Giới thời trang sắp xếp tủ quần áo siêu hạng của họ thế nào để tiết kiệm thời gian nhất?

HHT - Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao những người trong giới thời trang dù rất nhiều đồ nhưng họ vẫn quản lý được tốt? Dưới đây là những chia sẻ của họ về cách sắp xếp tủ quần áo đúng cách cho một lần và mãi mãi. Cùng khám phá nào!
Các chuyên gia thời trang luôn biết cách quản lý và làm sạch, làm mới không gian tủ quần áo của họ. Dù tủ quần áo của bạn có bừa bộn hay sắp bung tràn thì chỉ cần vài tips sắp xếp kệ, ngăn kéo và mấy cái túi hút chân không, chúng sẽ nhanh chóng gọn gàng ngăn nắp, giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian mỗi ngày.
Nhà tạo mẫu cá nhân Anna Berkeley 
Giới thời trang sắp xếp tủ quần áo siêu hạng của họ thế nào để tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 1 Công việc của cô thường xuyên phải điều hành những buổi "quản lý tủ quần áo" với khách hàng
Công việc của cô thường xuyên phải điều hành những buổi "quản lý tủ quần áo" với khách hàng. Quy trình từng bước của cô ấy diễn ra như sau:
1. Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ quần áo, bao gồm cả những thứ được cất giấu dưới gầm tủ/gầm giường, trong tủ ngăn kéo, trong mọi góc kẹt.
2. Kiểm tra từng món một và phân loại chúng thành từng cụm riêng. Số lượng cụm đồ sẽ khác nhau ở mỗi người, nhưng hướng dẫn sơ bộ là:
a) Mặc mọi lúc.
b) Không mặc tới hơn hai năm.
c) Không còn phù hợp với lối sống và phong cách hiện tại.
d) Dành cho những dịp đặc biệt.
3. Đối với các mục ở cụm b) và c), hãy chia thành những thứ để tặng cho bạn bè và hoặc pass lại trên ngày hội garage sale.
4. Đặt mọi thứ trở lại tủ quần áo của bạn theo lối sống. Cái này phụ thuộc vào sở thích và không gian bạn có, ví dụ: Hằng ngày, công sở, cuối tuần, phòng gym, dịp đặc biệt, ngày lễ. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa là phân loại quần áo theo màu sắc khi bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn.
Người chơi hệ chuyên nghiệp: Candice Fragis - Giám đốc thời trang tại Drest
Giới thời trang sắp xếp tủ quần áo siêu hạng của họ thế nào để tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 2 Cô ấy không chỉ là một người mẹ sống theo chủ nghĩa cầu toàn mà còn là một buyer
Candice Fragis là người có máu tổ chức. Cô ấy không chỉ là một người mẹ sống theo chủ nghĩa cầu toàn mà còn là người làm việc tại Browns, công việc làm buyer của cố ấy gắn liền với việc gấp và treo. Cả hai kinh nghiệm sống này đã giúp cô có một tủ quần áo được phân loại và sắp xếp gần như hoàn hảo. Ba mẹo đơn giản của cô ấy để giữ cho mọi thứ ngăn nắp:  
1. Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Fragis giải thích: “Khi bạn có thể nhìn thấy bao quát mọi thứ, bạn sẽ nhớ được nhiều hơn, mặc nhiều hơn và mua ít lại.
2. Phân loại.
3. Khi bạn cởi một thứ gì đó ra, hãy lập tức đặt nó vào vị trí cần thiết hoặc bỏ vào đúng chỗ của nó
The Chic Hoarder: Susie Lau, nhà văn và người có ảnh hưởng
Giới thời trang sắp xếp tủ quần áo siêu hạng của họ thế nào để tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 3 Lau thừa nhận chúng là một mớ hỗn độn mà cô đã bỏ tiền ra mua về và sở hữu
Susie Lau đã phải trưng dụng phòng ngủ thứ ba của mình để làm một closet, vì không có cửa ngăn, tất cả đều là hộc và kệ nên kết quả nó là một cuộc bạo loạn quần áo và giày dép. Lau thừa nhận chúng là một mớ hỗn độn mà cô đã bỏ tiền ra mua về và sở hữu. Cô ấy nói: "Ngay cả khi tôi có nhiều không gian hơn, tôi vẫn không chắc mình sẽ có thể sống một cách hợp lý. Tôi thích giữ mọi thứ và ngắm nhìn chúng, không phải để mặc mà là để thưởng thức xúc giác.” 
Tuy nhiên, cô ấy thường nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia sắp xếp trên Task Rabbit và cho bạn bè những bộ quần áo không còn mặc nữa. Cô ấy thường cất áo khoác trong túi hút chân không và cất dưới gầm cầu thang, cất những chiếc váy dạ độ dài, đồ sộ chiếm không gian trong vali và cất lên đầu tủ. Và tất nhiên cô ấy cũng có một khi lưu trữ những thứ mà cô ấy không dùng đến nhưng vẫn muốn giữ làm kỉ niệm/sưu tập.
Chiến binh sinh thái: Anna Foster, người sáng lập ELV Denim
Giới thời trang sắp xếp tủ quần áo siêu hạng của họ thế nào để tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 4 Là người sáng lập ra thương hiệu quần jeans zero-waste ELV Denim, Anna Foster cũng có cách riêng với tủ quần áo của mình
Là người sáng lập ra thương hiệu quần jeans zero-waste ELV Denim, Anna Foster cũng có cách riêng để tiếp cận với tủ quần áo của mình. Cô ấy chỉ mua những gì cô ấy thực sự yêu thích và có xu hướng mặc nó ngay lập tức. Cô giải thích: “Nếu tôi không thích nó chắc chắn tôi sẽ không mặc nó. Mua thử cũng vậy thôi". Cô ấy có hệ thống riêng để theo dõi mức độ sử dụng mọi thứ trong tủ quần áo của mình.
Cô treo tất cả các móc treo của mình hướng về một phía. Khi chọn mặc một thứ gì đó, cô xoay chiếc mắc áo của nó theo hướng khác khi đặt nó trở lại. Bằng cách đó, cô ấy có thể thấy những gì thường hay mặc và những gì cô không bao giờ mặc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.