Giới trẻ Đà Nẵng chung tay chống dịch cùng thành phố qua những chiếc loa gắn trên xe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại đến nay, các bạn trẻ Đà Nẵng đã chung vai sát cánh cùng thành phố phòng chống dịch.

Từ ngày 3/5 đến 11/5, Đà Nẵng ghi nhận 53 bệnh nhân COVID-19. Riêng ngày 11/5, lần đầu tiên từ khi dịch bùng phát trở lại, theo thông báo của Bộ Y tế, Đà Nẵng không có ca bệnh mới nào. Tuy không có bệnh nhân mới nhưng vẫn có các ca nghi nhiễm mới, vì vậy tinh thần phòng chống dịch của người dân Đà Nẵng ngày càng tăng cao. Đặc biệt, mới đây, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phát lời kêu gọi Đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn thành phố cùng tham gia vào các đội hình thanh niên Đà Nẵng tình nguyện phòng chống COVID-19.

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay chống dịch cùng thành phố qua những chiếc loa gắn trên xe ảnh 1

Ảnh: Tuổi trẻ Đà Nẵng

Theo đó, các bạn trẻ Đà Nẵng tham gia sẽ được chia thành 2 đội. Đội hình 1 là Thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống khẩn cấp của dịch COVID-19. Đội hình 2 là Thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo phòng chống dịch COVID- 19.

Trước đó, các bạn Đoàn viên Đà Nẵng cũng đã ghi điểm với người dân thành phố khi không ngại tiết trời nóng bức, len lỏi từ đường to đến ngõ nhỏ để tuyên truyền phòng chống dịch. Với đặc thù nhiều phường, xã có nhiều kiệt nhỏ, xe tuyên truyền 4 bánh của phường không vào được nên các bạn đã nảy ra sáng kiến dùng xe máy chở theo loa kẹo kéo để đi tuyên truyền thông tin phòng dịch. Đến các ngã ba, ngã tư, các địa điểm họp chợ, xe của các bạn sẽ dừng lại để loa phát khuyến cáo 3 - 4 lần rồi mới tiếp tục di chuyển sang các kiệt, ngõ khác.

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay chống dịch cùng thành phố qua những chiếc loa gắn trên xe ảnh 2
Các bạn Đoàn viên phường An Khê chuẩn bị chạy xe tuyên truyền. (Ảnh: danang.gov.vn)

Trong đợt dịch COVID-19 trước đó vào tháng 7/2020, các bạn trẻ tại Thành phố Đà Nẵng đã tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Một số sinh viên chọn đăng kí làm tình nguyện viên mùa dịch, tham gia vào các tổ chức hỗ trợ cho sinh viên và người có hoàn cảnh khó khăn, hay cùng nấu ăn cho các chiến sĩ, các y bác sĩ ở tuyến đầu. Mỗi người một việc, mỗi bạn một lựa chọn, nhưng tất cả đều cẩn trọng để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay chống dịch cùng thành phố qua những chiếc loa gắn trên xe ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là Super Ronaldo?

Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là Super Ronaldo?

HHT - Trong trận Đức - Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có màn chạy nước rút “không tưởng” khiến nhiều người không hiểu anh từ đâu xuất hiện. Khi phân tích tốc độ chạy của anh, người ta không khỏi ngạc nhiên và nói rằng, Ronaldo hẳn là “siêu nhân” chứ không phải là người thường nữa.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?