Giới trẻ Hà Nội thích thú với triển lãm về nghệ thuật gấp giấy Origami

Giới trẻ Hà Nội thích thú với triển lãm về nghệ thuật gấp giấy Origami
HHT - “Những đôi cánh” là điểm đến của những bạn trẻ yêu vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami. Điểm thú vị nhất trong triển lãm này là khách tham quan sẽ được trực tiếp thử sức vào quá trình tạo ra tác phẩm gấp giấy.

Nghệ thuật gấp giấy Origami với những biến thể là một phần không thể bỏ qua với teen mê văn hóa Nhật Bản. Những đôi cánh (còn gọi là Wings) gồm 52 tác phẩm với đủ mẫu hình sáng tạo của ba nghệ sĩ trẻ Lê Đức Thọ, Nguyễn Linh Sơn, Nguyễn Tuấn Tài. Không chỉ phản chiếu màu sắc văn hóa Nhật Bản, các tác phẩm còn khơi gợi trí tưởng tượng và đặc biệt được tween yêu thích vì những hình thù quen thuộc trong manga (truyện tranh Nhật Bản).

Giới trẻ Hà Nội thích thú với triển lãm về nghệ thuật gấp giấy Origami ảnh 1

Trong không gian tự do của triển lãm, các tác phẩm được sắp đặt thành các nhóm Tiny Wings, Wings of sky, Wings of lands, Wings of Mythology và Wing of Ocean. Dù là nhóm nào, các sản phẩm đều thể hiện thế giới độc đáo của các loài vật từ đời thường đến thần thoại như chuồn chuồn, rồng, hạc, ngựa một sừng, điểu sư, cá đuối…

 Điểm đặc biệt là các mô hình đều mang một đôi cánh – biểu tượng cho sự sáng tạo, bay bổng và tư tưởng nghệ thuật khoáng đạt.
Các tác phẩm trưng bày là kết quả của quá trình sáng tạo và sự khéo léo, tỉ mỉ.
Nghệ sĩ Nguyễn Linh Sơn hy vọng rằng các tác phẩm sẽ giúp teen tự tin
Origami là một nghệ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng khá phức tạp. Sản phẩm của Origami là kết quả của sự sáng tạo không giới hạn.

Nổi bật trong dự án, một mô hình ngựa thần khổng lồ với chiều cao 3m sẽ được các nghệ sĩ thực hiện ngay tại triển lãm. Người tham quan sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình sáng tác các mô hình Origami. Một nhóm nghệ sĩ túc trực tại đây và hướng dẫn người xem, đồng thời cung cấp thêm kiến thức về Origami. Các "tác phẩm" của khách tham dự sẽ được trưng bày tại một bức tường lớn ngay trong triển lãm mang tên Hạnh phúc.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 20/7/2018 đến hết ngày 15/8/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA).

MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.