Giờ đi ngủ của bạn nói lên rất nhiều điều – và bí quyết để bạn thay đổi

Giờ đi ngủ của bạn nói lên rất nhiều điều – và bí quyết để bạn thay đổi
HHT - Bạn chỉ cần tiết lộ giờ đi ngủ của mình, là một phần tính cách của bạn sẽ được thể hiện. Và còn có “tip tip” nếu bạn muốn chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể nữa chứ!

Bạn có thói quen đi ngủ sớm, dậy sớm, hay là thức khuya và hôm sau dậy muộn? Bạn thường lên giường đi ngủ vào khoảng giờ nào trong các khung giờ dưới đây:

a. Trước 10h tối.

b. Từ 10h đến khoảng 12h đêm.

c. Từ khoảng 1-2h sáng hoặc muộn hơn.

*Trước hết, khung giờ đi ngủ sẽ nói lên một chút về tính cách con người bạn đây:

a. Những người quen đi ngủ sớm thường có trách nhiệm.

“Những chú chim chiền chiện” lên giường sớm, sáng dậy sớm thường có sức khỏe tốt, tỉnh dậy tươi mới, thoải mái, và cũng thường cảm thấy mình hoạt động tốt nhất vào buổi sáng.

Đây là mẫu người có trách nhiệm, tận tâm, biết chú ý đến người khác, luôn cố gắng để có mặt ở nơi mình cần và rất nhanh nhẹn, rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, dễ để ý thấy những thay đổi dù nhỏ nhất.

Những người đi ngủ sớm được gọi là “những chú chim chiền chiện”.

b. Những người đi ngủ vào khoảng 10-12h đêm được coi là giờ đi ngủ bình thường, và họ thường là những người cân bằng.

Đây là mẫu người mềm dẻo, dễ thích nghi, luôn tìm kiếm sự cân bằng trong mỗi tình huống.

Họ chăm chỉ nhưng cũng biết nghỉ ngơi. Không phải lúc nào họ cũng đi ngủ đúng một giờ nhất định, nhưng họ thường biết sắp xếp giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý. Họ cố gắng hết sức, nhưng không đặt cho mình những tiêu chuẩn phi thực tế.

c. Những người thức rất khuya thường có tính cách hơi kỳ lạ.

Đây là mẫu người thích làm mọi việc của riêng mình, không thích ai làm phiền, cho dù họ có phải hy sinh sức khỏe một chút (hoặc nhiều chút).

Họ có thể có tính nghệ sĩ, sáng tạo, nhiều cảm hứng, và thường quên cả thời gian mỗi khi chìm đắm vào một công việc gì đó. Vì vậy, họ có xu hướng không sắp xếp thời gian biểu rõ ràng và cũng không chăm sóc bản thân cẩn thận lắm.

Những người thức rất khuya thường không thích bị ai làm phiền.

*Nếu bạn muốn thay đổi giờ ngủ, ví dụ, lùi giờ ngủ lại muộn hơn một chút (nếu bạn thường buồn ngủ quá sớm) hoặc đi ngủ sớm hơn một chút (nếu bạn thường xuyên thức quá khuya), hãy tận dụng những tip tip sau đây từ các nghiên cứu về đồng hồ sinh học của cơ thể nhé:

- Nếu bạn thường buồn ngủ quá sớm và dậy cũng quá sớm:

Bạn nên đi ra ngoài một lúc, hay tập thể dục nhẹ vào buổi chiều tối hoặc tối. Cách này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, thức được khuya hơn một chút, và buổi sáng cũng sẽ ngủ nhiều hơn được một chút chứ không bị tỉnh dậy quá sớm.

Buổi tối, bạn cũng có thể gặp gỡ hoặc gọi điện cho bạn bè thay vì chỉ ngồi xem TV hoặc điện thoại.

Khi đi ngủ, bạn nên kéo rèm cửa sổ kín lại, để tránh việc những tia sáng đầu tiên đã đánh thức bạn.

Nếu luôn buồn ngủ quá sớm hoặc luôn bị thức quá khuya thì bạn đều nên điều chỉnh một chút.

- Nếu bạn thức rất khuya dù không cần thiết, và sáng thì rất khó dậy đúng giờ:

Bạn chỉ nên dùng rèm mỏng hoặc không kéo rèm cửa sổ, để buổi sáng có ánh sáng lọt vào phòng thật sớm. Tất nhiên, vẫn đặt đồng hồ báo thức.

Ngay khi dậy, hãy đi ra ngoài trời để tập thể dục cho tỉnh táo, hoạt bát.

Kể cả cuối tuần và ngày nghỉ, bạn cũng nên dậy cùng một giờ để "neo" chiếc đồng hồ sinh học của mình. Nếu có đêm nào mà bạn thức khuya hơn, cũng không ngủ nướng vào sáng hôm sau.

Chuẩn bị sẵn vào tối hôm trước: Chọn sẵn quần áo của ngày hôm sau, chuẩn bị bữa sáng của hôm sau…, để khi tỉnh dậy, bạn không phải cuống lên làm mọi việc.

Lưu ý là dù thế nào, bạn cũng không nên liên tục thức khuya nhé (ví dụ, ngày nào cũng thức đến 1-2 giờ sáng), vì việc này kéo dài sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học thông thường của cơ thể và gây ra bệnh lý đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!