Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa"

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa"
HHT - Thay vì được chiêm ngưỡng 300 loài hoa hồng đặc sắc trên thế giới như quảng cáo, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria lại khiến nhiều người “vỡ mộng” khi thực tế “không như mơ”.

Sáng nay (ngày 3/3), tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã chính thức khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè lần đầu tiên tại Việt Nam.

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 1

Sự kiện diễn ra đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Theo thông tin quảng cáo của BTC trước khi sự kiện diễn ra, Lễ hội hoa hồng Bulgaria sẽ mang đến cho Hà Nội một thiên đường đẹp trong mơ. Toàn bộ đảo Công viên Thống Nhất sẽ trở thành "đảo hoa hồng" với diện tích lên tới 6.000 m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu bởi hơn 300 loài hoa trên khắp thế giới. 

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 2

Ảnh BTC quảng cáo...

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 3

Ảnh thực tế.

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 4

Chưa kể cổng chào tại lễ hội còn được kết bằng... hoa giả.

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 5
Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 6

Chỉ sau vài giờ lễ hội diễn ra, trên mạng xã hội đã tràn ngập những dòng trạng thái thể hiện sự “vỡ mộng” của khách tham quan. Những chậu hoa thật với số lượng “khiêm tốn” đã trong tình trạng héo, rũ, thậm chí sắp tàn.

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 7
Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 8
Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 9

Khác xa với những gì quảng cáo trên các kênh truyền thông trước đó, những hình ảnh đầu tiên tại Lễ hội Hoa hồng khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Mặc dù được BTC quảng cáo là sẽ trưng bày nhiều giống hoa hồng ngoại, đặc biệt là hoa hồng Bulgaria nhưng sáng nay, tại lễ hội chỉ có hoa hồng nội địa, nhất là các loại hồng cổ như hồng bạch vân khôi, cổ Nam Định hoặc cổ Sapa chiếm phần lớn đất trưng bày.

Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 10
Giới trẻ Hà Nội thất vọng vì Lễ hội hoa hồng Bulgaria “mông lung như một trò đùa" ảnh 11

Hoa thật được trang trí và trưng bày với số lượng “khiêm tốn”.

Các khu vực trang trí cho khách chụp ảnh hầu hết được làm bằng hoa giả hay chỉ điểm xuyết một số nụ hoa hồng thật. Ngoài ra, phần lớn các khu vực được dành cho các nhà vườn trưng bày và quảng cáo sản phẩm. Còn khu vực trưng bày hoa thật thì lại bị rào sắt vây quanh.

Bạn V.T.L.T (Sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền) khi đến tham dự lễ hội đã tỏ ra vô cùng thất vọng: “Mình mua vé vào tốn 120.000 đồng xong cuối cùng nhận lại toàn thất vọng. Hoa ở đây chủ yếu là hoa giả, còn hoa thật không héo thì cũng sắp tàn”.

Trong khi đó, chị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tâm sự: "Gia đình mình háo hức đến lễ hội từ tuần trước rồi vì xem trên mạng thấy quảng cáo hoành tráng lắm. Đến đây rồi thì quả thực thấy thất vọng. Số lượng hoa thật thì ít, lác đác vài khu vực, chủ yếu toàn hoa giả thôi”. Chị Nga cho biết thêm, nhiều lễ hội hoa đã được tổ chức ở Hà Nội tuy không đẹp và hoành tráng như quảng cáo nhưng bù lại không thu vé hoặc giá vé rất rẻ. "Lễ hội hoa hồng Bulgaria thu vé hơn 100.000 đồng thì mình nghĩ nên đầu tư chất lượng sao cho thật tương xứng".

Được biết, Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 3 - 8/3/2017. Giá vé vào cổng dao động từ 120 - 150 nghìn đồng/ người.

THẢO TRINH - Ảnh: Facebook 

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm