hollywood không còn là mảnh đất vàng thu hút diễn viên châu Á nữa rồi! ảnh 4

Một vài phim điện ảnh ăn khách vẫn chưa đủ để Lee Byung Hun lấy lại danh tiếng, nên anh vừa đồng ý đóng vai chính trong phim truyền hình Mr. Sunshine của biên kịch Kim Eun Suk. Lựa chọn này của Lee Byung Hun gây xôn xao, không phải vì khán giả nghi ngờ diễn xuất của anh, mà bởi không dễ gì một diễn viên đang quen làm việc theo chuẩn Hollywood lại chấp nhận sống chung với kiểu làm phim chạy đua với thời gian của truyền hình Hàn Quốc.

Có vẻ các diễn viên châu Á đang nhận ra rằng thà có một vai đáng nhớ, đáng tự hào ở phim nội địa, còn hơn xuất hiện chớp nhoáng trong một bom tấn hoành tráng để sau đó bị chê cười suốt nhiều năm.

TÙY PHONG

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm